Không chỉ được "bắn rap", bài thơ Sóng (Xuân Quỳnh) còn được phổ nhạc tình cảm thế này

Không chỉ được "bắn rap", bài thơ Sóng (Xuân Quỳnh) còn được phổ nhạc tình cảm thế này
HHT - Giọng hát trong trẻo, giai điệu guitar nhẹ nhàng, dễ ngấm, clip bản cover bài thơ Sóng của nữ sinh Quảng Nam đã "gỡ rối" cho biết bao "sĩ tử" chuẩn bị thi đại học mà lại không thể học thuộc bài thơ này.

Nếu như mới đây, anh chàng Đàm Chí Lương đang học lớp 12 ở TP.HCM đã cực kì sáng tạo và ngẫu hứng với bản rap ‘đình đám' bài thơ Sóng, thì "nghệ sĩ học đường" tiếp theo cover tác phẩm này lại là một cô bạn xinh xắn có tên Nguyễn Hạ Lưu Ly, học sinh lớp 12/3 trường THPT Phan Bội Châu, Quảng Nam.

Trong tiết học bài thơ "Sóng", khi Lưu Ly muốn tặng giáo viên và các bạn cùng lớp một tiết mục, sẵn cây đàn bên cạnh và hợp âm trong điện thoại, "bản tình ca" ngẫu hứng đã ra đời. Tiết mục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh trong lớp bởi tràng vỗ tay nhiệt tình từ đầu đến cuối. Không ngớt lời khen ngợi cô trò nhỏ, giáo viên dạy văn còn "nổi hết da gà" ngay khi những lời hát được cất lên, bởi nó quá ngọt ngào và đi vào lòng người.

Phần cuối, cô bạn biến hóa khi thể hiện một đoạn đọc rap nho nhỏ. Vậy nhưng có thể do hoàn toàn ngẫu hứng, cũng như khá run trước sự cổ vũ của lớp, tiết mục lại được kết thúc bằng... một nụ cười chữa ngượng đáng yêu.

Ngoài ra, theo chia sẻ của Bích Thanh Tuyền, bạn học cùng lớp với Lưu Ly thì cô bạn này cũng được biết đến là cây văn nghệ cừ khôi của trường THPT Phan Bội Châu. Không chỉ có giọng ca trời phú, khả năng chơi nhạc cụ của Ly cũng gây bất ngờ không kém khi chơi được cả guitar lẫn organ.

Kết hợp với âm nhạc, Lưu Ly còn có niềm đam mê lớn với văn học. Cô bạn từng tham gia rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ, lớp 11 từng đạt giải nhất thuyết trình Văn học, lớp 12 hùng biện pháp luật đạt giải ba. Đa tài, lại xinh xắn, dễ thương, nhiều cư dân mạng còn ầm ầm đòi xin "lý lịch" cô nàng.

Không chỉ được "bắn rap", bài thơ Sóng (Xuân Quỳnh) còn được phổ nhạc tình cảm thế này ảnh 1
Vừa học giỏi lại vừa xinh đẹp, thướt tha.

Ngoài đời, Lưu Ly cũng là cô bạn thân thiện, dễ gần với khuôn mặt khả ái, hài hòa. Cùng xem một số hình ảnh hàng ngày từ Facebook của cô bạn nhé.

Không chỉ được "bắn rap", bài thơ Sóng (Xuân Quỳnh) còn được phổ nhạc tình cảm thế này ảnh 2
Có lúc đáng yêu, trong sáng.
Không chỉ được "bắn rap", bài thơ Sóng (Xuân Quỳnh) còn được phổ nhạc tình cảm thế này ảnh 3
Nhưng cũng có lúc thần thái thế này đây.
Không chỉ được "bắn rap", bài thơ Sóng (Xuân Quỳnh) còn được phổ nhạc tình cảm thế này ảnh 4
Không khác fashionista là mấy.

Bên cạnh bài "Sóng", sách giáo khoa Văn lớp 12 còn rất nhiều bài thơ "khó nhằn" đòi hỏi các bạn học sinh phải thuộc "làu làu". Vậy thì có lẽ phải học hỏi ngay cách phổ nhạc như cô bạn này thôi, vừa sáng tạo lại vừa giúp chúng ta có nhiều hứng thú hơn. Những tiết Văn sẽ không còn buồn ngủ nữa, nếu học sinh luôn biết cách "vừa học vừa chơi" bổ ích như thế này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).