Không chỉ Đà Nẵng, học sinh các tỉnh này cũng nghỉ học vào ngày 10/12 vì mưa lớn

Không chỉ Đà Nẵng, học sinh các tỉnh này cũng nghỉ học vào ngày 10/12 vì mưa lớn
HHT - Trước tình hình mưa lớn diễn biến phức tạp, một số tỉnh miền Trung cũng đã có quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/12.

Cơn mưa lớn ngày 9/12 không chỉ gây ngập nghiêm trọng tại Đà Nẵng mà ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định, tình hình cũng không sáng sủa hơn là bao. Vì thế, trước tình hình mưa lớn diễn biến phức tạp, các tỉnh này cũng đã có quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/12.

Tại Quảng Nam, đêm ngày 8/12 và ngày 9/12/2018 có mưa rất lớn gây ngập lụt ở nhều nơi. Dự báo trong những ngày đến, tình hình mưa lũ có thể diễn biến hết sức phức tạp. Vì thế, tối ngày 9/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã gửi công văn đến các phòng GD-ĐT và nhiều trường trên địa bàn tỉnh về việc cho HS Quảng Nam nghỉ học ngày 10/12/2018 để phòng tránh mưa lũ. Các ngày tiếp theo tùy theo tình hình thời tiết ở từng địa phương, giao cho Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường và Giám đốc TTGDTX tỉnh quyết định; đồng thời có kế hoạch dạy bù kịp thời ngay sau khi mưa lũ tan để đảm bảo chương trình năm học.

Không chỉ Đà Nẵng, học sinh các tỉnh này cũng nghỉ học vào ngày 10/12 vì mưa lớn ảnh 1
Thành phố Tam Kỳ mưa trắng trời. (Ảnh: Kênh Quảng Nam 92)

Tại Quảng Ngãi, mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến nay đã làm cho nhiều địa phương của tỉnh bị ngập nặng, người dân đi lại khó khăn. Khoảng 20h30 tối ngày 9/12, Sở GD-ĐT đã ra thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 10/12.

Không chỉ Đà Nẵng, học sinh các tỉnh này cũng nghỉ học vào ngày 10/12 vì mưa lớn ảnh 2
Ảnh: Quảng Ngãi

Tùy vào tình hình diễn biến tiếp theo của mưa lũ, các huyện, thành phố, các trường sẽ chủ động thông báo lịch nghỉ học để đảm bảo an toàn cho hoc sinh.

Tại Bình Định, dự báo trong ngày 10/12, lũ trên các sông tiếp tục lên nhanh do thượng nguồn đổ về, sẽ có mưa lớn đến rất lớn. Hiện tại, nhiều khu vực của Bình Định, nhất là các vũng trũng thấp đã "thất thủ". Trước tình hình đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường THPT, trưởng phòng giáo dục và đào tạo các địa phương tùy tình hình mưa lũ, thiên tai thực tế mà quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Hiện học sinh ở một số vùng trũng thấp của các huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân và thị xã An Nhơn đã được thông báo nghỉ học sáng 10/12.

Không chỉ Đà Nẵng, học sinh các tỉnh này cũng nghỉ học vào ngày 10/12 vì mưa lớn ảnh 3
Một trường học ở Bình Định ngập trong biển nước. (Ảnh: Con người Bình Định)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm