Khám phá ngôi trường mầm non theo mô hình Hàn Quốc giữa lòng Thủ đô

Khám phá ngôi trường mầm non theo mô hình Hàn Quốc giữa lòng Thủ đô
HHT - Dongsim Kindergarten là mô hình mầm non chuẩn Hàn Quốc dành cho trẻ em Việt Nam, hướng tới cho trẻ cơ hội học tập như đang “du học” tại xứ sở kim chi với mục tiêu giáo dục là “Trẻ khoẻ mạnh và thông minh toả sáng”.

Dưới sự hợp tác giữa Tập đoàn Egroup và Dongsim Hàn Quốc, cơ hội “du học” Hàn quốc ngay từ lứa tuổi mầm non hiện không con xa vời, hứa hẹn sẽ mang đến cho trẻ chương trình học và dịch vụ giáo dục tốt nhất.

Hàn Quốc là một trong những đất nước đặc biệt chú trọng tới giáo dục mầm non. Tại Hàn Quốc, nền tảng của các chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia xây dựng bài bản, có sự liên kết chặt chẽ và tạo cảm hứng cho trẻ. Các chương trình bài học giảng dạy được nghiên cứu để phù hợp với từng độ tuổi và tâm lý cho trẻ.

Khám phá ngôi trường mầm non theo mô hình Hàn Quốc giữa lòng Thủ đô ảnh 1

Giáo dục mầm non là nền tảng giáo dục quan trọng của mỗi quốc gia

Với nhu cầu của nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình theo học phương pháp giáo dục hiện đại của Hàn Quốc, mô hình giáo dục Hàn Quốc dần dần du nhập vào tới Việt Nam. Trên thực tế, ngành giáo dục mầm non Hàn Quốc đã phát triển tại Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây, không chỉ được những người làm trong ngành giáo dục tìm hiểu mà còn đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm.

Với các phương pháp giáo dục khác biệt, văn minh và hiện đại, phù hợp với nhu cầu và xu hướng giáo dục mới, những chương trình này đã và đang dần thay đổi “lối mòn” trong tư duy giáo dục mầm non từ trước đến nay để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non của nước nhà.

Khi có môi trường tốt và phù hợp thì tự động các yếu tố bản thân sẽ phát triển. Đây cũng là lý do Việt Nam đang tập trung nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dựa trên mô hình học tập hiệu quả và tiên tiến cùa Hàn Quốc.

Từ những nét tương đồng về con người, văn hóa giữa các nước Châu Á, Việt Nam đã và đang có những sự tiếp nhận, phát triển trong lĩnh vực giáo dục của Hàn Quốc, cùng tiềm năng rất lớn từ môi trường giáo dục trong nước, Tập đoàn Egroup đã hợp tác cùng với Tập đoàn Dongsim Hàn Quốc triển khai các chương trình giáo dục dành cho lứa tuổi mầm non tại Việt Nam. Ngày 18/10, Công ty Cổ phần giáo dục Dongsim Việt Nam đã chính thức ra mắt thương hiệu Dongsim Kindergarten tại Việt Nam.

Khám phá ngôi trường mầm non theo mô hình Hàn Quốc giữa lòng Thủ đô ảnh 2

Dongsim Kindergarten được xây dựng theo mô hình giáo dục của Hàn Quốc

Ở Dongsim Kindergarten, trẻ được học tập sinh hoạt với những phương châm của Hàn như: ăn chậm, nhai từ từ, tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc để tự do tỏa sáng… Trẻ được học các kiến thức về sức khỏe, xã hội, ngôn ngữ, cách diễn đạt, và tìm hiểu thế giới xung quanh.

Theo các nhà khoa học thời kỳ trẻ từ 0-6 tuổi là thời kỳ để bé tiêp nhận khả năng nhận biết một cách tốt nhất. Vì vậy, thông qua các hoạt động vui chơi đa dạng và phong phú, trẻ tự quen dần với những điều được dạy. Đồng thời, ở trường mẫu giáo, giáo viên còn hướng dẫn cho trẻ các quy tắc ứng xử, trật tự xã hội nhằm tạo cho trẻ thói quen sinh hoạt đúng mực. Các chương trình học tập và giảng dạy cũng được nghiên cứu để đem lại môi trường học tập lẫn vui chơi một cách khoa học tốt nhất cho trẻ.

Khám phá ngôi trường mầm non theo mô hình Hàn Quốc giữa lòng Thủ đô ảnh 3

Tiết học trải nghiệm thực tế đầy bổ ích

Ngoài chương trình giáo dục mới năm 2009 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đặc biệt có các chương trình tiên tiến mang bản quyền Hàn Quốc gồm: Khoa học diệu kỳ, Tôi là bảng màu, English DOO, Gabe và Bộ môn võ thuật Hàn Quốc Taekwondo.

Những chương trình học này giúp trẻ phát huy các tiềm năng của bản thân một cách tự nhiên nhất mà không bị gò bó. Mục đích, ý nghĩa của các chương trình đó đối với sự phát triển toàn diện cho trẻ là giúp mỗi trẻ không những có được một trí tuệ đa tài mà còn phát triển về sức khỏe, thể lực tốt trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các chương trình học đều tạo cho bé sự hứng thú trong từng chủ đề bài học để từ đó tăng khả năng nhận thức và tư duy, trẻ sẽ yêu thích khi được đến trường.

Khám phá ngôi trường mầm non theo mô hình Hàn Quốc giữa lòng Thủ đô ảnh 4

Hoạt động thể lực nhằm tăng cường sức khỏe và sự nhanh nhẹn cho bé

Khám phá ngôi trường mầm non theo mô hình Hàn Quốc giữa lòng Thủ đô ảnh 5

Tiết mỹ thuật theo chương trình Tôi là Bảng Màu

Được biết sắp tới vào ngày 23/3/2019, Dongsim Kindergarten sẽ chính thức franchise mô hình giáo dục của mình để có thể cung cấp cơ hội học tập chuẩn Hàn đến nhiều trẻ em hơn. Hy vọng đây sẽ là bước tiến giúp những mô hình giáo dục tiên tiến, phù hợp được lan tỏa tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.