Khám phá bản thân: Mở tiệm mỳ Hàn hay đồ Nhật, hãy xem bạn dễ bỏ cuộc nhất trong việc gì

HHT - Với một câu hỏi tình huống kiểu kokology, bạn sẽ hiểu thêm rất nhiều về bản thân mình. Lần này bạn sẽ biết được chuyện gì khiến mình dễ bỏ cuộc nhất đấy!

Bạn hãy tưởng tượng ra tình huống này: Bạn rất muốn trở thành một đầu bếp và mở được tiệm ăn của riêng mình. Bạn nghĩ ra rất nhiều kiểu cửa tiệm khác nhau, nhưng có một loại cửa tiệm mà bạn chắc chắn rằng mình mà mở thì sẽ không thành công. Đó là tiệm:

a. Mỳ Hàn Quốc.

b. Đồ uống.

c. Đồ nướng.

d. Đồ ăn Nhật.

Khám phá bản thân: Mở tiệm mỳ Hàn hay đồ Nhật, hãy xem bạn dễ bỏ cuộc nhất trong việc gì ảnh 1

Bạn nghĩ mình không thể thành công nếu mở cửa tiệm gì?

Nào, cùng giải mã lựa chọn của bạn nhé:

Có một cửa tiệm mà chỉ nghĩ đến thôi là bạn đã hình dung ra thất bại sao? Vậy thì lựa chọn của bạn sẽ cho biết rằng bạn dễ bỏ cuộc nhất ở lĩnh vực nào đấy!

a. Mỳ Hàn Quốc có rất nhiều loại, chỉ cần twist một chút là có kiểu mới rồi. Nhưng bạn lại nghĩ mình không thể mở tiệm mỳ Hàn được. Kết luận là bạn không phải mẫu người sáng tạo lắm, thậm chí trong các trò chơi cũng dễ dàng bỏ cuộc. Ngay cả việc lựa chọn các sở thích để theo đuổi, đối với bạn cũng khá khó khăn.

Khám phá bản thân: Mở tiệm mỳ Hàn hay đồ Nhật, hãy xem bạn dễ bỏ cuộc nhất trong việc gì ảnh 2

Hàn Quốc có rất nhiều kiểu mỳ, miến đa dạng.

b. Tiệm đồ uống là nơi mà các couple hoặc bạn bè hay hẹn nhau. Suy nghĩ tiêu cực về việc mở tiệm này chứng tỏ bạn dễ dàng bỏ cuộc trong các mối quan hệ, đặc biệt là trong tình yêu. Bạn mà phải theo đuổi ai quá một tháng thì chắc bạn không thể chịu nổi đâu nhỉ!

c. Tiệm đồ nướng thường là nơi để cả gia đình hay nhóm người tụ họp. Nếu đây là cửa tiệm mà bạn nghĩ mình khó thành công thì bạn là mẫu người hơi nhút nhát, không thích những nơi đông người, ồn ào. Bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc trong các sự kiện cần giao lưu, trò chuyện nhiều, hoặc phát biểu trước đông người.

Khám phá bản thân: Mở tiệm mỳ Hàn hay đồ Nhật, hãy xem bạn dễ bỏ cuộc nhất trong việc gì ảnh 3

Bạn có cho rằng mình sẽ thành công với tiệm đồ nướng không?

d. Bạn biết đấy, đồ ăn Nhật thường rất cầu kỳ trong chế biến, trình bày. Nếu bạn nghĩ mình chắc chắn thua nếu mở tiệm đồ Nhật, chứng tỏ bạn là người dễ bỏ cuộc khi gặp những vấn đề phức tạp, dài dòng. Bài nào mà đánh dấu sao (bài khó) là bạn bỏ qua ngay, khỏi cần đọc.

Thực ra, ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu. Nhưng nếu bạn thực sự đam mê một việc gì đó, hãy cố gắng theo đuổi chứ đừng vội bỏ cuộc nhé! Cứ nỗ lực rồi sẽ có thành công mà!

Khám phá bản thân: Mở tiệm mỳ Hàn hay đồ Nhật, hãy xem bạn dễ bỏ cuộc nhất trong việc gì ảnh 4
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.