Kết sui gia trong lúc chờ con thi

Kết sui gia trong lúc chờ con thi
HHT - Trong lúc chờ con làm bài thi, nhiều phụ huynh đã kết thân với nhau, thậm chí họ còn có ý định làm sui gia.
Phụ huynh ngỏ ý làm sui sau những buổi cùng chờ con làm bài thi. Ảnh:MỸ QUYÊN

Tại hội đồng thi Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Long, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, ngay dưới bãi cỏ trước điểm thi, một nhóm phụ huynh trong lúc chờ con làm bài thi khoa học tự nhiên ngồi trò chuyện cười nói vô cùng vui vẻ. Từ chuyện trồng tiêu, bơ đến chuyện xây nhà, làm đẹp, nấu nướng...

Chị Nguyễn Thị An có con học Trường THPT Chu Văn An cho biết: “Chúng tôi là những người xa lạ nhưng trong lúc chờ con đi thi đã làm quen với nhau, ngồi tám chuyện cho bớt căng thẳng. Nếu ngồi một mình chờ đợi thì thấy mệt lắm”.

Chị Phạm Thị Mơ hào hứng: “Dù mới quen nhưng tụi mình như chị em thân thiết tự bao giờ. Ngồi chuyện trò một lúc thấy thời gian trôi vèo một cái, hết giờ thi. Chiều qua ra về còn lưu luyến hẹn nhau hôm sau nhất định phải tụ tập tiếp”.

Mới gặp nhau 3 buổi nhưng các chị đã kịp nhận làm sui với nhau. Chị Đàm Thị Quế có con trai học Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã “kết sui” với chị Nguyễn Thị Sơn có con gái thi cùng điểm thi. Còn chị Nguyễn Thị Hồng thì muốn chị Phạm Thị Mơ gả con trai cho về nhà mình...

Câu chuyện cứ thế đang rôm rả, giọng chị Nguyễn Thị An tự dưng trùng xuống: “Tôi đang lo nếu con mình thi không đậu thì nó học gì đây? Lúc đó các bà còn muốn làm sui với tôi không?”.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.