Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội

HHT - Người phát ngôn của Tổng thống Trump đăng bức ảnh chứng minh rằng báo chí từng đưa tin sai về kỳ bầu cử Tổng thống, tuy nhiên sau đó lại phải xóa đi vì bị phát hiện ra là dùng ảnh chỉnh sửa.

Phát ngôn viên của ông Donald Trump là Tim Murtaugh vừa đăng một bức ảnh đại bản doanh chiến dịch tranh cử của họ, được dán đầy báo. Đó là trang nhất của tờ The Washington Times vào ngày 8/11/2000, đăng rằng ông Al Gore là Tổng thống Mỹ. Mặc dù trong cuộc bầu cử năm đó, người chiến thắng cuối cùng là ông George W Bush.

Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội ảnh 1 Bài đăng của phía ông Trump.

Kèm theo bức ảnh, ông Murtaugh viết: “Đây là một lời nhắc nhở rằng các phương tiện truyền thông không lựa chọn Tổng thống”, ý là năm nay, ông Joe Biden cũng chưa chắc sẽ trở thành Tổng thống được đâu.

Tuy nhiên, tờ báo The Washington Times đã lập tức lên tiếng chỉ ra rằng: “Những bức ảnh (trang báo) đó đã bị làm giả. Chúng tôi không bao giờ đăng tít “Tổng thống Gore” như vậy”. Họ còn viết thêm: “Chúng tôi cũng muốn nói thêm rằng, ông Murtaugh đã được thông báo chính thức về lỗi này qua email”.

Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội ảnh 2 Phản hồi của tờ The Washington Times.

Trang nhất “xịn” của tờ báo đó, được xuất bản ngày 8/11/2000, không hề giống như trang báo mà phía ông Trump đã chỉnh sửa rồi đăng lên mạng xã hội.

Sau đó, Murtaugh buộc phải xóa ảnh, nhưng tất nhiên, những cư dân mạng nhanh tay đã chụp lại được màn hình. Một số người còn nhận ra rằng, ở trụ sở đó dường như còn được dán rất nhiều bản in những câu tweet của ông Donald Trump.

Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội ảnh 3 Trang báo thật.

Không biết việc làm của Murtaugh đã được ông Trump thông qua chưa, và cũng không biết bức hình có do chính tay Murtaugh đăng lên không, nhưng rõ ràng nó là một sai lầm, bởi cư dân mạng chế giễu rằng trong khi ông Trump cứ chê bai truyền thông là hay đưa tin giả, thì bây giờ chính đội ngũ của ông lại tạo ra tin giả.

Có người viết: “Tại sao các ông lại photoshop trang báo này? Mà nhìn lại xem, các ông in chữ “GORE” sai cả font lẫn kích thước rồi kìa”.

Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội ảnh 4 Tổng thống Donald Trump và ông Tim Murtaugh.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump hiện vẫn chưa chịu thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden, vẫn dọa rằng sẽ đưa cuộc bầu cử ra Tòa án Tối cao.

Không chấp nhận thua, đội ngũ của ông Trump liều lĩnh chỉnh sửa ảnh đăng lên mạng xã hội ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
HHT - Cơ quan vũ trụ NASA đã mở lại trang đăng ký để gửi tên và bí danh người Trái Đất lên Sao Hỏa thông qua hình thức trực tuyến và miễn phí đối với tất cả mọi người tại mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn sở hữu cho mình "tấm vé lên tàu" đặc biệt từ NASA đấy!

Có thể bạn quan tâm

Vụ nữ sinh tố giảng viên gạ đi khách sạn để "qua môn": Tạm đình chỉ giảng dạy để xác minh

Vụ nữ sinh tố giảng viên gạ đi khách sạn để "qua môn": Tạm đình chỉ giảng dạy để xác minh

HHT - Đại diện trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết vẫn đang tiến hành sàng lọc, tuy nhiên số lượng nữ sinh tên H. ở trường rất nhiều, hiện chưa rõ nữ sinh trong đoạn chat có phải là sinh viên của trường hay không. Bên cạnh đó, giảng viên bị tố cũng đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra xác minh.