Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy trò Thủ đô trong giải chạy S-Race 2022

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 4000 học sinh, sinh viên, giáo viên cùng cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội hào hứng chinh phục đường chạy S-Race 2022 vào sáng ngày 13/11/2022.

Được tổ chức tại thủ đô nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, S-Race Hà Nội chọn biểu tượng Khuê Văn Các để gửi gắm thông điệp Vì tầm vóc Việt. Sau S-Race Quảng Nam Bản lĩnh, S-Race TP.HCM Chinh phục, S-Race Quảng Ninh Trưởng thành, S-Race Hà Nội là cột mốc thứ tư, tiếp nối hành trình nhân văn, kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô của S-Race 2022.

Sự kiện đã thu hút 800 học sinh THCS, 800 học sinh THPT, 1400 sinh viên, 800 thầy cô giáo, 200 phụ huynh cùng 200 học sinh tiểu học đến tham gia, cùng nhau hoàn thành cự ly 3 km (nam sinh viên, nam sinh THPT) và 1,5 km (nữ sinh viên, nữ sinh THPT, nam nữ THCS, S-Race Teacher, S-Race Family).

Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy trò Thủ đô trong giải chạy S-Race 2022 ảnh 1

6h00 sáng, khu vực Hồ Hoàn Kiếm trở nên sôi động hơn hẳn với sự xuất hiện của các bạn học sinh, sinh viên, thầy cô giáo cùng cha mẹ học sinh. Các vận động viên được tập trung theo từng nhóm tuổi, chuẩn bị tranh tài trên đường chạy S-Race 2022.

Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy trò Thủ đô trong giải chạy S-Race 2022 ảnh 2

Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, S-Race 2022 là một hành trình nhân văn, kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô.

Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy trò Thủ đô trong giải chạy S-Race 2022 ảnh 3

S-Race Family là nội dung thi đấu đầu tiên. Các runner nhí là những người háo hức hơn cả.

Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy trò Thủ đô trong giải chạy S-Race 2022 ảnh 4

Khoảnh khắc bố mẹ và con nắm tay nhau về đích như một sự khẳng định, S-Race Hà Nội không chỉ tạo ra động lực để các gia đình luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe mà còn thắt chặt thêm tình cảm của các thành viên.

Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy trò Thủ đô trong giải chạy S-Race 2022 ảnh 5

800 thầy cô giáo thủ đô cũng tham gia S-Race Teacher chạy ở cự ly 1,5 km để cổ vũ giải. Phía bên ngoài hàng rào là sự cổ vũ cuồng nhiệt của các bạn học sinh, sinh viên dành cho thầy cô của mình.

Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy trò Thủ đô trong giải chạy S-Race 2022 ảnh 6

Nếu muốn nhanh hãy chạy một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy chạy cùng đồng đội.

Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy trò Thủ đô trong giải chạy S-Race 2022 ảnh 7

“Mệt nhưng mà vui” là chia sẻ của các bạn trẻ sau khi hoàn thành đường chạy.

Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy trò Thủ đô trong giải chạy S-Race 2022 ảnh 8

“Vỡ òa” chính là cảm xúc khi bước qua vạch đích, là sự đền đáp cho sự bền bỉ, nỗ lực không bỏ cuộc và khát khao muốn được tỏa sáng trên đường chạy.

Khoảnh khắc đáng nhớ của thầy trò Thủ đô trong giải chạy S-Race 2022 ảnh 9

Ban tổ chức đã trao các giải thưởng ở từng cự ly, giải thưởng cho gia đình cùng nhau về đích, với tổng giá trị giải thưởng là 132 triệu đồng sau khi giải kết thúc.

Học sinh, sinh viên, giáo viên và cha mẹ học sinh tại Hà Nội đã có một ngày hội chạy bộ sôi động và đáng nhớ. Sau khi kết thúc sự kiện tại Hà Nội, S-Race 2022 sẽ tiếp tục được tổ chức ở Nghệ An. Giải do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức.

S-Race nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH - một trong những đơn vị tiên phong cùng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành thực hiện các đề án, chương trình về dinh dưỡng lành mạnh, sức khỏe học đường, đặc biệt là việc kết hợp cân bằng dinh dưỡng học đường với các hoạt động thể chất, thể dục thể thao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?