Khi yêu bỗng bất an đủ thứ, ai cũng bị những ám ảnh này. Đừng lo, có thuốc giải!

HHT - Tình yêu đôi khi là thiên đường màu hồng đối với bạn. Nhưng những lúc mưa giông thì thiên đường hay địa ngục thì cũng “u ám” như nhau mà thôi. Những lúc đó bạn cần có một “đơn thuốc”.

“Hi vọng lắm, thất vọng nhiều”

Triệu chứng bệnh: Từ lúc hai người bắt đầu yêu nhau cho đến thời kì “tiền mãn yêu”, khi cảm xúc chưa kịp thăng hoa thì bạn nhận ra anh chàng người yêu chưa thỏa mãn những “kì vọng” của bạn về câu chuyện tình yêu lãng mạn.

Khi yêu bỗng bất an đủ thứ, ai cũng bị những ám ảnh này. Đừng lo, có thuốc giải! ảnh 1

Thần Cupid kê đơn: Con trai là một “sản phẩm” kì lạ của Thượng đế. Hãy nhớ rằng các anh chàng có thể biết rõ sự vận hành của cả một cái nhà máy điện nguyên tử. Thế nhưng giao cho hắn tự quyết về buổi hẹn hò thì chả khác nào “giao trứng cho ác”. Sẽ là ác mộng khi bạn dành cả 5 tiếng đồng hồ để chuẩn bị cho buổi hẹn hò trong mơ thì chàng lại “vùi dập” niềm sung sướng của bạn bằng cách dẫn ngay bạn đến cửa hàng KFC và cả buổi chỉ chăm chăm nói chuyện về BBQ hay Lotteria.

Khi yêu bỗng bất an đủ thứ, ai cũng bị những ám ảnh này. Đừng lo, có thuốc giải! ảnh 2

Để tránh lao đầu từ thiên đường xuống địa ngục, hãy tự chuẩn bị cho mình những gợi ý giúp cho buổi hẹn hò đỡ nhàm chán nhất có thể. Google một số địa chỉ “nóng” hoặc là tìm trên Instagram những gợi ý quán xá “ngon - bổ - rẻ”. Thay vì đùng đùng bác bỏ ý kiến của chàng, bạn chỉ cần nhỏ nhẹ thủ thỉ vào tai chàng “Em thích đi A/B/C hơn anh à?” kèm theo một nụ cười tươi “chết người”. Đảm bảo chàng nào mà chẳng lập tức thực hiện mong muốn nhỏ nhoi ấy.

“Nhiễu động” tâm lý

Triệu chứng: Phương (20 tuổi) nhiều lần khiến người khác phát hoảng vì thỉnh thoảng người lại nóng bừng, đổ mồ hôi liên tục mặc dù đang giữa trời đông lạnh căm căm. Điều trùng hợp là hiện tượng này xảy ra mỗi khi cô nàng đi hẹn hò với anh chàng trong mộng.

“Mình thà “đâm đầu xuống gối tự vẫn” còn hơn mở miệng mời anh ấy đi chơi”. Nếu bạn cứ ngập ngừng chờ đợi, ngày ngày hành hạ nhật kí bằng lời tự vấn: “Nhật kí ơi, sao chàng vẫn chưa đến?” thì biết đâu một cô nàng nào đó sẽ đánh cắp cơ hội của bạn thì sao?

Khi yêu bỗng bất an đủ thứ, ai cũng bị những ám ảnh này. Đừng lo, có thuốc giải! ảnh 3

Thần Cupid kê đơn: Nếu bạn chính là như thế, hãy chuẩn bị cho mình một bộ cánh hoàn hảo, một tâm trạng tốt để tự tin đứng trước mặt chàng. Bạn có thể tập luyện lời mời trước gương hay trước mặt cún con nhà mình. Nhìn sâu vào mắt chàng, mở đầu thật tự nhiên bằng những lời hỏi han bình thường hay bất cứ chuyện gì bạn nghĩ được trong đầu lúc đó. Nếu thấy mọi việc tiến triển theo kế hoạch thì nhẹ nhàng mời chàng đi chơi cùng nụ cười xinh xắn.

Mọi chuyện sau đó thì “có trời mới biết” được. Bạn đã cố gắng hết sức rồi mà. Sẽ chẳng có gì phải tự vấn bản thân khi anh chàng đó từ chối đi chơi cùng bạn. Có thể chàng bận việc gia đình, hẹn hò chơi game cùng tụi bạn hoặc trường hợp xấu nhất là chàng “buồn ngủ” mà thôi. Thay vào đó, hãy list những địa điểm ăn uống và tụ tập cùng tụi bạn thân. Coi chàng là “chàng” thôi chứ đừng đưa anh ấy lên trời. Anh ta sẽ được thể mà “tận dụng” bạn triệt để.

“Mặc áo lờ, đội mũ phớt”

Triệu chứng: Anh chàng dường như không bao giờ để ý đến sự tồn tại của bạn. Kể cả bạn có thay đổi kiểu tóc hay mặc bộ quần áo mà bạn năm lần bảy lượt “nhắn nhủ” về độ mới của nó.

Khi yêu bỗng bất an đủ thứ, ai cũng bị những ám ảnh này. Đừng lo, có thuốc giải! ảnh 4
Thần Cupid kê đơn: Bạn nghĩ rằng cứ làm điệu dễ thương và lướt qua mặt chàng mà “im thin thít như thịt đông” thì sẽ khiến chàng ấn tượng với bạn ư? Xin lỗi chàng chẳng quan tâm đến những bộ cánh.
Hãy chủ động bắt chuyện với chàng từ những đề tài mà chàng yêu thích như bóng đá hay máy tính. Hay chí ít thì cũng ủng hộ chàng theo đuổi ước mơ trở thành tỉ phú như ông chủ Facebook ấy. Điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị hành trang vững chắc để tránh “lộ vở” trong khi diễn. Như vậy thì bạn sẽ khiến chàng không thể quên được và một buổi hẹn hò trong mơ là điều nằm trong tầm tay thôi.

“Ám ảnh first date

Triệu chứng: Buổi hẹn đầu tiên của hai người bạn cảm thấy như chưa bao giờ thời gian trôi chậm đến thế. Hai người dường như chẳng hé môi đến nửa lời, thỉnh thoảng chỉ thêm vào vài câu xã giao đến phát chán. Làm thế nào để có cuộc hẹn thứ hai tiềm năng để khắc phục những rắc rối kia đây?

Khi yêu bỗng bất an đủ thứ, ai cũng bị những ám ảnh này. Đừng lo, có thuốc giải! ảnh 5

Thần Cupid kê đơn: Có đến 9/10 chàng trai được hỏi muốn tiếp tục hẹn hò với bạn nếu anh ta cảm nhận được sự thú vị và hơi “khiêu khích”. Nếu buổi hẹn đầu tiên đã quá thiếu muối, hãy sửa chữa lỗi lầm bằng cách xin số điện thoại và thỉnh thoảng gửi những tin nhắn “gợi” pha chút bí ẩn cho anh ta.

Nhưng cũng đừng quá dễ dãi khiến chàng có cảm giác mình đang bị đưa vào miệng sói. Chàng sẽ nhận ra tín hiệu “tiếp tục” của bạn ngay thôi. Tất cả tùy thuộc vào khả năng chữa cháy của bạn nhanh tay và khéo léo bao nhiêu.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.