Không muốn nữ giới làm việc lớn vì một lý do kỳ quặc, Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo gây bất bình

HHT - Một người thuộc Ủy ban Tổ chức Olympics Tokyo (Nhật) nói rằng, ông không muốn nữ giới đảm nhận những vai trò quan trọng, mà lý do không phải là vì năng lực hay trình độ của họ. Phát biểu của ông vấp phải rất nhiều phản ứng tiêu cực của cư dân mạng.

Mới đây, trong cuộc họp của Ủy ban Tổ chức Olympics Tokyo, người ta đã thảo luận việc tăng tỷ lệ thành viên nữ trong ủy ban lên 40% hoặc hơn. Hiện tại, tỷ lệ nữ giới trong ủy ban này chỉ là 20%.

Nhưng ông Yoshiro Mori, Chủ tịch Ủy ban, tỏ ra không mấy hào hứng. Không phải do ông nghĩ rằng nam giới hiểu biết về thể thao nhiều hơn nữ giới, hay do nữ giới không đủ giỏi. Mối quan tâm của ông Mori hóa ra lại nằm ở vấn đề khác.

Ông nói: “Nếu tăng số lượng nữ giám đốc thì chúng ta sẽ phải đặt ra các giới hạn về thời gian phát biểu. Nếu không, các cuộc thảo luận sẽ không bao giờ kết thúc”. Tóm lại, theo ý ông Mori, nữ giới không nên đảm nhận những vị trí quan trọng vì họ… nói nhiều.

Không muốn nữ giới làm việc lớn vì một lý do kỳ quặc, Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo gây bất bình ảnh 1 Hiện tỷ lệ nữ giới làm lãnh đạo trong các cơ quan, công ty Nhật là khá thấp. Ảnh: Getty Images.

Ban đầu, nhiều người tưởng ông nói đùa. Nhưng hóa ra, ông Mori tỏ ra rất nghiêm túc. Ông khẳng định lại ý kiến của mình, và nhắc lại kinh nghiệm hồi ông còn đứng đầu Liên đoàn Bóng bầu dục Nhật Bản, với số thành viên nữ trong ban quản lý là khá cao.

Ông Mori nói: “(Khi số thành viên nữ tăng lên) Các cuộc họp bắt đầu dài gấp đôi so với với trước đó. Nữ giới ấy à, họ có bản năng cạnh tranh rất cao. Nếu một người nói gì đó, thì tất cả những người khác sẽ nghĩ rằng mình cũng phải nói gì đó. Cuối cùng thì ai cũng nói”.

Không muốn nữ giới làm việc lớn vì một lý do kỳ quặc, Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo gây bất bình ảnh 2 Theo ông Mori, nữ giới không nên đảm nhận các vị trí quan trọng, chỉ vì họ... nói nhiều. Ảnh: TBC.

Cư dân mạng Nhật Bản rất bất ngờ khi nghe ông Mori nói những lời này và ai cũng thấy bất bình. Họ viết những bình luận như:

“Chẳng phải bản năng cạnh tranh được coi là điều tích cực trong thể thao hay sao?”.

“Trong cuộc họp, mỗi người đều nói ý kiến của mình không phải là điều tốt à?”.

“Có vẻ ông ấy thích những người chỉ ngồi yên và không đóng góp gì trong cuộc họp”.

Không muốn nữ giới làm việc lớn vì một lý do kỳ quặc, Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo gây bất bình ảnh 3 Nhiều cư dân mạng tỏ ra không hài lòng và cho rằng suy nghĩ của ông Mori thật lạc hậu. Ảnh: Monzenmachi.

Olympics Tokyo được dự kiến bắt đầu vào tháng 7/2021.

Không muốn nữ giới làm việc lớn vì một lý do kỳ quặc, Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo gây bất bình ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.