Kênh YouTube Thơ Nguyễn không chịu nhận sai, tiếp tục "phản pháo" lại báo chí

Kênh YouTube Thơ Nguyễn không chịu nhận sai, tiếp tục "phản pháo" lại báo chí
HHT - Kênh YouTube Thơ Nguyễn - được biết đến là kênh chuyên làm video cho trẻ em lại tiếp tục "dậy sóng" với clip đun lon bia, nước ngọt gây cháy nổ. Đáng chú ý, sau khi bị "lên án", kênh YouTube này còn "phản pháo" lại báo chí đầy thách thức.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn có đến hơn 1,7 triệu lượt đăng kí theo dõi, đây là một số lượng người theo dõi khá "khủng" và những video mà kênh YouTube này thực hiện hướng đến đối tượng là trẻ em.

Mới đây, kênh YouTube này đã xuất hiện một số nội dung được cho là không phù hợp với đối tượng người xem là trẻ em. Cụ thể, video với tiêu đề Thí nghiệm đun lon nước và cái kết, mô tả cảnh dùng lửa đốt 4 lon nước ngọt và bia để xem hiện tượng khi đốt. Dù cảnh báo rằng đây là một thí nghiệm và đề nghị các bạn nhỏ không làm theo nhưng thực sự rằng, có ai biết được trẻ em sau khi xem clip có làm theo hay không?

Kênh YouTube Thơ Nguyễn không chịu nhận sai, tiếp tục "phản pháo" lại báo chí ảnh 1

(Ảnh cắt từ clip)

Video này còn có phần mô tả: "Hôm nay rảnh rỗi sinh nông nổi nên chị đã thử làm một thí nghiệm nho nhỏ hay cũng có thể nói là một trò nghịch dại, chơi ngu cũng được. Bởi vì trò này khá nguy hiểm nên các em đừng tự thực hiện lại nhé, chỉ cần xem hết video này là các em sẽ biết hiện tượng gì xảy ra khi chúng ta đun nóng nước lon nước ngọt có ga. Ban đầu chị nghĩ rằng chiếc lon nổ bọt sẽ trào ra, tuy nhiên kết quả lại khác với những điều chị mong đợi. Để biết kết cục xảy ra như thế nào các em hãy cùng chị theo dõi hết video nhé! Chúc các em có những giây phút thư giãn vui vẻ".

Kênh YouTube Thơ Nguyễn không chịu nhận sai, tiếp tục "phản pháo" lại báo chí ảnh 2

(Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi video này được đăng tải, đã có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, các fan hâm hộ của kênh YouTube này thì cho rằng video này mang tính khuyến cáo trẻ em không nên thực hiện thí nghiệm này. Nhiều ý kiến khác lại "phản pháo" là dù có đưa ra cảnh báo không nên thử nghiệm nhưng không thể chắc chắn rằng, trẻ em sẽ không thử?

Một số bài báo sau đó đưa ra ý kiến rằng những video này không nên xuất hiện trên những kênh dành riêng cho trẻ em bởi sẽ tạo nên trí tò mò, muốn thử của các bạn nhỏ và không thể biết trước được hậu quả mà thí nghiệm này có thể gây ra.

Ngay sau khi bị báo chí chỉ trích, kênh YouTube Thơ Nguyễn tiếp tục tung ra video giải thích với tiêu đề: Kênh Thơ Nguyễn toàn "xúi bậy" trẻ em" hay nhà báo nói láo?. Trong video, nhân vật Thơ Nguyễn đã sử dụng những từ ngữ, lời nói mang tính "thách thức" báo chí khi đọc những bài viết về mình: "Có thể thấy tư duy của tác giả bài báo khá "nghiệp dư" và phi logic khi chị đã dặn kỹ càng các em không nên làm theo vì có thể nó sẽ nguy hiểm. Vậy mà nhà báo lại cho rằng chị "xúi bậy" các em làm trò nguy hiểm. Tất cả đều được chị thể hiện trong video nên các em hãy theo dõi video để biết thêm chi tiết nhé!".

Kênh YouTube Thơ Nguyễn không chịu nhận sai, tiếp tục "phản pháo" lại báo chí ảnh 3

Một tài khoản YouTube bình luận: "Trẻ con mà, càng bảo không làm thì sẽ càng ngầm làm. Đã biết rồi thì càng muốn thử, nói đừng làm mà biết nghe lời thì chẳng phải là trẻ con".

Thơ Nguyễn cũng đưa ra lời lẽ "thách thức" lại rằng: "Trẻ con cũng biết nghe lời mà. Chắc là hồi nhỏ bạn không biết nghe lời. Ai cũng từng là trẻ con, mình cũng là trẻ con và mình cũng biết nghe lời mà. Bạn kì quá, không nên đánh đồng như vậy. Bạn không nghe lời nhưng không chắc là người khác cũng không nghe lời như bạn, có rất nhiều người ngoan, không phải ai cũng như bạn".

Dù rằng thế giới mạng luôn có nhiều ý kiến trái chiều, song thiết nghĩ là một YouTuber có sức ảnh hưởng lớn, Thơ Nguyễn cũng nên cân nhắc nội dung các clip mà cô sản xuất. Bởi thực tế, bên cạnh những clip bổ ích và hấp dẫn dành cho trẻ em thì chủ nhân kênh YouTube "hot" này cũng đang thực hiện một số clip có thí nghiệm vô cùng nguy hiểm, kích thích sự tò mò của trẻ nhỏ và dễ gây ra những hậu quả khó lường. Và khi đã nhận được những phản ứng trái chiều thì cô cũng không nên có những lời lẽ "thách thức" lại báo chí, cộng đồng mạng như vậy. Trẻ em thường bị ảnh hưởng rất lớn từ những gì mà chúng được tiếp xúc hằng ngày, và chúng ta cũng không lường trước được hậu quả nguy hiểm khi trẻ bị kích thích trí tò mò.

Cập nhật mới nhất

Trước các luồng ý kiến trái chiều, YouTuber Thơ Nguyễn đã xóa cả 2 clip nêu trên, đồng thời lên tiếng rằng 2 clip cô làm hoàn toàn chỉ để cảnh báo các em nhỏ.

N.L

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.