Không phải tiền hay sách vở, những học sinh giỏi được trường học này tặng...thịt lợn

Không phải tiền hay sách vở, những học sinh giỏi được trường học này tặng...thịt lợn
HHT - Hình ảnh các học sinh một tay cầm giấy chứng nhận, một tay xách thịt đã "gây bão" trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một trường tiểu học ở vùng nông thôn Quảng Tây, Trung Quốc đã đưa ra phần thưởng rất "lạ thường": các học sinh có thành tích học tập xuất sắc sẽ được mang thịt lợn về nhà. Hiệu trưởng đã sử dụng tiền từ nhà tài trợ để cung cấp cho 50 học sinh 600g thịt lợn. Hình ảnh các học sinh một tay cầm giấy chứng nhận, một tay xách thịt đã "gây bão" trên mạng xã hội nước này.

Không phải tiền hay sách vở, những học sinh giỏi được trường học này tặng...thịt lợn ảnh 1

Lý do đằng sau quyết định của nhà trường lại vô cùng xúc động. Hiệu trưởng cho biết một nhà tài trợ ở Bắc Kinh đã quyên góp 1,425 NDT (gần 5 triệu VNĐ) để nhà trường mua phần thưởng cho các em. Vì vậy, ông quyết định sử dụng nó để mua thịt lợn từ nông dân địa phương, những người đang gặp khó khăn về mặt tài chính.

Không phải tiền hay sách vở, những học sinh giỏi được trường học này tặng...thịt lợn ảnh 2

Trước đó, trường đã trao thưởng bằng tiền mặt nhưng một số học sinh đã tiêu hết mà không nói với cha mẹ. Hiệu trưởng hy vọng rằng bằng cách gửi cho các học sinh một cái gì đó có thể nuôi sống gia đình, cha mẹ sẽ đánh giá cao những thành tích của con họ nhiều hơn. 

Cư dân mạng đều tán thành ý tưởng này và cho rằng đây là một món quà rất thiết thực.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.