Kết hợp live session và kỹ thuật quay one shot, Trương Thảo Nhi đang tự làm khó mình?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc kết hợp cả hình thức live-session và quay one shot trong một sản phẩm được xem là một bước đi táo bạo của Trương Thảo Nhi trong dự án "Bản Ghi Mới" mùa 2.

Mới đây, Trương Thảo Nhi đã chính thức ra mắt dự án Bản Ghi Mới mùa 2 với nhiều sự đầu tư "mạnh tay" về ý tưởng. Mùa 2 của Bản Ghi Mới sẽ bao gồm 5 ca khúc hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau. Đặc biệt, Trương Thảo Nhi ra mắt các sản phẩm đầu tiên của dự án theo hình thức live session chỉ quay một lần duy nhất với cú máy one shot.

Kết hợp live session và kỹ thuật quay one shot, Trương Thảo Nhi đang tự làm khó mình? ảnh 1

Đây là điều mà ít nghệ sĩ nào ở Việt Nam thực hiện vì phải đòi hỏi sự tập trung cao độ về chuyên môn, giọng hát và sự kỹ năng biểu diễn. Chưa kể, việc sản xuất, âm nhạc cũng phải được kiểm soát để hạn chế rủi ro vì sản phẩm chỉ được quay đúng một lần.

Tập đầu tiên của dự án đã chính thức ra mắt với ca khúc Chấp Niệm, một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Ngô Lan Hương. Trước buổi diễn, giọng ca Tội Yêu đã có dịp trò chuyện trực tiếp trên fanpage với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và “cha đẻ” của bài hát mới để bày tỏ suy nghĩ về dự án được xem lớn nhất trong năm 2022.

Kết hợp live session và kỹ thuật quay one shot, Trương Thảo Nhi đang tự làm khó mình? ảnh 2

Chia sẻ về lý do thực hiện dưới hình thức live session, Trương Thảo Nhi nhìn nhận từ xu hướng nghe nhạc của khán giả hiện tại thích đến sân khấu để xem nghệ sĩ trình diễn live, thưởng thức trọn vẹn cả phần nghe và nhìn.

Cô chia sẻ: “Việc nhiều dự án live session ra mắt gần đây cũng bắt đầu khiến nhiều người trăn trở: Liệu rằng đó có thực sự là live hay chỉ là những sản phẩm quay dựng chỉn chu và cho ra mắt dưới dạng live session? Vì thế, Nhi cùng với êkip đã tham khảo rất nhiều các dự án live session của nghệ sĩ trong và ngoài nước để phân tích và đưa ra giải pháp thực hiện một dự án live session chân thật nhất có thể”.

Kết hợp live session và kỹ thuật quay one shot, Trương Thảo Nhi đang tự làm khó mình? ảnh 3

Trong ngày ra mắt, một số ý kiến của netizen cho rằng nữ ca sĩ 9X đang “chơi trội” để gây chú ý, Trương Thảo Nhi thừa nhận đây cũng là một cách để “ghi điểm” với khán giả, nhưng không hẳn là “chơi trội”.

“Đây là dự án tốn tiền nhất của Nhi, chứ so với đồng nghiệp và những anh chị nghệ sĩ đi trước thì nó không đáng với họ đâu. Tất cả sự đầu tư chất xám, công sức và kinh phí cũng vì Nhi muốn khán giả thấy được nhiều khía cạnh âm nhạc, thực lực và sự quyết tâm làm nghề của mình” - Trương Thảo Nhi chia sẻ.

Kết hợp live session và kỹ thuật quay one shot, Trương Thảo Nhi đang tự làm khó mình? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm