Khai mở thính giác với concept âm nhạc độc đáo mang tên “Music In The Dark”

Khai mở thính giác với concept âm nhạc độc đáo mang tên “Music In The Dark”
HHT - Được giới thiệu là chuỗi chương trình âm nhạc đề cao tính trải nghiệm của thính giác, “Music In The Dark” hứa hẹn tạo nên nhiều cảm giác thú vị với concept nghe nhạc trong bóng tối để khai mở thế giới quan của người nghe.

Sẽ như thế nào nếu bạn bước vào một không gian tối và hoàn toàn dựa vào tai nghe để đánh giá một chương trình âm nhạc? Đó sẽ là câu hỏi bạn sẽ tự mình tìm câu trả lời khi đến đêm nhạc Chuyện Anh, Chuyện Tôi, Chuyện Đất Trời vào ngày 28/06 này.

Chuyện Anh, Chuyện Tôi, Chuyện Đất Trời nằm trong chuỗi chương trình Music In The Dark. Đây được xem là chuỗi chương trình vô cùng độc đáo với concept trải nghiệm âm nhạc trong bóng tối. Những tiết mục trình diễn với lối sắp đặt sân khấu quen thuộc sẽ hoàn toàn nhường chỗ cho âm nhạc toả sáng. Khán giả sẽ được dẫn dắt bằng sự “kết đôi” của âm thanh mộc mạc đến từ nhạc cụ và những ca khúc bất hủ.

Khai mở thính giác với concept âm nhạc độc đáo mang tên “Music In The Dark” ảnh 1

Trở lại với Chuyện Anh, Chuyện Tôi, Chuyện Đất Trời, chủ đề âm nhạc lần này hướng đến chủ đề trò chuyện bằng ngôn ngữ âm thanh. Theo đó, âm nhạc sẽ là yếu tố để kết nối nghệ sĩ và khán giả đến gần nhau hơn qua những câu chuyện đa sắc màu về con người, về tình yêu và sự vô hạn của đất trời.

Và từ trong bóng tối, những ca khúc tưởng chừng quen thuộc sẽ được bóc tách bằng tầng nghĩa mới mẻ được thể hiện qua phần trình diễn của những nghệ sĩ khách mời. Đặc biệt là sự góp mặt đáng chú ý của em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – nhà thiết kế áo dài Trịnh Hoàng Diệu và nghệ sĩ piano khiếm thị Vũ Văn Tư.

Nghệ sĩ piano khiếm thị Vũ Văn Tư.

Nói về ý tưởng “vẽ” âm nhạc trong bóng tối, đại diện chuỗi chương trình Music In The Dark nói rằng thị giác chiếm 70% thông tin được tiếp nhận đến não bộ. Thế nên, khi tách vai trò của thị giác (mắt) ra khỏi tất cả các giác quan khác như vị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác - sự vật được đề cập sẽ trở về trạng thái tươi mới và bản nguyên nhất. Thưởng thức âm nhạc cũng là trải nghiệm tương tự.

Chương trình còn có sự tham gia của em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu.

Music In The Dark là concept âm nhạc hướng con người đến chung một ngôn ngữ “giao tiếp” duy nhất là âm nhạc. Nhờ vậy, hành trình giai điệu một ca khúc chạm đến trái tim sẽ trở nên chân thực hơn. Đồng thời, người nghe cũng sẽ dễ dàng tập trung vào vẻ đẹp của thanh âm và vẽ ra những bức họa tinh tế nhất, từ tưởng tượng rất riêng của mỗi người.

Ngoài ra, thông qua việc vận động chuỗi chương trình Music In The Dark, BTC chương trình mong muốn lan toả yêu thương đến cộng đồng người khiếm thị một cách thiết thực. Do đó, với mỗi vé bán ra sẽ trao cơ hội cho người khiếm thị đến tham dự Music In The Dark. Đây được xem là hành động “viral” tấm lòng của cộng đồng đến cộng đồng nhằm tạo nên mối liên hệ chặt chẽ về những thông điệp đẹp trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.