Khép lại chuỗi "Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới"

Khép lại chuỗi "Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới"
HHT - Sinh viên đông, tham gia các hoạt động nhiệt tình, chương trình tọa đàm hấp dẫn, các tiết mục kịch được đầu tư công phu, có cách tiếp cận thông minh, chạm vào được trái tim của khán giả.

Sáng Chủ Nhật, ngày 27/11/2016, tại trường Đại học Sư phạm Huế, báo Sinh Viên Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Đại học Huế đã tổ chức chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” lần thứ 12. Đây cũng là chương trình cuối cùng diễn ra tại trường Đại học trong chuỗi 13 chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” được tổ chức trong suốt năm 2016.

Đến dự chương trình có anh Ngô Hà Trung - Trưởng ban Thanh niên Trường học Tỉnh Đoàn Huế, PGS.TS Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế, anh Phan Hoàng Hải – Bí thư Đoàn Đại học Huế, chị Nguyễn Thị Nguyệt Minh – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế, nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam, chị Bùi Phương Trà – Đại diện UNDP… Đồng hành với chương trình là nhiều nghệ sĩ trẻ đang được sinh viên Huế yêu thích: Ca sĩ Chí Thiện, diễn viên Phạm Anh Tuấn và MC Hoàng Anh Duy.

Đại diện lãnh đạo ĐH Huế tặng hoa cảm ơn đại diện hai đơn vị phối hợp tổ chức chương trình là báo Sinh Viên Việt Nam và UNDP.

Ngoài các hoạt động chiếu phim, tọa đàm, diễn kịch về xóa bỏ định kiến giới như thường lệ, lễ hội ẩm thực của sinh viên Huế còn hết sức hấp dẫn khi các món ăn được các bạn nam sinh viên chế biến rất ngon và rất đẹp. Đặc biệt, trong chương trình còn có hoạt động viết thư pháp về xóa bỏ định kiến giới thu hút rất đông đại biểu khách mời và sinh viên.

Gần 3.000 sinh viên đã tham dự chương trình.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng gần 3.000 sinh viên Huế đã đến tham dự chương trình. Nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam nhận xét đây xứng đáng là chương trình kết thúc chuỗi sự kiện “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới”: Sinh viên đông, tham gia các hoạt động nhiệt tình, chương trình tọa đàm hấp dẫn, các tiết mục kịch được đầu tư công phu, có cách tiếp cận thông minh, chạm vào được trái tim của khán giả.

Ca sĩ Chí Thiện được khán giả yêu mến.
4. Diễn viên Phạm Anh Tuấn lần đầu đồng hành với chương trình và được sinh viên chào đón nồng nhiệt.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt Minh – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Huế cho biết ĐH Huế có hơn 10 trường trực thuộc với số lượng sinh viên lên tới hơn 40.000. Sau khi chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” kết thúc, sinh viên ĐH Huế sẽ tiếp tục ủng hộ chiến dịch xóa bỏ định kiến giới do báo Sinh Viên Việt Nam và UNDP tổ chức.

Tiết mục kịch của trường ĐH Sư phạm Huế đã được trao giải Nhất trong phần thi tiểu phẩm. Giải nhì và giải ba thuộc về Khoa Du lịch và ĐH Luật – ĐH Huế.
 Bà Bùi Phương Trà – Đại diện UNDP trao giải nhất cho trường ĐH Sư phạm Huế.

Chương trình Gala tổng kết chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” sẽ diễn ra lúc 8h ngày 6/12/2016 tại Tòa nhà Liên Hợp Quốc, 304 Kim Mã, Hà Nội.

TIẾN PHI - QUỲNH HOA

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.