Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.

Có những bậc bố mẹ đi đâu cũng không rời con nhỏ nửa bước, thì cũng có những bậc bố mẹ làm ngược lại, bất chấp việc con của mình mới chỉ vài tháng tuổi.

Một cặp bố mẹ đã làm như vậy: Bỏ con mình tại quầy check-in của sân bay quốc tế Ben Gurion ở Tel Aviv (Israel) vì không chịu mua vé máy bay cho con.

Cặp đôi này đã mua 2 vé của hãng hàng không Ryanair để bay đến Brussels (Bỉ) vào ngày 31/1. Nhân viên ở quầy check-in nhận ra rằng con nhỏ của họ chưa có vé nên bảo họ phải trả thêm tiền. Nhưng cặp bố mẹ này không chịu mà quyết định rằng ai có vé thì người đó cứ việc bay, ai không có thì thôi. Tức là họ bỏ luôn con lại quầy check-in, còn bản thân thì cứ thế đi qua cửa kiểm tra an ninh để chuẩn bị lên máy bay.

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước ảnh 1

Em nhỏ nằm trong xe đẩy bị bố mẹ bỏ lại ở quầy check-in. Ảnh: NY Post/ Channel 12.

Nhân viên của Ryanair đành phải báo với đội An ninh Sân bay, rồi báo cảnh sát.

Theo Ryanair thì khi hành khách đặt vé máy bay qua mạng có thể đặt cho cả con nhỏ. Nếu con là trẻ sơ sinh và nằm/ ngồi trên lòng người lớn thì hành khách sẽ nộp thêm 25 euro (645.000 đồng) cho một chiều bay; còn nếu con cần một ghế riêng thì hành khách phải mua thêm vé riêng.

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước ảnh 2

Nhân viên của hãng hàng không cũng sốc đến mức ban đầu không biết phải làm thế nào. Ảnh: Channel 12.

Một phát ngôn viên của Cảnh sát Israel nói với trang CNN rằng cuối cùng thì nhân viên an ninh cũng tìm được bố mẹ của em nhỏ để yêu cầu họ nhận lấy con mình. Theo trang The Times of Israel, bố mẹ em bé đã bị cảnh sát hỏi chuyện, sau đó không biết họ có được bay không.

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước ảnh 3

Sân bay Ben Gurion. Ảnh: NurPhoto via Getty Images.

Còn người quản lý quầy check-in của Ryanair hôm đó nói với kênh Channel 12 của Israel rằng tất cả mọi người đều “sốc” vì hành động của cặp bố mẹ trên: “Chúng tôi chưa thấy chuyện thế này bao giờ. Tất cả nhân viên đều không thể tin được chuyện đang diễn ra”.

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm