Không chỉ bán iPhone, Apple giờ đây còn kinh doanh cả nón bảo hiểm thông minh

Không chỉ bán iPhone, Apple giờ đây còn kinh doanh cả nón bảo hiểm thông minh
HHT - Chiếc nón bảo hiểm mà Apple đang kinh doanh có tên Lumos Matrix, giá 249,95 USD (hơn 5,8 triệu đồng) với hai tuỳ chọn màu đen, trắng.

Theo Mashable, Apple hiện đang bán một chiếc nón bảo hiểm thông minh trên website và các cửa hàng của họ. Chiếc nón bảo hiểm này có tên Lumos Matrix, giá 249,95 USD (hơn 5,8 triệu đồng) với hai tuỳ chọn màu đen, trắng.

Được biết, nón bảo hiểm thông minh Lumos Matrix không phải một sản phẩm của Apple mà được sản xuất bởi công ty cùng tên dành cho người đi xe đạp.

Theo ông Eu-wen Ding, CEO kiêm đồng sáng lập của Lumos Matrix, sản phẩm ra đời nhằm mang đến nhiều lợi ích hơn so với những chiếc mũ bảo hiểm cho người đi xe điện hay xe đạp ngày nay.

Không chỉ bán iPhone, Apple giờ đây còn kinh doanh cả nón bảo hiểm thông minh ảnh 1
Nón bảo hiểm mà Apple đang bán trên website có tên Lumos Matrix, và có chức năng điều khiển tín hiệu đèn báo rẽ như trên xe hơi.

Cụ thể, trong khi thương hiệu mũ bảo hiểm truyền thống thường tập trung vào vấn đề khí động học, chất liệu siêu bền và nhẹ để đảm bảo an toàn cho người đội. Lumos lại muốn làm ra một chiếc mũ bảo hiểm có hệ thống đèn, để ai cũng có thể nhìn thấy từ xa, đặc biệt là những người đang lái ô tô có thể nhận ra và hạn chế tai nạn. Chính vì lý do này mà Lumos Matrix có chức năng điều khiển tín hiệu đèn báo rẽ như trên xe hơi.

“Những người thiết kế mũ bảo hiểm truyền thống chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để chúng thật nhẹ, đặc tính khí động học tốt. Còn với Lumos, húng tôi đưa ra những câu hỏi khác: làm thế nào để mũ có thật nhiều đèn, để có thể nhìn thấy từ xa đủ đến những người lái xe khác nhìn thấy được”, ông Eu-wen Ding chia sẻ.

Không chỉ bán iPhone, Apple giờ đây còn kinh doanh cả nón bảo hiểm thông minh ảnh 2
Nón bảo hiểm Lumos Matrix được gắn hệ thống đèn LED ma trận 7×11 chấm, có thể hiển thị các biểu tượng báo hiện xe rẽ hoặc phanh từ người lái.

Theo Lumos, nón bảo hiểm Matrix được gắn hệ thống đèn LED ma trận 7×11 chấm, có thể hiển thị các biểu tượng báo hiện xe rẽ hoặc phanh từ người lái, cải tiến so với kiểu hiển thị từ màn hình tĩnh của thế hệ mũ bảo hiểm trước của Lumos. Thiết kế của chiếc mũ bảo hiểm này cũng được đánh giá là mới và đẹp hơn.

Không chỉ bán iPhone, Apple giờ đây còn kinh doanh cả nón bảo hiểm thông minh ảnh 3

Để kích hoạt tính năng hiển thị đèn, người lái chỉ cần sử dụng Touchpad gắn với tay lái, hoặc Apple Watch sẽ tự động nhận diện chuyển động của tay để điều khiển. Ứng dụng trên di động của Lumos còn cho phép người dùng tuỳ chỉnh độ sáng, tần số đèn flash, hay ngay cả các biểu tượng được hiển thị.

Để kích hoạt tính năng hiển thị đèn, người lái chỉ cần sử dụng Touchpad gắn với tay lái, hoặc Apple Watch sẽ tự động nhận diện chuyển động của tay để điều khiển.

Không chỉ bán iPhone, Apple giờ đây còn kinh doanh cả nón bảo hiểm thông minh ảnh 4
Ứng dụng trên di động của Lumos còn cho phép người dùng tuỳ chỉnh độ sáng, tần số đèn flash, hay ngay cả các biểu tượng được hiển thị.

“Mũ bảo hiểm ra đời từ rất lâu nhưng không thay đổi quá nhiều trong khoảng 20-30 năm qua. Và chúng tôi muốn đưa ra những ý tưởng mới cho sản phẩm của mình. Hiện nay, mũ bảo hiểm đã hoàn thành trách nhiệm bảo vệ người đội, nhưng chúng tôi muốn một thứ gì đó mới mẻ hơn”, Eu-wen Ding nói thêm.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?