Không phải dầu gội, bí quyết thực sự để có mái tóc đẹp bắt đầu từ việc chăm sóc da đầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi nghĩ đến một mái tóc khỏe mạnh, chúng ta thường hình dung đến những lọn tóc dài, suôn mượt và óng ả. Chỉ cần nhìn thấy những quảng cáo sản hứa hẹn giúp tóc thẳng mượt, tăng độ chắc khỏe và tăng độ bóng cho tóc là chị em nhanh chóng mua lấy mua để, nhưng lại quên mất bí quyết thực sự để có một mái tóc khỏe đẹp bắt đầu từ việc chăm sóc da đầu.

Tại sao việc chăm sóc da đầu lại quan trọng?

Không phải dầu gội, bí quyết thực sự để có mái tóc đẹp bắt đầu từ việc chăm sóc da đầu ảnh 1

Chăm sóc da đầu là tạo cơ hội tốt nhất để mái tóc của chúng ta trông đẹp hơn và khỏe hơn.

Nếu tóc của chúng ta là hoa, thì da đầu là gốc, nghĩa là nó cần được nuôi dưỡng và khỏe mạnh để giúp mọi thứ khác phát triển và trông đẹp nhất. Nếu da đầu gặp những vấn đề như dầu, bụi bẩn bám vào thì tóc sẽ bỏ lỡ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của nó và chất lượng sợi tóc có thể bị ảnh hưởng.

Vì vậy chăm sóc da đầu nghĩa là tạo cơ hội tốt nhất để mái tóc của chúng ta trông đẹp hơn và khỏe hơn. Để làm được việc đó trước tiên cần khắc phục những vấn đề phổ biến của da đầu bằng các sản phẩm phù hợp:

Không phải dầu gội, bí quyết thực sự để có mái tóc đẹp bắt đầu từ việc chăm sóc da đầu ảnh 2

Gàu - giải quyết ổn thôi nếu tập trung chọn thành phần dầu gội

Những vảy gàu trắng đáng ghét rải rác đầy trên tóc và thường xuyên rớt dính vào quần áo tối màu của chúng ta là hình ảnh khó chịu nhất của mọi cô gái, nhưng đây là vấn đề phổ biến nhất của tóc.

Mặc dù nhìn thì có vẻ như đó là dấu hiệu của da đầu khô, nhưng nguyên nhân gây ra gàu thực sự là do da đầu sản xuất quá nhiều dầu và gây ra nấm. Chất dầu này là bã nhờn tự nhiên mà cơ thể chúng ta tự tiết ra, đôi khi là cặn từ dầu gội dầu xả hoặc keo xịt tóc không được làm sạch đúng cách nên tích tụ trên da đầu, kết hợp với các tế bào da chết và gây ra gàu.

Không phải dầu gội, bí quyết thực sự để có mái tóc đẹp bắt đầu từ việc chăm sóc da đầu ảnh 3

Da đầu nhạy cảm nên chọn các sản phẩm có bổ sung lô hội với đặc tính làm dịu da.

Để xử lí tình trạng này thật ra cũng không khó hay phức tạp, chỉ cần bạn lựa chọn đúng sản phẩm dầu gội và dầu xả trị gàu. Nên chọn loại có công thức không chứa phốt phát, paraben và parafin để làm sạch nhẹ nhàng da đầu và từng sợi tóc, độ pH cân bằng cùng chất chống oxy hóa có thêm càng tốt để giúp bảo vệ nhiều hơn. Đặc biệt nếu bạn có da đầu nhạy cảm thì cần chọn các sản phẩm có bổ sung lô hội với đặc tính làm dịu da.

Ngứa da đầu - giải quyết bằng cách tẩy tế bào chết

Đây là một dấu hiệu của sự mất cân bằng, ngứa da đầu có thể do mồ hôi, dầu và bụi bẩn tích tụ trên da đầu gây kích ứng. Hoặc không gội đầu và xả kỹ, khiến tóc bị khô và làm đảo lộn sự cân bằng mong manh của sức khỏe da đầu. Đôi khi nó cũng có thể bị gây ra bởi các thành phần trong sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp, trong truờng hợp này bạn phải ngừng sử dụng ngay.

Không phải dầu gội, bí quyết thực sự để có mái tóc đẹp bắt đầu từ việc chăm sóc da đầu ảnh 4

Lưu ý phải xả thật kỹ cho sạch, loại bỏ hoàn toàn dầu thừa và xà phòng khi gội đầu, tránh tình trạng còn sót xà phòng gây kích ứng da.

Để giải quyết tình trạng này trước tiên cần lưu ý phải xả thật kỹ cho sạch, loại bỏ hoàn toàn dầu thừa và xà phòng khi gội đầu, tránh tình trạng còn sót xà phòng gây kích ứng da. Ngoài ra, hãy tập thói quen tẩy tế bào chết da đầu mỗi tuần một lần để làm sạch sâu da đầu.

Da đầu khô

Khi da đầu thiếu độ ẩm nó sẽ bắt đầu khô. Nhiệt độ hoặc độ ẩm giảm do thời tiết hoặc lạm dụng các sản phẩm làm khô da đầu như dầu gội khô có thể gây ra tình trạng này. Thói quen gội đầu quá nhiều khiến dầu tự nhiên của tóc giảm cũng có thể dẫn đến khô da đầu.

Không phải dầu gội, bí quyết thực sự để có mái tóc đẹp bắt đầu từ việc chăm sóc da đầu ảnh 5

Dùng các sản phẩm dầu gội có thành phần dưỡng ẩm và cấp nước, chẳng hạn như dầu gội đầu bằng dầu argan.

Cách xử lí là dùng các sản phẩm dầu gội có thành phần dưỡng ẩm và cấp nước, chẳng hạn như dầu gội đầu bằng dầu argan. Hoặc cũng có thể thử các loại mặt nạ dưỡng ẩm chuyên sâu để làm dịu da đầu khô, đồng thời phục hồi sức sống, sự mềm mại và bóng mượt cho tóc.

Không phải dầu gội, bí quyết thực sự để có mái tóc đẹp bắt đầu từ việc chăm sóc da đầu ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm