Không quá khó đoán, bộ đôi Jack & K-ICM comeback và lập kỉ lục mới với "Sóng Gió"

Không quá khó đoán, bộ đôi Jack & K-ICM comeback và lập kỉ lục mới với "Sóng Gió"
HHT - “Sóng gió” của Jack và K-ICM trở thành “cơn bão” những ngày vừa qua khi công phá các thành tích và xô đổ loạt kỷ lục trong thời gian ngắn.

Sau thành công của Hồng Nhan Bạc Phận, Jack K-ICM phát hành sản phẩm tiếp theo của chuỗi hit mang tên Sóng Gió. Chỉ trong thời gian ngắn, bản hit mới của bộ đôi đã thiết lập hàng loạt kỷ lục.

Không quá khó đoán, bộ đôi Jack & K-ICM comeback và lập kỉ lục mới với "Sóng Gió" ảnh 1

Cụ thể, sau 90 phút kể từ thời điểm ra mắt, Sóng Gió đã để vươn lên vị trí số một nhiều BXH âm nhạc trong nước. Đây là một trong số những ca khúc tốn ít thời gian nhất để giành được vị trí đầu BXH trong tất cả các ca khúc được ra mắt từ đầu năm đến nay. 

Điển hình như BXH Zing MP3, Sóng Gió đã "chạm đỉnh" 7 lần trên và trở thành ca khúc đầu tiên của năm 2019 đạt thành tích này. “Chạm đỉnh" xảy ra khi lượt nghe trong vòng 1 tiếng vượt qua mốc tiêu chuẩn do BXH này đặt ra. Khái niệm này phản ánh độ quan tâm và sức ảnh hưởng rất lớn của một bài hát trên thị trường.

Hơn một năm kể từ Đừng Như Thói Quen, chưa có ca khúc nào "chạm đỉnh"ngoài Sóng Gió. K-ICM cũng trở thành nghệ sĩ đầu tiên của V-Pop sở hữu 2 ca khúc từng “chạm đỉnh” BXH Zing Mp3 gồm Buồn Của Anh (hợp tác cùng Đạt G) và Sóng Gió.

Không quá khó đoán, bộ đôi Jack & K-ICM comeback và lập kỉ lục mới với "Sóng Gió" ảnh 2
Thành tich của Sóng gió trên BXH Zing MP3.

Trong lần trở lại này, bộ đôi JackK-ICM tiếp tục phát huy phong cách nhạc âm hưởng dân ca Tây Nam Bộ kết hợp phần phối khí và rap hiện đại. Nhiều khán giả khen Sóng gió được đầu tư chỉn chu về mặt sáng tác và phối khí hơn hai ca khúc trước. Đoạn điệp khúc được nhận xét là khá bắt tai. 

MV Sóng gió - K-ICM X Jack

Cùng trở lại V-Pop lần này với JackK-ICM nhưng thành tích Hiền Hồ khiêm tốn hơn nhiều, dù nỗ lực làm mới với dòng nhạc điện tử hiện đại của nữ ca sĩ rất đáng ghi nhận. So với 3 bản hit trước đó của nữ ca sĩ là Rồi Người Thương Cũng Hóa Người Dưng, Đừng Nói Tôi Điên, Em Ngày Xưa Khác Rồi, thành tích của "em út" Cần Xa có vẻ "lép vé" hơn các anh-chị-trong-nhà.

Không quá khó đoán, bộ đôi Jack & K-ICM comeback và lập kỉ lục mới với "Sóng Gió" ảnh 3

Một số ý kiến cho rằng chất nhạc future bass của Cần xa kém thân thiện với gu nghe nhạc đại chúng. Lời bài hát không có nhiều câu tạo ấn tượng và dễ gây sốt như các tác phẩm trước của Hiền Hồ.

Phần rap cũng được đánh giá là khá lạc lõng giữa tổng thể bài hát. Ngoài ra, tiêu đề gây tranh cãi cùng nghi án đạo nhái bản hit Gashina (Sunmi) cũng là các yếu tố khiến sản phẩm đánh mất thiện cảm của khán giả. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả vẫn dành lời động viên cho Hiền Hồ vì dám làm mới bản thân để không trở nên "một màu" trong âm nhạc.

MV Cần Xa - Hiền Hồ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm