Không chấp nhận Hoa hậu đăng quang phải đeo khẩu trang, hàng loạt cuộc thi nhan sắc bị huỷ

HHT - Với tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, các cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn hàng năm đã phải huỷ hoặc dời lịch, thậm chí cân nhắc việc tổ chức thi online.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một cuộc thi nhan sắc mà các thí sinh phải đeo khẩu trang trong đêm thi chưa? Cuối tháng 7 vừa rồi, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Tây Ban Nha được yêu cầu đeo khẩu trang trong tất cả các phần thi.

Không chấp nhận Hoa hậu đăng quang phải đeo khẩu trang, hàng loạt cuộc thi nhan sắc bị huỷ ảnh 1

Lần đầu tiên trong lịch sử, một cô Hoa hậu đăng quang mà phải đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, hình thức này không hề được lòng khán giả, nhiều người cho rằng một cuộc thi về nhan sắc mà không nhìn được vẻ đẹp của các thí sinh thì thật vô nghĩa. Thêm nữa, vì tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, nên cho dù có tổ chức mà đeo khẩu trang cũng không hề an toàn.

Vậy nên Ban Tổ chức của hàng loạt các cuộc thi nhan sắc lớn như Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Siêu Quốc gia (Miss Supranational), Nam vương Siêu Quốc gia (Mister Supranational)... đều thông báo huỷ hoặc dời lịch sang đầu năm sau. Riêng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth) đang cân nhắc phương án thi online.

Không chấp nhận Hoa hậu đăng quang phải đeo khẩu trang, hàng loạt cuộc thi nhan sắc bị huỷ ảnh 2

Sở dĩ có sự cân nhắc này là vì cuộc thì Hoa hậu Trái Đất Philippines 2020 mới đây đã tổ chức thi trực tuyến thành công. Các cô gái tự thiết kế sân khấu, tự đặt máy quay tại nhà. Cuộc thi vẫn có đầy đủ các phần thi áo tắm, trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, chỉ có phần thi ứng xử bị bỏ.

Cuộc thi Hoa hậu Anh (Miss England) 2020 cũng đã diễn ra online, các thí sinh được kết nối qua phần mềm Zoom để dự thi, khán giá muốn xem livestream cần trả 7.99 bảng Anh (khoảng 240.000 đồng) để có thể xem trực tuyến và bình chọn cho thí sinh yêu thích.

Không chấp nhận Hoa hậu đăng quang phải đeo khẩu trang, hàng loạt cuộc thi nhan sắc bị huỷ ảnh 3

Tuy nhiên, việc thi trực tuyến không được đánh giá cao, vì bình thường để có thể trao vương miện cho một cô gái, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ phải đánh giá cô gái đó một cách trực tiếp trong suốt quá trình tham gia các hoạt động của cuộc thi. Việc thi trực tuyến sẽ không thể làm được việc này, kết quả cuối cùng sẽ không khách quan và phản ánh đúng thực lực của thí sinh.

Không chấp nhận Hoa hậu đăng quang phải đeo khẩu trang, hàng loạt cuộc thi nhan sắc bị huỷ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm