Khai mạc "Gặp gỡ mùa thu 2016" tại Hội An

Khai mạc "Gặp gỡ mùa thu 2016" tại Hội An
HHT - Ba lớp học Đạo diễn, Diễn xuất và Sản xuất phim kinh phí thấp đã bắt đầu trong sự kiện "Gặp gỡ mùa thu 2016" tại Hội An.

Lớp học “Sản xuất phim kinh phí thấp” do hai nhà làm phim người Indonesia – đạo diễn Joko Anwar và nhà sản xuất Tia Hasibuan – phụ trách. Trong buổi học đầu tiên, lớp học sản xuất đã được xem bộ phim “A Copy of My Mind”.

Khai mạc "Gặp gỡ mùa thu 2016" tại Hội An ảnh 1

Lớp học Diễn xuất cho chuyên gia người Hàn Quốc – nữ diễn viên Lydia Park – giảng dạy có 19 học viên. Trong số này có nhiều gương mặt quen thuộc từng tham gia các phim điện ảnh lớn như Thùy Anh (phim “Đập cánh giữa không trung”), Thanh Tú (phim “Dịu dàng”), Kim Nhã (phim “12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy”), Linh Sơn (phim “Hot boy nổi loạn”) hay Lê Công Hoàng (phim “Cha và con và…”). 19 học viên được tham gia một trò chơi đặc biệt. Tất cả cùng nhắm mắt và đứng lên đi xung quanh phòng học. Khi cô giáo Lydia Park vỗ tay, tất cả mở mắt và nhìn thấy người nào thì làm quen với người đó. Trò chơi được lặp lại khoảng ba đến bốn lần, giúp các học viên tìm hiểu nhau và sau đó giới thiệu về những người mình vừa kết bạn trước lớp.

Khai mạc "Gặp gỡ mùa thu 2016" tại Hội An ảnh 2

Lớp đạo diễn của nhà làm phim Trần Anh Hùng có 12 học viên, là những đạo diễn trẻ được tuyển chọn và từng có những phim ngắn gây được ấn tượng với ban giám tuyển của Gặp gỡ Mùa Thu 2016. Đạo diễn Trần Anh Hùng để từng học viên giới thiệu về cách họ làm phim, họ nhìn cuộc đời qua lăng kính điện ảnh ra sao. Trần Anh Hùng cũng giới thiệu những bộ phim anh sẽ chiếu để cùng các học viên xem và phân tích trong chương trình học lần này, gồm “The Dreamers” của đạo diễn Bernado Bertolucci, “The New World” của đạo diễn Terrence Malick và “Eyes Wide Shut” (Mắt nhắm hờ) của đạo diễn Stanley Kubrick.

Khai mạc "Gặp gỡ mùa thu 2016" tại Hội An ảnh 3
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm