Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn
HHT - Những điều này bao gồm cả tiêu cực và tích cực, bạn nên cân nhắc kỹ nếu có ý định giảm cân bằng cách bỏ món thịt nhé!

Cơ thể chắc chắn sẽ giảm cân nhanh chóng

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn ảnh 1

Nếu dừng ăn thịt hoàn toàn, bạn có thể giảm nhanh khoảng 4,5kg trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn không phải quá lo lắng về lượng calo tiêu thụ mỗi ngày và chế độ tập luyện ra sao. Chế độ ăn toàn rau quả sẽ giải quyết được nỗi lo đó.

Lợi khuẩn trong cơ thể sẽ tăng lên

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn ảnh 2

Vi khuẩn đường ruột của người ăn chay khác với người ăn thịt. Các kiểm chứng cho thấy người chỉ ăn rau sản sinh ra nhiều lợi khuẩn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn dừng ăn thịt đột ngột, lợi khuẩn đường ruột cần thời gian để tái cơ cấu và cải thiện tình trạng hoạt động. Đầu tiên, bạn có thể sẽ cảm thấy đầy bụng vì lợi khuẩn phải thích nghi với chế độ dinh dưỡng toàn rau.

Làn da khoẻ mạnh và căng sáng hơn

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn ảnh 3

Nhiều người ăn chay tự nhận thấy làn da của họ đẹp hơn, khỏe mạnh hơn, ít bị mụn đầu đen, lâu bị lão hóa hơn. Các nhà khoa học cho rằng đó là do chế độ dinh dưỡng không có thịt giúp cơ thể đào thải chất độc hiệu quả hơn. 

Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn ảnh 4

Một trong những thay đổi quan trọng sau khi dừng ăn thịt là bạn thấy khỏe mạnh hơn, ít bị mệt mỏi trong suốt cả ngày. Điều này dễ hiểu vì cơ thể không phải gồng lên để tiêu hóa lượng thịt bạn ăn vào mỗi ngày, cân nặng cũng giảm, độc tố gần như chỉ còn rất ít trong cơ thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn ảnh 5

Thịt đỏ và bệnh tim mạch có mối liên hệ với nhau, điều này đã được phát hiện từ rất lâu. Các nhà khoa học Mỹ khẳng định carnitine trong thịt đỏ tạo ra phản ứng hóa học khi được nạp vào cơ thể, ảnh hưởng tiêu cực tới tim mạch của con người. Người ăn chay còn giảm được cả nguy cơ bị bệnh tiểu đường và ung thư dạ dày.

Lượng cholesterol trong cơ thể sẽ giảm một phần ba

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn ảnh 6

Khi không ăn thịt, lượng cholesterol trong cơ thể sẽ giảm. Tuy nhiên, không có bất kỳ tác động tiêu cực nào trong trường hợp này, thậm chí bạn còn cảm thấy khỏe khoắn hơn. 

Gien “tốt” sẽ làm việc hiệu quả hơn

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn ảnh 7

Các nhà khoa học đã chứng minh điều kiện môi trường ảnh hưởng tới gen của con người. Chúng ta có gen “tốt” và “xấu”. Nếu lối sống không lành mạnh, gen “xấu” có cơ hội phát tác, tăng nguy cơ bị béo phì và mắc bệnh. Và ngược lại, nên bạn sẽ được khuyến cáo bỏ ăn thịt, thay vào đó là rau.

Thiếu hụt dinh dưỡng có thể xảy ra

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn ảnh 8

Nếu dừng ăn thịt, lượng i-ốt, sắt, vitamin D, B12 trong cơ thể có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể bổ sung bằng các loại rau củ giàu dinh dưỡng như các loại hạt, rau có màu đậm, lúa mạch. Một số loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin cũng có thể dùng thay thế.

Mất cảm giác về món ăn

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn ảnh 9

Kẽm là một yếu tố rất quan trọng trong việc giúp bạn cảm nhận về hương vị. Nhưng kẽm thường chỉ có trong hàu và thịt đỏ, nếu quyết định ăn chay, bạn cần tìm nguồn kẽm khác để thay thế. Các loại hạt, các loại ngũ cốc là lựa chọn tối ưu. Trung bình, người ăn chay cần lượng kẽm cao hơn 50% so với bình thường mỗi ngày.

Cơ bắp cần nhiều thời gian hơn để phục hồi

Khi bạn dừng không ăn thịt, sẽ có ít nhất 10 điều sau đây xảy đến với cơ thể bạn ảnh 10

Protein và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể duy trì sự dẻo dai và phục hồi sau khi tập luyện. Cả protein trong thịt và rau đều làm tốt nhiệm vụ này. Tuy nhiên, protein của rau cần nhiều thời gian hơn để giúp các cơ phục hồi. Các nhà dinh dưỡng khuyên người ăn chay nên đảm bảo việc cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể, đặc biệt đối với ai tập thể thao cường độ mạnh.

HOÀNG AN - Ảnh: BRIGHTSIDE

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.