Không muốn nữ giới làm việc lớn vì một lý do kỳ quặc, Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo gây bất bình

HHT - Một người thuộc Ủy ban Tổ chức Olympics Tokyo (Nhật) nói rằng, ông không muốn nữ giới đảm nhận những vai trò quan trọng, mà lý do không phải là vì năng lực hay trình độ của họ. Phát biểu của ông vấp phải rất nhiều phản ứng tiêu cực của cư dân mạng.

Mới đây, trong cuộc họp của Ủy ban Tổ chức Olympics Tokyo, người ta đã thảo luận việc tăng tỷ lệ thành viên nữ trong ủy ban lên 40% hoặc hơn. Hiện tại, tỷ lệ nữ giới trong ủy ban này chỉ là 20%.

Nhưng ông Yoshiro Mori, Chủ tịch Ủy ban, tỏ ra không mấy hào hứng. Không phải do ông nghĩ rằng nam giới hiểu biết về thể thao nhiều hơn nữ giới, hay do nữ giới không đủ giỏi. Mối quan tâm của ông Mori hóa ra lại nằm ở vấn đề khác.

Ông nói: “Nếu tăng số lượng nữ giám đốc thì chúng ta sẽ phải đặt ra các giới hạn về thời gian phát biểu. Nếu không, các cuộc thảo luận sẽ không bao giờ kết thúc”. Tóm lại, theo ý ông Mori, nữ giới không nên đảm nhận những vị trí quan trọng vì họ… nói nhiều.

Không muốn nữ giới làm việc lớn vì một lý do kỳ quặc, Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo gây bất bình ảnh 1 Hiện tỷ lệ nữ giới làm lãnh đạo trong các cơ quan, công ty Nhật là khá thấp. Ảnh: Getty Images.

Ban đầu, nhiều người tưởng ông nói đùa. Nhưng hóa ra, ông Mori tỏ ra rất nghiêm túc. Ông khẳng định lại ý kiến của mình, và nhắc lại kinh nghiệm hồi ông còn đứng đầu Liên đoàn Bóng bầu dục Nhật Bản, với số thành viên nữ trong ban quản lý là khá cao.

Ông Mori nói: “(Khi số thành viên nữ tăng lên) Các cuộc họp bắt đầu dài gấp đôi so với với trước đó. Nữ giới ấy à, họ có bản năng cạnh tranh rất cao. Nếu một người nói gì đó, thì tất cả những người khác sẽ nghĩ rằng mình cũng phải nói gì đó. Cuối cùng thì ai cũng nói”.

Không muốn nữ giới làm việc lớn vì một lý do kỳ quặc, Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo gây bất bình ảnh 2 Theo ông Mori, nữ giới không nên đảm nhận các vị trí quan trọng, chỉ vì họ... nói nhiều. Ảnh: TBC.

Cư dân mạng Nhật Bản rất bất ngờ khi nghe ông Mori nói những lời này và ai cũng thấy bất bình. Họ viết những bình luận như:

“Chẳng phải bản năng cạnh tranh được coi là điều tích cực trong thể thao hay sao?”.

“Trong cuộc họp, mỗi người đều nói ý kiến của mình không phải là điều tốt à?”.

“Có vẻ ông ấy thích những người chỉ ngồi yên và không đóng góp gì trong cuộc họp”.

Không muốn nữ giới làm việc lớn vì một lý do kỳ quặc, Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo gây bất bình ảnh 3 Nhiều cư dân mạng tỏ ra không hài lòng và cho rằng suy nghĩ của ông Mori thật lạc hậu. Ảnh: Monzenmachi.

Olympics Tokyo được dự kiến bắt đầu vào tháng 7/2021.

Không muốn nữ giới làm việc lớn vì một lý do kỳ quặc, Chủ tịch Ủy ban Olympics Tokyo gây bất bình ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?
Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

HHT - Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng tiến hành phát động kêu gọi các học viên. Hiện tại đã có hơn 2.000 học viên, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 16/1 tới đây.