Khát vọng vươn cao tới… vô cực xuất hiện trong Trang phục Dân tộc của Miss Universe 2020

HHT - BTC cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế Trang phục Dân tộc" cho Hoa hậu Khánh Vân, đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 vừa công bố 8 bài thi còn lại trong bảng All Stars. 

Những thiết kế sau đây được xem là đáp ứng tuyệt đối chủ đề “Tuyệt tác đường cong” của cuộc thi năm nay.

Khát vọng vươn cao tới… vô cực xuất hiện trong Trang phục Dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 1

Bài thi Huyền Quang Mộng của Lương Đức Minh lấy cảm hứng từ vẻ đẹp phố cổ Hội An, với màu đỏ chủ đạo, điểm xuyến trên thân váy là hình ảnh chim phượng, đèn hoa đăng hình hoa sen. Mô hình chùa Cầu - biểu tượng độc đáo của Việt Nam gắn ở viền nón quai thao, những dải lụa rủ xuống kết hợp với dây lồng đèn đem lại vẻ thướt tha, tôn vinh vẻ đẹp cao sang, nhẹ nhàng của người phụ nữ Việt Nam.

Khát vọng vươn cao tới… vô cực xuất hiện trong Trang phục Dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 2
Ngô Chí Tây lấy hình tượng bông lúa vàng cách điệu hoạ tiết tạo hình trên tổng thể bộ áo dài, Cánh Diều Vàng Đậm thể hiện đường cong người phụ nữ Việt Nam một cách đầy tinh tế. Cùng với việc cách điệu diều sáo bay lên uốn lượn theo hình chữ S thể hiện một đất nước Việt Nam đi lên, phát triển phồn thịnh.
Khát vọng vươn cao tới… vô cực xuất hiện trong Trang phục Dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 3
Tạ Linh Nhân mang đến tác phẩm Phụng Liên lấy hình ảnh hoa sen kết hợp với chim phượng cùng nguồn cảm hứng từ vẻ đẹp của Hoàng hậu Nam Phương. Phụng Liên gợi nhớ đến ngành nghề thêu và đúc đồng truyền thống của dân tộc Việt. Bên cạnh đó, vũ điệu rực rỡ của loài chim phượng cùng vẻ đẹp mảnh mai của từng cánh sen đã được tái hiện đầy chất thơ và nghệ thuật trên bộ trang phục.
Khát vọng vươn cao tới… vô cực xuất hiện trong Trang phục Dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 4
Phạm Minh Phúc gửi gắm tình cảm vào bài thi Vu Quy tôn vinh phong tục cưới hỏi của người Việt. Vu Quy có đầy đủ những hình ảnh biểu trưng cho ngày cưới, với màu đỏ trên chiếc áo cô dâu, kiềng, hình ảnh chim phượng trên chiếc mấn. Thông qua trang phục, tác giả mong muốn quảng bá về một phong tục cưới hỏi đặc sắc của người Việt.
Khát vọng vươn cao tới… vô cực xuất hiện trong Trang phục Dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 5
Vũ Hương Giang lấy cảm hứng từ hình ảnh hoa sen để tạo nên bài thi Cô gái và hoa. Tác phẩm là sự cách tân tà áo dài phù hợp với yếu tố trình diễn trên sân khấu. Cụ thể, phần hoa sen đằng sau được thiết kế dễ tháo lắp bằng khớp, có gắn bánh xe tiện cho việc di chuyển.
Khát vọng vươn cao tới… vô cực xuất hiện trong Trang phục Dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 6
Một bài thi khác cũng lấy tên Phụng Liên, lần này là của thí sinh Phạm Lâm Mỹ lấy ý tưởng chính là hoa sen và những hoa văn trang trí rồng - phượng thời Lý. Phần áo dài được thay đổi theo xu hướng thời đại với những mảng cut-out khéo léo ở phần eo nhưng vẫn đảm bảo tính dân tộc -văn hoá trong áo dài truyền thống.
Khát vọng vươn cao tới… vô cực xuất hiện trong Trang phục Dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 7
Nguyễn Hữu Bình đầu tư cho tác phẩm Mây Trắng lấy cảm hứng từ hình ảnh nữ sinh Việt Nam duyên dáng trong tà áo dài. Cùng với đó là hình ảnh trường Trung học nữ sinh Trưng Vương mang kiến trúc đặc trưng của Pháp, gợi nhớ ký ức đẹp của bao thế hệ học sinh TP.HCM.
Khát vọng vươn cao tới… vô cực xuất hiện trong Trang phục Dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 8
Với khát vọng của một Việt Nam đang chuyển mình vươn đến những tầm cao, Ô Mê Trô của Thái Trung Tín là hiện thân rực rỡ của sự bừng tỉnh, thoát xác. Tinh hoa truyền thống cất trong tim, khát khao tỏa sáng nung nấu trong đầu, vươn cao đến... vô cực. Ô Mê Trô vượt khỏi những quy tắc thường thấy trong một thiết kế, hứa hẹn sẽ tiếp tục là một tác phẩm ấn tượng.
Khát vọng vươn cao tới… vô cực xuất hiện trong Trang phục Dân tộc của Miss Universe 2020 ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm