Kate Middleton sơn móng tay màu đỏ gây xôn xao, vì đâu chuyện nhỏ lại ồn ào đến thế?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, những hình ảnh dâu trưởng Hoàng gia Anh Kate Middleton sơn móng tay màu đỏ xuất hiện khắp các trang tin. Vì đâu mà màu sơn móng tay của Công nương Kate lại gây bàn tán đến thế?

Gia đình xứ Wales trong lần xuất hiện mới đây dịp lễ phục sinh nổi bật với màu xanh lam, trong đó bộ móng tay màu đỏ đậm của Kate là một bất ngờ về phong cách. Màu đỏ tươi là một điểm nhấn trên nền chiếc ví cầm tay màu xanh hoàng gia. Ngay lập tức bộ móng tay đỏ gây xôn xao bàn tán.

Kate Middleton sơn móng tay màu đỏ gây xôn xao, vì đâu chuyện nhỏ lại ồn ào đến thế? ảnh 1

Gia đình xứ Wales trong lần xuất hiện mới đây dịp lễ phục sinh nổi bật với màu xanh

Màu sắc tươi sáng trên móng tay không bị cấm đối với hoàng gia, nhưng màu nude là lựa chọn hầu như là nguyên tắc cho các buổi lễ chính thống. Mặc dù trước đó Công nương Kate có thỉnh thoảng tô điểm cho những ngón chân của mình bằng một bộ móng sáng màu, nhưng khoảnh khắc làm móng tay màu đỏ kỳ này là thay đổi táo bạo, đã đánh dấu một phong cách thời trang riêng đầu tiên trước công chúng. Đây là lần thoát quy tắc rõ rệt của nàng dâu.

Kate Middleton sơn móng tay màu đỏ gây xôn xao, vì đâu chuyện nhỏ lại ồn ào đến thế? ảnh 2

Màu đỏ tươi là một điểm nhấn trên nền chiếc ví cầm tay màu xanh Hoàng gia.

Vì sao móng tay đỏ lại là vấn đề lớn?

Một lần nữa, đây là quan niệm chứ không phải luật. Nữ hoàng Elizabeth II có thể đã nổi tiếng với những bộ trang phục sáng màu, nhưng bà lại ưa chuộng những bộ móng màu trung tính. Và từ năm 1989, Nữ hoàng Anh đã gắn bó với màu hồng nude “BalleSlippers” của Essie. Từ đó màu sơn trung tính được coi là một cách tinh tế để tô điểm cho bộ móng của một người mà không thu hút quá nhiều sự chú ý. Do đó, trong quan niệm hoàng gia rằng tất cả phụ nữ hoàng gia đều nên sơn màu nude, hồng hoặc phấn má nhẹ nhàng trên móng tay.

Kate Middleton sơn móng tay màu đỏ gây xôn xao, vì đâu chuyện nhỏ lại ồn ào đến thế? ảnh 3

Từ năm 1989, nữ hoàng đã gắn bó với màu hồng nude “BalleSlippers” của Essie.

Ngay cả nàng dâu xuất thân từ showbiz như Meghan Markle nhưng chỉ vài tháng sau khi kết hôn với thành viên hoàng gia, cũng đã tự động theo hướng dẫn này và sơn móng tay màu đen để xuất hiện tại Lễ trao giải Thời trang Anh vào tháng 12 năm 2018.

Kate Middleton sơn móng tay màu đỏ gây xôn xao, vì đâu chuyện nhỏ lại ồn ào đến thế? ảnh 4

Meghan - "nàng dâu showbiz" cũng tự động thay màu sơn móng tay sau khi kết hôn.

Kate Middleton sơn móng tay màu đỏ gây xôn xao, vì đâu chuyện nhỏ lại ồn ào đến thế? ảnh 5

Khi còn sinh sống ở Anh, Meghan luôn chọn sơn màu trung tính hoặc tối màu.

Vua Charles không khắt khe về thời trang hoàng gia

Vua Charles không mấy quan tâm đến sơn móng tay màu đỏ của Kate Middleton hay nghi thức thời trang nói chung. Ông cũng là người ủng hộ việc hiện đại hóa Hoàng gia Anh trong mắt thế giới. Trong quan điểm của ông, Hoàng tử William và con dâu Kate, là những người kế vị ngai vàng, tại sao không để họ thoải mái hơn một chút với thời trang nhằm thu hút thế hệ trẻ?

Rất có thể, đây là một cái gật đầu nhỏ, tinh tế đối với việc hiện đại hóa Hoàng gia Anh trong thời gian tới, điều mà nhiều người theo dõi Hoàng gia Anh đã kêu gọi trong nhiều thập kỷ, thậm chí trước khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

Kate Middleton sơn móng tay màu đỏ gây xôn xao, vì đâu chuyện nhỏ lại ồn ào đến thế? ảnh 6

Vua Charles được coi là người ủng hộ việc hiện đại hóa Hoàng gia Anh trong mắt thế giới.

Móng tay màu đỏ có thể là một bước tiến mới của Hoàng gia

Buổi lễ Phục sinh cũng là buổi lễ đầu tiên không có Nữ hoàng quá cố và chỉ còn vài tuần ngắn ngủi trước lễ đăng quang của Vua Charles, do đó, đây là thời điểm hoàn hảo để gợi ý một cách tinh tế về những thay đổi sắp xảy ra trong gia đình. Như The Kit nhận xét, “việc chọn sơn móng tay màu đỏ có thể là cách cô ấy thể hiện sự phá vỡ một cách tinh tế, nhưng vẫn tôn trọng, với cách làm cũ".

Kate Middleton sơn móng tay màu đỏ gây xôn xao, vì đâu chuyện nhỏ lại ồn ào đến thế? ảnh 7

Kate thực tế không phải là người đầu tiên sơn móng tay màu chói, mẹ chồng cô - công nương Diana quá cố là người từng làm điều này và trên tay bà đeo cùng chiếc nhẫn màu xanh ấy.

Kate Middleton sơn móng tay màu đỏ gây xôn xao, vì đâu chuyện nhỏ lại ồn ào đến thế? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm