Không chịu nổi tiền thuê nhà quá đắt đỏ, chàng trai tự làm nhà từ thùng rác

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai 28 tuổi chưa thể có tiền mua nhà mà cũng không tìm được căn hộ cho thuê nào vừa tầm tiền ở London (Anh), nên đã quyết định cải tạo một thùng rác lớn thành ngôi nhà riêng của mình. 

Khi Harrison Marshall, một kiến trúc sư, cố tìm một ngôi nhà hoặc căn hộ để thuê tại London (Anh) vào năm ngoái, anh đã rất choáng vì giá cả “cao đến mức điên rồ”.

“Mà mỗi khi tôi tìm được một chỗ vừa tầm tiền với mình thì sẽ có khoảng 100 người cũng muốn thuê chỗ đó và nó được cho thuê ngay trong 5 phút kể từ khi chủ nhà đăng lên mạng,” - Harrison nói với trang Insider - “nên tôi nghĩ mình phải tìm ra một cách nào khác”.

Sự sáng tạo của một kiến trúc sư cùng sự cần thiết phải có một chỗ ở khiến Harrison nảy ra một ý: Biến thùng đựng rác thành căn nhà nhỏ. Không phải cái thùng rác trong nhà mà là thùng đựng nguyên vật liệu thải loại, khá lớn, thường để ở bên ngoài những ngôi nhà đang xây dựng hoặc sửa chữa, sau khi xong thì dọn đi.

Không chịu nổi tiền thuê nhà quá đắt đỏ, chàng trai tự làm nhà từ thùng rác ảnh 1

Căn nhà lúc đang được xây dựng. Ảnh: Harrison Marshall.

Với kinh nghiệm 7 năm làm thiết kế và xây dựng cho các tổ chức từ thiện ở nước ngoài, Harrison bắt tay vào làm ngôi nhà cho mình, chủ yếu vào những buổi tối khi anh có thời gian rảnh. Một quỹ từ thiện nghệ thuật đã cho phép anh đặt ngôi nhà ở một khoảng sân đầy cỏ mà họ không dùng đến.

Vài tháng sau, Harrison đã có một ngôi nhà rất xinh xắn mà chi phí anh phải bỏ ra chỉ là 4.800 đôla (khoảng 112 triệu đồng), gồm cả nguyên vật liệu và nội thất. Trong năm nay, anh đã chuyển vào nhà sống, không cần tìm nhà thuê nữa.

Không chịu nổi tiền thuê nhà quá đắt đỏ, chàng trai tự làm nhà từ thùng rác ảnh 2

Anh Harrison trong nhà tự xây. Ảnh: Katie Edwards.

Nhà của Harrison có một cái thang để ra vào qua... lối cửa sổ.

Không chịu nổi tiền thuê nhà quá đắt đỏ, chàng trai tự làm nhà từ thùng rác ảnh 3

Lối ra vào căn nhà. Ảnh: Gergana Popova for CNBC.

Vì nhà chật nên chỗ ngủ trông như một cái gác lửng để hai bên tường còn có chỗ để đồ. Để chiếu sáng thì anh mua loại đèn chạy bằng pin. Trời lạnh thì anh dùng nhiều chăn đắp cho ấm vì trong nhà không có điện, không có gì để sưởi.

Không chịu nổi tiền thuê nhà quá đắt đỏ, chàng trai tự làm nhà từ thùng rác ảnh 4

Chỗ ngủ thì rất đẹp, giường đôi hẳn hoi. Ảnh: Gergana Popova for CNBC.

Tuy căn nhà rất nhỏ nhưng anh Harrison vẫn làm cả bồn rửa và bếp để nấu ăn, anh nói chủ yếu mình chỉ làm bánh mỳ kẹp cho đơn giản. Nhà không có hệ thống nước mà anh chỉ có thùng đựng nước, xin từ vòi nước của một nhà hàng xóm, để đánh răng rửa mặt, rửa bát.

Không chịu nổi tiền thuê nhà quá đắt đỏ, chàng trai tự làm nhà từ thùng rác ảnh 5

Bếp cũng rất xinh xắn, bên cạnh là cửa sổ cho thoáng khí. Ảnh: Gergana Popova for CNBC.

Nhưng có một thứ rất quan trọng là nhà vệ sinh thì nhà anh Harrison không có, muốn dùng thì phải ra ngoài. Dù sao, hiện tại anh Harrison sống một mình nên thế cũng được.

Tất nhiên còn một vài bất tiện nhưng căn nhà của anh Harrison có một ưu điểm lớn là anh có thể di chuyển nó khi cần thiết.

Không chịu nổi tiền thuê nhà quá đắt đỏ, chàng trai tự làm nhà từ thùng rác ảnh 6

Cũng chật, nhưng cũng đẹp. Ảnh: Harrison Marshall.

Anh Harrison kết luận: “Tôi không khuyên mọi người làm theo mình. Thực ra, tôi hy vọng sớm có một căn hộ thực sự, nhưng dù sao tôi sẽ không đổi căn nhà này lấy một căn hộ thuê nhỏ xíu và đắt đỏ đâu”.

Không chịu nổi tiền thuê nhà quá đắt đỏ, chàng trai tự làm nhà từ thùng rác ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm