Khi cơ thể đang mệt mỏi, hãy “bình tĩnh rồi nói chuyện sau” với những thực phẩm này nhé!

Khi cơ thể đang mệt mỏi, hãy “bình tĩnh rồi nói chuyện sau” với những thực phẩm này nhé!
HHT - Khi mệt mỏi chúng ta thường chán ăn, chỉ muốn “nạp” đồ ngọt để lấy lại sức. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kĩ thì đôi khi nó sẽ gây phản ứng ngược. Vì vậy, có một số món ăn, thức uống không dành cho cơ thể khi đang mệt.

Sản phẩm làm từ động vật như thịt hoặc bơ sữa: Khi ăn những món này sẽ tạo ra một trạng thái inflammatory, nói nôm na là gây viêm trong máu. Chúng kích thích cơ thể tiết ra những chất tương tự như khi cơ thể bị viêm hay bị nhiễm khuẩn. Trạng thái này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, nhưng sẽ khiến cơ thể mệt hơn.

Khi cơ thể đang mệt mỏi, hãy “bình tĩnh rồi nói chuyện sau” với những thực phẩm này nhé! ảnh 1

Cà phê: Khi uống cà phê, chất caffeine sẽ tồn tại trong dạ dày tới 5 giờ đồng hồ, càng uống nhiều, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ ban đêm của bạn, nhất là tiêu hao đi rất nhiều năng lượng trong cơ thể. Vì vậy ta chỉ nên dùng 1-2 cốc trong ngày là đủ lên “dây cót tinh thần” rồi nhé!

Thực phẩm quá nhiều đường: Khi mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, ta thường có xu hướng muốn ăn nhiều đồ ngọt để vực lại sức, tuy nhiên hấp thụ quá nhiều đường sẽ gây ra hiện tượng “phá đường” - mất cân bằng lượng đường trong cơ thể, dẫn đến chóng mặt nhiều hơn. Những thực phẩm đơn cử có thể nhắc đến là sầu riêng, nước mía...

Khi cơ thể đang mệt mỏi, hãy “bình tĩnh rồi nói chuyện sau” với những thực phẩm này nhé! ảnh 2

Đồ ăn nhanh, các thực phẩm chứa nhiều bơ sữa: Khi cơ thể mệt mỏi và kiệt sức, ta thường hấp thu không tốt thực phẩm dẫn đến phát ngấy, nhất là những thực phẩm nhiều calo. Thay vào đó, ta nên chọn một bữa ăn lành mạnh như cháo thịt heo, rau củ quả, thịt gà hay gạo lứt.

Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Trang Phương Trinh (Bệnh viện New York Presbyterian, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết

Theo Trích HHT 1288
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để đánh thức "sức mạnh nội tại" đang ẩn giấu bên trong chúng ta?

Làm thế nào để đánh thức "sức mạnh nội tại" đang ẩn giấu bên trong chúng ta?

HHT - Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình bẩm sinh không giỏi Toán? Hay mình không vẽ đẹp là do chẳng có hoa tay nào cả? Thật ra, chính những suy nghĩ hơi “xà lơ” đó đã tự khiến chúng mình giới hạn khả năng học hỏi của bản thân. Chỉ cần một chút thay đổi trong hướng suy nghĩ, bạn sẽ thấy rất nhiều “con đường” sẽ mở ra.