Khởi tố vụ án hình sự 7 người chết sau đêm nhạc hội ở công viên nước Hồ Tây

Khởi tố vụ án hình sự 7 người chết sau đêm nhạc hội ở công viên nước Hồ Tây
HHT - Chiều 18/9, Công an Hà Nội đã khởi tố hình sự vụ án 7 người tử vong sau đêm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây để điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ việc 7 người tử vong sau khi tham gia đêm nhạc hội ở công viên nước Hồ Tây, chiều nay (18/9), Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án. Căn cứ theo quy định tại các điều 256 và 258 Bộ Luật Hình sự, cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra làm rõ tội danh "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và "Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy" trong đêm nhạc hội Trip to the moon tối 16/9 vừa qua.

Khởi tố vụ án hình sự 7 người chết sau đêm nhạc hội ở công viên nước Hồ Tây ảnh 1
Hình ảnh nạn nhân được cho là bất tỉnh do sốc thuốc khi tham gia đêm nhạc hội tối 16/9. Ảnh: internet

Trước đó, tại buổi họp báo chiều 17/9, thông tin về kết quả điều tra ban đầu, đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 về việc tiếp nhận 2 trường hợp đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập. Dù được các bác sĩ cứu chữa song tới 23h45 các nạn nhân đều đã tử vong. Qua xác minh cho thấy trước khi được đưa vào cấp cứu, 2 nạn nhân đều tham gia đêm nhạc hội do Công ty TNHH Kết Nối Á Châu tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây. 

Cùng thời điểm trên, Công an thành phố ghi nhận có 5 trường hợp khác tử vong sau khi tham dự chương trình đại nhạc hội. Hiện tại, còn 5 nạn nhân khác đang cấp cứu tại Bệnh viện E và Bạch viện Bạch Mai. Đến trưa ngày 17/9, kết quả điều tra ban đầu cho thấy cả 7 nạn nhân tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê đều dương tính với ma túy. 

Khởi tố vụ án hình sự 7 người chết sau đêm nhạc hội ở công viên nước Hồ Tây ảnh 2
Hà Nội tổ chức họp báo "nóng" trong chiều 17/9 để thông tin ban đầu về vụ việc nghiêm trọng này. Ảnh: Linh Lê - Linh Triết.

Khám nghiệm hiện trường khu vực tổ chức đêm nhạc hội, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy. Tại buổi họp báo chiều 17/9, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết: "Về 7 nạn nhân tử vong và số người đang hôn mê, cơ quan chức năng đều trong quá trình điều tra, làm rõ. Số lượng thanh niên nam nữ tham gia đêm nhạc hội này rất đông và việc xác minh xem loại ma túy những nạn nhân này đã sử dụng là loại gì thì cần phải có thêm thời gian để bộ phận chuyên môn điều tra và đưa ra kết luận. Hiện nay cũng chưa có cơ sở để khẳng định 7 nạn nhân đã tử vong đi cùng nhau trong một nhóm. Họ đến từ nhiều địa phương khác nhau. Việc đêm nhạc có cung cấp rượu không và do ai cung cấp cũng phải điều tra thêm và làm việc với bên tổ chức nhạc hội".

Chiều nay (18/9), đại diện phía công ty tổ chức đêm nhạc cũng đã đăng tải thông cáo báo chí trên trang cá nhân. Người này cho biết rất lấy làm tiếc về sự cố đã xảy ra đồng thời khẳng định công ty đang phối hợp rất chặt chẽ với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.