Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.

Những thứ liên quan đến trà xanh

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết ảnh 1

Trà xanh bảo vệ da đầu đồng thời cải thiện sức khỏe các nang tóc.

Trong một thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã bôi chiết xuất trà xanh lên da đầu của những người tham gia để xem nó sẽ giúp tóc mọc lại như thế nào. Sau 4 ngày, rõ ràng là hoạt động mọc tóc đã tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, trà xanh còn bảo vệ da đầu đồng thời cải thiện sức khỏe các nang tóc. Điều này đặc biệt đúng đối với những người rụng tóc kinh niên. Vì vậy, mặt nạ tóc chiết xuất trà xanh là lựa chọn khá hoàn hảo để giúp cải thiện tình trạng tóc của bạn.

Nước ép hành tây

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết ảnh 2

Nước ép hành tây giúp cải thiện sức khỏe da đầu và phần chân tóc.

Tưởng tượng mùi này có vẻ khó chịu nhưng người ta đã chứng minh rằng hành tây thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nó đặc biệt hiệu quả đối với chứng rụng tóc từng mảng, rụng tóc do căng thẳng. Nước ép hành tây giúp cải thiện sức khỏe da đầu và phần chân tóc. Tất cả những gì cần làm là dùng vài củ hành tây ép lấy nước và thoa lên da đầu trong 15 phút trước khi gội sạch lại bằng dầu gội.

Mặt nạ lòng đỏ trứng gà

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết ảnh 3

Mặt nạ tóc từ lòng đỏ trứng gà cũng rất dễ làm tại nhà.

Lòng đỏ trứng rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Mặt nạ tóc từ lòng đỏ trứng gà cũng rất dễ làm tại nhà, trộn 2 - 3 lòng đỏ trứng gà với 2 - 3 giọt nước cốt chanh rồi dùng tay thoa hỗn hợp lên da đầu. Sau đó để mặt nạ trong 20 phút rồi gội sạch bằng nước lạnh hoặc nước ấm.

Dầu hạt bí ngô

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết ảnh 4

Những người dùng dầu hạt bí ngô trong vòng 6 tháng đã tăng 40% số lượng tóc mọc trở lại.

Trong một thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã tập hợp những người đàn ông có tiền sử rụng tóc hoặc mắc chứng hói đầu ở nam giới. Những người dùng tổng cộng 400 ml dầu hạt bí ngô trong vòng 6 tháng đã tăng 40% số lượng tóc mọc trở lại. Trong khi đó những người dùng các loại dược phẩm khác chỉ tăng 10%. Khi dùng bạn cần làm ấm dầu hạt bí ngô và xoa bóp nó trên da đầu khô của bạn. Sau đó, trùm kín đầu và ủ khoảng 20 phút rồi gội đầu như bình thường.

Bột ớt cayenne

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết ảnh 5

Bột ớt cayenne được biết là có tác dụng cải thiện lưu thông máu.

Bột ớt cayenne được biết là có tác dụng cải thiện lưu thông máu và đó là lý do tại sao sẽ rất hữu ích nếu bạn thử dùng nó để chống rụng tóc. Tự làm hỗn hợp mặt nạ tóc bằng cách trộn bột ớt với một ít dầu ô liu rồi để cho nó lắng xuống. Dùng phần dầu phía trên để ủ tóc và làm liên tục trong 10 - 15 ngày, lưu ý nhớ phải tránh ánh nắng Mặt Trời. Bảo đảm tóc của bạn sẽ giảm rụng rõ rệt.

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm