Khoảnh khắc Phi Nhung nằm viện vẫn cố gắng hát tặng khán giả, phút cuối tâm sự: "Mệt quá!"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh ca sĩ Phi Nhung nằm trên giường bệnh vẫn cất giọng hát để tặng khán giả và làm thơ tặng các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch khiến công chúng nghẹn lòng. 

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung vào trưa ngày 28/9 sau thời gian chiến đấu với COVID-19 là một mất mát lớn của giới showbiz Việt. Người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả liên tục chia sẻ nhau những câu chuyện, hình ảnh và clip về những khoảnh khắc sống đẹp, kiên cường của Phi Nhung để tưởng nhớ giọng ca Sông Quê.

Clip Phi Nhung lạc quan hát trên giường bệnh.

Mới đây, công chúng không kìm được nước mắt khi xem đoạn clip được cho là Phi Nhung đang nằm trên giường bệnh, dù thở khó nhọc vẫn hát tặng khán giả trong thời gian chiến đấu với COVID-19.

Bài hát mà Phi Nhung chọn như một lời động viên những người yêu thương mình đừng khóc khi phải liên tục nghe những tin tức bi quan về tình hình bệnh của cô. Và đó cũng như là lời động viên chính cô mạnh mẽ lên bởi có rất nhiều trái tim người yêu nhạc luôn cầu nguyện cho Phi Nhung: "Bậu ơi em đừng khóc, bậu ơi em nhìn coi - Khán giả đây rồi người ta mong thấy em cười" hay "Bậu ơi, con đường đó dù cho ai cười khinh - Khán giả thương mình thì còn sân khấu lung linh."

Trong suốt quá trình hát gần 1 phút, có thể thấy sức khỏe của Phi Nhung đã khá yếu, nhiều lần phải dừng lại để thở. Cuối clip, cô đã không thể gắng hơn được nữa nên mới buông ra câu nói khiến mắt khán giả rưng rưng vì thương: "Mệt quá!".

Khoảnh khắc Phi Nhung nằm viện vẫn cố gắng hát tặng khán giả, phút cuối tâm sự: "Mệt quá!" ảnh 1

Ca sĩ Quang Hà khi chia sẻ lại khoảnh khắc hiếm hoi này của đàn chị đã xúc động viết: "Sân khấu cuối cùng của chị lại là trên giường bệnh. Có lẽ đến hơi thở cuối cùng thì chị vẫn còn yêu đời và mang đến cho đời sự lạc quan và đặc biệt tiếng hát tuyệt vời của mình. Con chim chỉ ngừng hót khi không còn nhịp đập con tim. Trọn một kiếp người cho nghệ thuật, cho ca hát. Em và khán giả mãi mãi nhớ tiếng hát của chị".

Khoảnh khắc Phi Nhung nằm viện vẫn cố gắng hát tặng khán giả, phút cuối tâm sự: "Mệt quá!" ảnh 2

Bài đăng của ca sĩ Quang Hà tiễn biệt ca sĩ Phi Nhung.

Còn siêu mẫu Xuân Lan khiến bất cứ ai yêu mến Phi Nhung cũng thấy trái tim lạc mất một nhịp khi đăng đoạn clip cố ca sĩ trải lòng khi nhớ về các con và làm thơ tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. "Bông hoa nhân ái" Phi Nhung tâm sự thay nỗi lòng của những "thiên thần áo trắng" rằng mong con ở nhà ngoan để mẹ yên tâm chống dịch.

"Mẹ lên đường để tiếp viện những chiến binh,

Chiến binh áo trắng tuyến đầu chống dịch,

Những bác sĩ, điều dưỡng, y tế,

Họ là những anh hùng chiến đấu quên ngày đêm.

Giành sự sống dù còn trong hơi thở,

Cho người dân đang là những bệnh nhân,

Đồ chống dịch như áo giáp khi ra trận,

Mặc vào rồi nhiệt huyết trào dâng.

Nhìn vóc dáng những chiến binh áo trắng,

Dù là người nhưng khí phách quật cường,

Dũng mãnh đương đầu dù COVID đang nhiễu nhương,

Dịch Delta đang lan nhanh nguy hiểm.

Nhưng dũng khí chiến binh áo trắng là niềm tin, là sức mạnh cho toàn dân phải không mẹ? Mẹ giữ gìn sức khỏe nha mẹ. Con ở nhà sẽ ngoan, con chờ mẹ về, con yêu mẹ".

Khoảnh khắc Phi Nhung nằm viện vẫn cố gắng hát tặng khán giả, phút cuối tâm sự: "Mệt quá!" ảnh 3

Trong những ngày bị bệnh, Phi Nhung vẫn luôn lo lắng cho cuộc sống của các con nuôi.

Khi nói về các con nuôi, Phi Nhung trải lòng với Xuân Lan rằng không muốn nhắc đến hai chữ "con nuôi" trước công chúng bởi sợ các con tủi thân. Phi Nhung kể rằng có những bé ở với cô khi chỉ mới 1 ngày tuổi, bé vẫn nghĩ giọng ca Bông Điên Điển là mẹ đẻ của mình. Đi học bị bạn bè chọc là trẻ mồ côi, bé liền về khóc. Giờ đây, Phi Nhung muốn yên lặng để các con có thể trưởng thành bình thường. Nhưng sự khắc nghiệt của đại dịch khiến những em bé từng được Phi Nhung bao bọc và chở che lại mất đi người thân một lần nữa.

Khoảnh khắc Phi Nhung nằm viện vẫn cố gắng hát tặng khán giả, phút cuối tâm sự: "Mệt quá!" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm