Không khí lạnh gây mưa tuyết ở Trung Quốc đang "theo các cầu thủ" tràn sang Việt Nam

Không khí lạnh gây mưa tuyết ở Trung Quốc đang "theo các cầu thủ" tràn sang Việt Nam
HHT - Ngày 29/1, miền Bắc rét đậm trong diện rộng khi khối không khí lạnh gây ra trận mưa tuyết ở Trung Quốc mà chúng ta chứng kiến trong trận Chung kết U23 Châu Á đang di chuyển xuống.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều và đêm 28/1, miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường. Ngày 29/1, thời tiết sẽ chuyển rét đậm khi khối không khí lạnh mạnh di chuyển xuống.

Cơ quan khí tượng cho hay, đây chính là khối không khí lạnh đã gây ra trận mưa tuyết ở Trung Quốc trong trận bóng đá giữa đội tuyển U23 Việt NamU23 Uzbekistan ngày hôm qua. Chiều nay, phần phía trước của khối không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc khiến Cao Bằng, Lạng Sơn nhiệt độ giảm từ 2 - 3 độ.

Trong đêm nay, khối không khí tiếp tục dồn hơi rét xuống, kèm theo đó là những cơn mưa phùn làm cho nền nhiệt thấp nhất ở khu vực vùng núi phía Bắc chỉ còn 10-12 độ. Sáng mai, vùng đồng bằng và Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 15 độ, Bắc Bộ sẽ xảy ra rét đậm trên diện rộng, các tỉnh vùng núi thì trời rét hại.

Không khí lạnh gây mưa tuyết ở Trung Quốc đang "theo các cầu thủ" tràn sang Việt Nam ảnh 1

Khối không khí lạnh cũng ảnh hưởng tới các tỉnh miền Trung, thậm chí vượt qua đèo Ngang ảnh hưởng tiếp tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, vượt cả đèo Hải Vân ảnh hưởng tới Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Đi đến đâu khí lạnh sẽ gây mưa tới đó. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm xuống dưới 21 độ, trời chuyển rét. Khu vực Đà Nẵng đến Quảng Ngãi nhiệt độ hạ xuống còn 23 -24 độ và trời trở lạnh.

Rét đậm, rét hại kéo dài đến 4/2

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng dự báo vào khoảng đêm thứ 3 (ngày 30/1) và ngày thứ tư (ngày 31/1) sẽ lại có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường nữa. Điều này khiến tình trạng rét đậm, rét hại duy trì trên diện rộng. Các nhà khí tượng cảnh báo đợt rét đậm, rét hại diện rộng thứ 2 của năm 2018 sẽ kéo dài đến ngày 4/2 mới có khả năng giảm dần.

Đợt rét đậm này cũng làm giảm nền nhiệt các tỉnh miền Trung, nhiều khả năng từ ngày 31/1 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng sẽ xảy ra tình trạng rét đậm diện rộng, vùng núi phía Tây xứ Thanh Nghệ có khả năng xảy ra rét hại. Riêng Nam bộ và Tây Nguyên tiếp tục có ngày đầu tuần nắng ráo, nền nhiệt ngày ở các tỉnh Nam Bộ từ 32 - 33 độ.

Theo: Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương - Ảnh: AFC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.