Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp

Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp
HHT - Những người trở về từ Vũ Hán được cách ly trong khu nghỉ dưỡng ven biển tại thị trấn Carry-le-Rouetven của Pháp. Ở đây, họ sẽ được theo dõi về tình hình dịch bệnh, nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất.

Chuyến bay đầu tiên hồi hương 180 người Pháp từ Vũ Hán đã hạ cánh xuống một sân bay quân sự tại Istres vào lúc 12 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 31/01/2020. Họ đã được đưa về khu nghỉ dưỡng Carry-le-Rouet để cách ly trong vòng 14 ngày theo quyết định của bộ Y Tế Pháp ngày 30/01.

Khu du lịch ở Carry-le-Rouet, một trung tâm của Club Vacanciel, nằm ở xã Côte Bleue, cách thành phố Marseille (miền nam Pháp) khoảng 30 km. Khu nghỉ dưỡng này có 140 phòng, đầy đủ mọi tiện nghi, có một bể bơi và một lối ra bãi biển, nằm trong quần thể công viên rộng 3 hecta. 

Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp ảnh 1
Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp ảnh 2
Khu nghỉ dưỡng tại miền nam nước Pháp dùng để cách ly người Pháp từ Vũ Hán trở về.

Trong thời gian cách ly dịch bệnh Corona, họ được bố trí sống theo gia đình trong những phòng riêng biệt, được theo dõi sức khỏe và có thể ra ngoài, trong khuôn viên của quần thể du lịch. Tất nhiên, họ phải đeo khẩu trang.

Hai lần một ngày, các y tá sẽ đo thân nhiệt và kiểm tra những người ở đây có các triệu chứng của bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra hay không.  

Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp ảnh 3
Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp ảnh 4
Những người này được cách ly với bên ngoài trong vòng 14 ngày.

Cuối cùng, một điểm quan trọng là những kiều dân hồi hương từ Vũ Hán phải ký vào một bản cam kết tôn trọng thời gian cách ly. Lực lượng hiến binh cũng được triển khai bảo vệ khu vực để bảo đảm "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Vào buổi sáng đầu tiên ở khu cách ly, một số người dậy sớm đón bình minh, số khác ngồi ngoài trời trong nhiệt độ ôn hòa dễ chịu, trong khi những người còn lại khám phá bên trong khu nghỉ dưỡng.  

Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp ảnh 5
Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp ảnh 6
Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp ảnh 7
Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp ảnh 8
Ở đây, họ có thể tận hưởng một kỳ nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

Bên trong khu nghỉ dưỡng có khu chơi bóng chuyền cho thanh thiếu niên, lớp nghệ thuật cho trẻ nhỏ mới biết đi và không gian cho người lớn thư giãn bên ly cà phê, khiến khu cách ly này càng giống một khu nghỉ mát hơn bao giờ hết.

"Chính quyền Pháp chọn cách làm cho những người bị cách ly cảm thấy thoải mái nhất có thể. Đó phải là một nơi dễ chịu bởi mọi người sẽ phải sống 14 ngày ở đây", quan chức cấp cao của Pháp trả lời phỏng vấn. 

Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp ảnh 9
Khu cách ly dịch corona có bể bơi, quán cafe như "thiên đường nghỉ dưỡng" ở Pháp ảnh 10
Có một đội ngũ y bác sĩ và an ninh thường xuyên kiểm tra, túc trực bên những người từ Vũ Hán trở về.

Hiện không có ai trong khu cách ly này có triệu chứng nhiễm nCoV. Đội ngũ y tế chăm sóc họ gồm 20 người, có cả bác sĩ, y tá và nhà tâm lý học. Hiến binh Pháp làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh và 30 tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ về mặt hậu cần.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.