Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang!

HHT - Do đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại khu vực châu Âu, năm nay việc tổ chức lễ hội truyền thống Halloween ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng có chút khác biệt so với mọi năm.

Năm nay, hoạt động gõ cửa nhà hàng xóm để xin kẹo của các bạn nhỏ ở một số quốc gia đã phải tạm gác lại do tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Thay vào đó, một vài sự kiện trải nghiệm lễ hội thú vị khác phù hợp hơn cho mùa dịch được nhiều nơi lựa chọn tổ chức.

Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 1

Hình nộm trang trí ở Công viên Giải trí Tivoli (Copenhagen, Đan Mạch) mùa Halloween năm nay cũng “bắt kịp xu hướng” đeo khẩu trang khi vật dụng này trở nên quá đỗi quen thuộc kể từ lúc đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: AFP 2020/ Emil Helms/ Ritzau Scanpix.

Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 2 Một cậu bé trong trang phục Iron Man đến tham quan công viên giải trí Knott's Berry Farm ở Buena Park, California (Mỹ) nhân mùa Halloween. Ảnh: Reuters/ Mike Blake.
Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 3 Một bé gái mang khẩu trang đang nô đùa giữa “rừng” bí ngô tại Vườn Descanso ở La Canada Flintridge, California (Mỹ). Ảnh: Reuters/ Mario Anzuoni.
Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 4 Khách tham quan chụp ảnh cạnh ngôi nhà bí ngô trong sự kiện "Halloween ở Descanso" được tổ chức tại Vườn Descanso ở La Canada Flintridge, California (Mỹ). Ảnh: Reuters/ Mario Anzuoni.
Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 5 Không gian trưng bày bánh kẹo và đồ trang trí Halloween tại một cửa hàng ở Freeport, Maine (Mỹ). Ảnh: AP Photo/ Robert F. Bukaty.
Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 6 Đồ trang trí Halloween được bày bán tại một cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng ở Alhambra, California (Mỹ). Ảnh: AFP 2020/ Frederic J. Brown.
Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 7 Người dân đeo khẩu trang tản bộ trên đường phố ở Manchester (Anh) dưới hàng cây xanh được trang trí đèn bí ngô đặc trưng cho mùa Halloween. Ảnh: AFP 2020/ Paul Ellis.
Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 8
Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 9 Sự kiện "HAUNT'OWEEN LA" được tổ chức tại Woodland Hills, California (Mỹ) với hình thức khá đặc biệt: Mọi người không được tự do đi bộ hoặc đi xe máy để tham quan khuôn viên mà phải ngồi trong chính xe ô tô của mình rồi lái đi trong toàn bộ thời gian trải nghiệm nhằm hạn chế tiếp xúc và lây lan dịch bệnh. Ảnh: Reuters/ Mario Anzuoni.
Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 10 Khung cảnh trang trí Halloween trước sân một ngôi nhà ở Mỹ. Ảnh: CC By 2.0/ Ride Local Dream Global - Mike Mekinda/ Halloween Skeletons.
Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 11 Một ngôi nhà với tạo hình đậm chất Halloween lên đèn khi về đêm ở ngoại ô New York (Mỹ) tạo cảm giác cực kỳ ma quái. Ảnh: CC By-SA 3.0/ Sergey Galyonkin/ Halloween Decorations.
Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang! ảnh 12
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ xe phải quỳ xuống cho xe ô tô nhận diện khuôn mặt mới mở được cửa lên

Chủ xe phải quỳ xuống cho xe ô tô nhận diện khuôn mặt mới mở được cửa lên

HHT - Một người chủ xe ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi anh muốn vào xe ô tô của mình để lái đi thì phải quỳ xuống trước cái xe - theo đúng nghĩa đen - để nó có thể nhận diện được khuôn mặt anh và mở cửa. Anh này thốt lên: “Cả đời tôi cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ phải thế này”. Tại sao lại có chiếc ô tô đòi hỏi oái oăm như vậy?
Đi tìm nguồn gốc câu chúc sĩ tử "Không phụ ơn dạy dỗ, không phụ thịnh thế”

Đi tìm nguồn gốc câu chúc sĩ tử "Không phụ ơn dạy dỗ, không phụ thịnh thế”

HHT - Trên mạng xã hội đang viral đoạn video ghi lại cảnh các sinh viên xuất sắc Trung Quốc cùng câu nói: "Không phụ ơn dạy dỗ, không phụ thịnh thế". Đây được cho là một câu nói cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử đang bước vào một mùa thi cam go, khốc liệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc của câu nói này.