Kết sui gia trong lúc chờ con thi

Kết sui gia trong lúc chờ con thi
HHT - Trong lúc chờ con làm bài thi, nhiều phụ huynh đã kết thân với nhau, thậm chí họ còn có ý định làm sui gia.
Phụ huynh ngỏ ý làm sui sau những buổi cùng chờ con làm bài thi. Ảnh:MỸ QUYÊN

Tại hội đồng thi Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Long, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, ngay dưới bãi cỏ trước điểm thi, một nhóm phụ huynh trong lúc chờ con làm bài thi khoa học tự nhiên ngồi trò chuyện cười nói vô cùng vui vẻ. Từ chuyện trồng tiêu, bơ đến chuyện xây nhà, làm đẹp, nấu nướng...

Chị Nguyễn Thị An có con học Trường THPT Chu Văn An cho biết: “Chúng tôi là những người xa lạ nhưng trong lúc chờ con đi thi đã làm quen với nhau, ngồi tám chuyện cho bớt căng thẳng. Nếu ngồi một mình chờ đợi thì thấy mệt lắm”.

Chị Phạm Thị Mơ hào hứng: “Dù mới quen nhưng tụi mình như chị em thân thiết tự bao giờ. Ngồi chuyện trò một lúc thấy thời gian trôi vèo một cái, hết giờ thi. Chiều qua ra về còn lưu luyến hẹn nhau hôm sau nhất định phải tụ tập tiếp”.

Mới gặp nhau 3 buổi nhưng các chị đã kịp nhận làm sui với nhau. Chị Đàm Thị Quế có con trai học Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã “kết sui” với chị Nguyễn Thị Sơn có con gái thi cùng điểm thi. Còn chị Nguyễn Thị Hồng thì muốn chị Phạm Thị Mơ gả con trai cho về nhà mình...

Câu chuyện cứ thế đang rôm rả, giọng chị Nguyễn Thị An tự dưng trùng xuống: “Tôi đang lo nếu con mình thi không đậu thì nó học gì đây? Lúc đó các bà còn muốn làm sui với tôi không?”.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.