Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội

HHT - Người phát ngôn của Tổng thống Trump đăng bức ảnh chứng minh rằng báo chí từng đưa tin sai về kỳ bầu cử Tổng thống, tuy nhiên sau đó lại phải xóa đi vì bị phát hiện ra là dùng ảnh chỉnh sửa.

Phát ngôn viên của ông Donald Trump là Tim Murtaugh vừa đăng một bức ảnh đại bản doanh chiến dịch tranh cử của họ, được dán đầy báo. Đó là trang nhất của tờ The Washington Times vào ngày 8/11/2000, đăng rằng ông Al Gore là Tổng thống Mỹ. Mặc dù trong cuộc bầu cử năm đó, người chiến thắng cuối cùng là ông George W Bush.

Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội ảnh 1

Bài đăng của phía ông Trump.

Kèm theo bức ảnh, ông Murtaugh viết: “Đây là một lời nhắc nhở rằng các phương tiện truyền thông không lựa chọn Tổng thống”, ý là năm nay, ông Joe Biden cũng chưa chắc sẽ trở thành Tổng thống được đâu.

Tuy nhiên, tờ báo The Washington Times đã lập tức lên tiếng chỉ ra rằng: “Những bức ảnh (trang báo) đó đã bị làm giả. Chúng tôi không bao giờ đăng tít “Tổng thống Gore” như vậy”. Họ còn viết thêm: “Chúng tôi cũng muốn nói thêm rằng, ông Murtaugh đã được thông báo chính thức về lỗi này qua email”.

Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội ảnh 2

Phản hồi của tờ The Washington Times.

Trang nhất “xịn” của tờ báo đó, được xuất bản ngày 8/11/2000, không hề giống như trang báo mà phía ông Trump đã chỉnh sửa rồi đăng lên mạng xã hội.

Sau đó, Murtaugh buộc phải xóa ảnh, nhưng tất nhiên, những cư dân mạng nhanh tay đã chụp lại được màn hình. Một số người còn nhận ra rằng, ở trụ sở đó dường như còn được dán rất nhiều bản in những câu tweet của ông Donald Trump.

Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội ảnh 3

Trang báo thật.

Không biết việc làm của Murtaugh đã được ông Trump thông qua chưa, và cũng không biết bức hình có do chính tay Murtaugh đăng lên không, nhưng rõ ràng nó là một sai lầm, bởi cư dân mạng chế giễu rằng trong khi ông Trump cứ chê bai truyền thông là hay đưa tin giả, thì bây giờ chính đội ngũ của ông lại tạo ra tin giả.

Có người viết: “Tại sao các ông lại photoshop trang báo này? Mà nhìn lại xem, các ông in chữ “GORE” sai cả font lẫn kích thước rồi kìa”.

Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội ảnh 4

Tổng thống Donald Trump và ông Tim Murtaugh.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump hiện vẫn chưa chịu thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden, vẫn dọa rằng sẽ đưa cuộc bầu cử ra Tòa án Tối cao.

Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm