Kết sui gia trong lúc chờ con thi

Kết sui gia trong lúc chờ con thi
HHT - Trong lúc chờ con làm bài thi, nhiều phụ huynh đã kết thân với nhau, thậm chí họ còn có ý định làm sui gia.

Phụ huynh ngỏ ý làm sui sau những buổi cùng chờ con làm bài thi. Ảnh:MỸ QUYÊN

Tại hội đồng thi Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Long, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, ngay dưới bãi cỏ trước điểm thi, một nhóm phụ huynh trong lúc chờ con làm bài thi khoa học tự nhiên ngồi trò chuyện cười nói vô cùng vui vẻ. Từ chuyện trồng tiêu, bơ đến chuyện xây nhà, làm đẹp, nấu nướng...

Chị Nguyễn Thị An có con học Trường THPT Chu Văn An cho biết: “Chúng tôi là những người xa lạ nhưng trong lúc chờ con đi thi đã làm quen với nhau, ngồi tám chuyện cho bớt căng thẳng. Nếu ngồi một mình chờ đợi thì thấy mệt lắm”.

Chị Phạm Thị Mơ hào hứng: “Dù mới quen nhưng tụi mình như chị em thân thiết tự bao giờ. Ngồi chuyện trò một lúc thấy thời gian trôi vèo một cái, hết giờ thi. Chiều qua ra về còn lưu luyến hẹn nhau hôm sau nhất định phải tụ tập tiếp”.

Mới gặp nhau 3 buổi nhưng các chị đã kịp nhận làm sui với nhau. Chị Đàm Thị Quế có con trai học Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã “kết sui” với chị Nguyễn Thị Sơn có con gái thi cùng điểm thi. Còn chị Nguyễn Thị Hồng thì muốn chị Phạm Thị Mơ gả con trai cho về nhà mình...

Câu chuyện cứ thế đang rôm rả, giọng chị Nguyễn Thị An tự dưng trùng xuống: “Tôi đang lo nếu con mình thi không đậu thì nó học gì đây? Lúc đó các bà còn muốn làm sui với tôi không?”.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.