Kênh YouTube Thơ Nguyễn vào “tầm ngắm” của cơ quan chức năng, có nguy cơ bị khoá tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phía đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, chủ kênh YouTube Thơ Nguyễn sống tại Bình Dương, rất nổi tiếng nhưng chỉ hoạt động dưới danh nghĩa cá nhân không có đăng ký. Mặc dù vậy cơ quan chức năng vẫn sẽ có biện pháp để xử lý.

Liên quan đến đoạn clip "xin vía học giỏi từ búp bê cho các em nhỏ" của YouTuber Thơ Nguyễn, sáng 11/3, cơ quan chức năng đã chính thức vào cuộc. Được biết, Bộ Thông tin & Truyền thông và Cục A03 Bộ Công an đã cùng nhau phối hợp mời Thơ Nguyễn lên làm việc.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn vào “tầm ngắm” của cơ quan chức năng, có nguy cơ bị khoá tài khoản ảnh 1 Kênh YouTube Thơ Nguyễn hiện có 8,74 triệu lượt người theo dõi.

Ông Lê Quang Tự Do, Cục phó Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông) chia sẻ với báo chí, đơn vị đã yêu cầu YouTube và TikTok gỡ bỏ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản có tên Thơ Nguyễn: "Phía TikTok sau khi trao đổi đã cho gỡ nội dung và tạm dừng kênh này. Họ cho biết kênh TikTok của Thơ Nguyễn mới mở nhưng vì có lượng người theo dõi trên YouTube rất lớn nên khi mở trang Tik Tok, chỉ trong vòng 3 ngày số lượng người theo dõi đã tăng rất nhanh".

Cùng với đó, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã gửi yêu cầu và báo chặn video có nội dung không phù hợp của Thơ Nguyễn đến YouTube. Từ khi xảy ra vụ việc cho đến nay, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an xác định địa chỉ, số điện thoại của chủ kênh Thơ Nguyễn và mời người này lên làm việc.

Qua tìm hiểu của cơ quan chức năng, chủ kênh Thơ Nguyễn hiện đang sinh sống tại Bình Dương và đang hoạt động dưới danh nghĩa cá nhân, không có đăng ký. Đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa nhận được hồi đáp từ phía Thơ Nguyễn dù đã liên hệ qua cả điện thoại và email.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn vào “tầm ngắm” của cơ quan chức năng, có nguy cơ bị khoá tài khoản ảnh 2 Kênh YouTube Thơ Nguyễn từng không ít lần gây tranh cãi với một số nội dung bị cho là phản cảm.

Trong trường hợp chủ kênh Thơ Nguyễn cố tình không làm việc với cơ quan chức năng, ông Tự Do khẳng định sẽ đưa ra biện pháp khác để xử lý. Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cũng cho biết sẽ đề nghị Google chặn kênh của Thơ Nguyễn nếu người này không hợp tác: "Trong một vài ngày tới, nếu không liên hệ được với chủ kênh, Cục sẽ yêu cầu Google chặn kênh Thơ Nguyễn và tạm khóa tài khoản. Đó là biện pháp xử lý rất mạnh".

Được biết, Google cũng có những quy định ủng hộ việc chặn những kênh có nội dung truyền bá mê tín dị đoan hoặc không chi trả tiền quảng cáo cho chủ sở hữu những kênh này. Mặc dù kênh Thơ Nguyễn hoạt động cá nhân, không đăng ký nhưng cơ quan quản lý vẫn có thể kiểm soát và xử lý sai phạm.

Lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử nói thêm, những YouTuber như Thơ Nguyễn cần có nhiều view từ người xem. Vì vậy, cách tốt nhất để hạn chế hoạt động của những kênh này là mọi người không xem, như vậy thì họ sẽ không đạt được mục đích. Những bậc làm cha mẹ cũng cần quản lý việc xem video trên mạng của các con, chặn hoặc lọc những kênh có nội dung không phù hợp với các bé.

Việc cơ quan chức năng mời Thơ Nguyễn lên làm việc đang nhận được sự ủng hộ của đông đảo của cộng đồng mạng. Đa phần dư luận đều mong rằng chủ kênh YouTube này sẽ bị xử lý nghiêm, không chỉ vì nội dung "xin vía từ búp bê" lần này mà còn từ nhiều lần gây tranh cãi trước đó.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn vào “tầm ngắm” của cơ quan chức năng, có nguy cơ bị khoá tài khoản ảnh 3 Hiện các video trên kênh TikTok Thơ Nguyễn đã không còn.

Về phía TikTok Việt Nam, đại diện truyền thông của đơn vị này cho biết: "Tại TikTok, chúng tôi cam kết phát triển một môi trường sáng tạo an toàn và thân thiện với tất cả người dùng. Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi không cho phép các nội dung và hoạt động có tính sai lệch và gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng lan truyền trên nền tảng. Sự an toàn của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok, và chúng tôi vẫn đang nỗ lực loại bỏ các nội dung vi phạm và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ để có những giải pháp xử lý kịp thời".

Kênh YouTube Thơ Nguyễn vào “tầm ngắm” của cơ quan chức năng, có nguy cơ bị khoá tài khoản ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

HHT - Như rất nhiều người dự đoán, cuối cùng thì Lionel Messi đã giành Quả bóng vàng 2021 (2021 Ballon d’Or). Cristiano Ronaldo đã không đến dự lễ trao giải, mặc dù anh có tên trong Top 10 cầu thủ xuất sắc. Thay vì xuất hiện, Ronaldo đã có bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?