Không mang dép quai hậu, nữ sinh "lách luật" bằng chiếc khẩu trang khiến dân mạng bái phục

Không mang dép quai hậu, nữ sinh "lách luật" bằng chiếc khẩu trang khiến dân mạng bái phục
HHT - Bị kiểm tra đột xuất, cô bạn này đã nghĩ ra sáng kiến… dùng khẩu trang làm giày quai hậu cực sáng tạo để "qua mặt" giáo viên khiến cộng đồng mạng bái phục.

Thời học sinh, các cô cậu học trò luôn lắc đầu ngán ngẩm với những quy định khắt khe mà nhà trường đưa ra, nào là đồng phục, nào là giày dép quai hậu đúng chuẩn…

Thế nhưng, “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”, dù quy định ấy có khắt khe đến mấy, dù bắt buộc phải tuân thủ thì các cô cậu tinh nghịch vẫn có cách để ”lách luật”.

Mới đây, trên group Trường Người Ta vừa xuất hiện một câu chuyện tương tự, theo đó, nhà trường quy định học sinh khi đến lớp phải dép có quai hậu, tuy nhiên, cô bạn này lại “lỡ” mang dép đến lớp. Bị kiểm tra đột xuất, cô bạn này đã nghĩ ra sáng kiến… dùng khẩu trang làm giày quai hậu cực sáng tạo và không kém phần nghịch ngợm.

Không mang dép quai hậu, nữ sinh "lách luật" bằng chiếc khẩu trang khiến dân mạng bái phục ảnh 1
Dép quai hậu từ khẩu trang.
Không mang dép quai hậu, nữ sinh "lách luật" bằng chiếc khẩu trang khiến dân mạng bái phục ảnh 2
Không biết với đôi quai hậu này, cô bạn có bị phạt không nhỉ? (Ảnh: Lê Thảo Anh/Trường Người Ta)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, hình ảnh này đã thu về 28.000 lượt yêu thích cùng hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Rất nhiều người tỏ ra “bái phục” trước độ lầy lội nhưng cũng hết sức sáng tạo của cô bạn này.

“Đến quỳ với bọn học trò, không gì có thể làm khó được các cô cậu cả. Lách luật thế này thì thầy cô cũng phát khóc nhé” Uyên Linh viết.

“Không biết có được thầy cô tha tội không nhỉ?” Oanh Phạm viết.

“Chúng tớ thích điều này cậu ơi, sáng tạo khỏi chê luôn”, Hoàng Hải bình luận.

Hà Thu Hường bình luận: “Thấy có vẻ vô lý nhưng nhìn lại khá thuyết phục”.

Nguyễn T. Thư Tuyết Ngân viết: “Các cô các cậu bây giờ khỏi lo mang quai hậu không thoái mái nhé, bây giờ cứ dép lê mà triển được rồi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.