Kẹt ở Bali suốt 3 tháng, Minh Tú học nấu ăn để trở thành “nàng dâu chính chuyên“

HHT - Chỉ định đi công tác vài ngày nhưng tính tới thời điểm này, siêu mẫu Minh Tú đã mắc kẹt tại Bali suốt 3 tháng do dịch COVID-19. Tuy vậy, cô đã khéo biến "xui xẻo" này thành những trải nghiệm thú vị và được fan phong danh hiệu "đại sứ du lịch Bali" vì loạt clip về đời sống, văn hoá bản địa quá sinh động và hài hước.

Trong đoạn clip mới nhất, Minh Tú ghi lại hành trình "phấn đấu" trở thành một nàng dâu "chính chuyên" khi học cách nấu những món ăn địa phương của người Indonesia. Cùng người hướng dẫn nấu ăn, cô đã đi chợ để mua nguyên liệu nấu món cà ri gà. Nàng siêu mẫu cũng không quên học thêm một số từ địa phương khi mua đồ. 

Kẹt ở Bali suốt 3 tháng, Minh Tú học nấu ăn để trở thành “nàng dâu chính chuyên“ ảnh 1
Kẹt ở Bali suốt 3 tháng, Minh Tú học nấu ăn để trở thành “nàng dâu chính chuyên“ ảnh 2

Minh Tú đi chợ tại Bali để mua nguyên liệu chế biến món ăn

Kẹt ở Bali suốt 3 tháng, Minh Tú học nấu ăn để trở thành “nàng dâu chính chuyên“ ảnh 3

Do thời gian bị kẹt lại Bali khá lâu nên Minh Tú đã dần hòa nhập với nhịp sống của những người dân địa phương.

Tuy nhiên, khi thử bắt tay nấu, Minh Tú cảm thấy quá khó khăn nên hài hước gửi lời nhắn đến mẹ của mình ở nhà: "Mẹ ơi chắc con không lấy chồng được rồi, nấu như vậy chắc người ta trả về quá".

Ngoài cà ri gà, Minh Tú và người hướng dẫn còn làm thêm cơm chiên. Và trong khi siêu mẫu đứng quay, nói chuyện "xàm" để tăng không khí bếp núc thì các món ăn đã được người hướng dẫn nấu chín và nhiệm vụ của "nàng dâu" Minh Tú chỉ là thưởng thức và review. 

Kẹt ở Bali suốt 3 tháng, Minh Tú học nấu ăn để trở thành “nàng dâu chính chuyên“ ảnh 4

Minh Tú thưởng thức các món ăn Bali

Kẹt ở Bali suốt 3 tháng, Minh Tú học nấu ăn để trở thành “nàng dâu chính chuyên“ ảnh 5

Minh Tú chia sẻ trong clip: "Ở nhà ngoại và nội ai cũng nấu ăn ngon, nhưng có hai người mặc dù muốn nấu nhưng không bao giờ nấu ngon là Minh Tú và mẹ".

Minh Tú cho biết, cô cảm thấy rất vui vì đã học được cách nấu những món ngon nổi tiếng của Bali dù bản thân không phải là người giỏi nữ công gia chánh. Sống tại đây 3 tháng trời "ròng rã", Minh Tú cho biết, người dân nơi đây đều sống bằng dịch vụ du lịch. Nhưng trong mùa dịch này thì các dịch vụ du lịch phải đóng cửa nên đời sống người dân cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Cả cô hướng dẫn nấu ăn cho Minh Tú cũng đang gặp khó khăn về tài chính để chăm lo cho gia đình của mình, vì vậy, Minh Tú thấy mình khá may mắn vì đủ điều kiện kinh tế để sống ở đây. Minh Tú mong dịch bệnh sớm qua đi và có thể sớm trở về Việt Nam. 

Kẹt ở Bali suốt 3 tháng, Minh Tú học nấu ăn để trở thành “nàng dâu chính chuyên“ ảnh 6

Minh Tú và người hướng dẫn nấu ăn

Video "tập làm dâu" trên đảo Bali của Minh Tú

Kẹt ở Bali suốt 3 tháng, Minh Tú học nấu ăn để trở thành “nàng dâu chính chuyên“ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm