Không thể chấp nhận việc bao che vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng

Không thể chấp nhận việc bao che vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng
HHT - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc nữ sinh bị bạn đánh hội đồng ở Hưng Yên.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng ba diễn ra chiều 2/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết liên quan các vụ bạo lực học đường xảy ra thời gian gần đây, đặc biệt vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng, Thủ tướng chỉ đạo phải xác minh điều tra, xử lý nghiêm, làm rõ trách nhiệm các cơ quan quản lý Nhà nước, phân cấp địa phương, đặc biệt đội ngũ lãnh đạo nhà trường, giáo viên, giáo viên chủ nhiệm.

Đây là vấn đề liên quan trách nhiệm xã hội, gia đình, nhà trường, môi trường giáo dục. Khi Thủ tướng đặt câu hỏi đây có phải vấn đề báo động hay không, chúng ta phải xem xét lại.

Không thể chấp nhận việc bao che vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng ảnh 1
“Khi biết sự việc, ngay lập tức có động tác che giấu, bao che là không chấp nhận được”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Mai Tiến Dũng nói về vụ việc nữ sinh ở Hưng Yên bị đánh hội đồng. Ảnh: Chinhphu.vn.

Ông Mai Tiến Dũng nói thêm nữ sinh hành động bạo lực là không thể chấp nhận được. Xã hội cần quan tâm công tác giáo dục của gia đình, nhà trường, đặc biệt tạo môi trường giáo dục tốt hơn.

Trong vụ việc ở Hưng Yên, cần làm rõ trách nhiệm, tinh thần xử lý của địa phương, nhà trường.

“Khi biết sự việc, ngay lập tức có động tác che giấu, bao che là không chấp nhận được”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Trước đó, cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin Chính phủ đã có Nghị định 80 về xây dựng môi trường giáo dục an toàn thân thiện, chống bạo lực học đường. Bộ GD&ĐT cũng có các thông tư, chỉ đạo để giải quyết vấn đề.

Quan điểm của bộ là xử lý nghiêm sai phạm, đối với nhà giáo, học sinh. Chính sách cũng nêu rõ về việc phân cấp, xảy ra ở địa phương nào, địa phương đó phải xử lý. Đây là trách nhiệm của lãnh đạo địa phương.

"Quan điểm của bộ là đề nghị các cấp xử lý nghiêm khắc", ông Độ cho biết.

Sáng cùng ngày, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng ba, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở nghiêm khắc đối với các vụ việc xã hội nổi cộm như chùa Ba Vàng và nữ sinh bị hành hung.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo như vụ việc nữ sinh Hưng Yên bị 5 bạn học lột quần áo, đánh hội đồng.

“Đây có phải vấn đề báo động không? Bộ GD&ĐT trách nhiệm ra sao, cũng như địa phương phải có biện pháp như thế nào, các đoàn thể, cơ quan có chức năng, trách nhiệm như thế nào trong vấn đề bạo lực học đường?”, Thủ tướng đặt câu hỏi.

Thời gian qua, nhiều vụ bạo lực học đường nghiêm trọng xảy ra khiến dư luận bức xúc, đặc biệt vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng.

Vụ việc xảy ra vào ngày 22/3 tại trường THCS Phù Ủng (Ân Thi). Em N.T.H.Y. bị nhóm bạn cùng lớp lột quần áo, đạp nhiều lần vào đầu. Sự việc bị một học sinh quay lại, đưa lên mạng.

Sáng 30/3, UBND huyện Ân Thi quyết định tạm dừng công tác điều hành đối với hiệu trưởng THCS Phù Ủng - Nhữ Mạnh Phong - và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A của trường, để tập trung làm rõ vụ việc.

Sáng 31/3, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh đây là vụ việc rất nghiêm trọng, đau lòng, ảnh hưởng niềm tin xã hội, phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng, cho biết sẽ xem xét làm quy trình cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, Tổng phụ trách đội, kỷ luật Hội đồng kỷ luật nhà trường vì có dấu hiệu bao che.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.