Không khí lạnh gây ra đợt rét mới cho khu vực miền Bắc, có nơi xuống dưới 9 độ C

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/2, không khí lạnh dự báo gây ra đợt rét mới cho miền Bắc.

Thời tiết khu vực duy trì trạng thái rét sâu về đêm và sáng sớm. Hình thái này sau đó tác động đến Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Đêm 24/2, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng phổ biến 13-16 độ C, vùng núi Bắc Bộ 10-13 độ C; vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Cùng với đó, mưa rào rải rác kèm theo dông có thể xuất hiện ở một số nơi. Từ ngày 25/2, mưa gia tăng ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

Chuyên gia cảnh báo người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tình trạng ngập úng cũng được dự báo có thể xảy ra tại các vùng thấp, trũng.

Không khí lạnh gây ra đợt rét mới cho khu vực miền Bắc, có nơi xuống dưới 9 độ C ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ngày 25-26/2, thời tiết Thủ đô Hà Nội hửng nắng và tăng nhiệt lên mức cao nhất 25 độ C, thích hợp cho người dân vui chơi cuối tuần. Ban đêm, nhiệt độ giảm mạnh xuống mức thấp nhất 13-15 độ C, rét sâu.

Do chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, người dân lưu ý giữ ấm khi ra ngoài vào tối muộn hoặc sáng sớm.

Trên biển, từ chiều 24/2, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng cao 2-3,5 m, biển động.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng cao 4-6 m, biển động mạnh.

Từ đêm 24/2, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng cao 3-5 m, biển động mạnh.

Dự báo các khu vực ngày và đêm 24/2: phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác, có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Trời chuyển rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21 độ C; riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác, có nơi có dông. Ngày 24/2 chuyển gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đêm có mưa rào vài nơi, phía Bắc ngày 24/2 có mưa, mưa rào rải rác, có nơi có dông; phía Nam ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào, có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Phía Bắc gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 3 - 4, có nơi giật cấp 6. Phía Bắc trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C, phía Nam có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm 23 và chiều 24/2 có mưa, mưa rào, dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, phía Nam 28 - 31 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, miền Đông có nơi trên 34 độ C.

Không khí lạnh gây ra đợt rét mới cho khu vực miền Bắc, có nơi xuống dưới 9 độ C ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.