Khu đất bỏ hoang được biến thành “Rừng Thức Ăn” – ai cũng được lấy thức ăn miễn phí

Khu đất bỏ hoang được biến thành “Rừng Thức Ăn” – ai cũng được lấy thức ăn miễn phí
HHT - Với nỗ lực để không ai phải bị đói và cung cấp thức ăn lành mạnh cho người dân, một thành phố đã biến khu đất bỏ hoang thành “rừng thức ăn” cực kỳ rộng lớn.

“Rừng thức ăn”, hay “công viên thức ăn” này được tạo nên từ khu đất bỏ hoang rộng tới gần 30.000 mét vuông. Với diện tích rộng như vậy, “rừng thức ăn” ở thành phố Atlanta sẽ là “rừng thức ăn” lớn nhất nước Mỹ.

Khái niệm "rừng thức ăn" đang dần trở nên phổ biến ở Mỹ trong những năm gần đây. Khác với những khu rừng thông thường hay có nhiều cây cao, hoặc cây thuộc cùng một loại, thì trong “rừng thức ăn” có đủ các loại cây, cây leo, bụi cây... đa dạng, với điểm chung là chúng cung cấp quả hoặc hạt ăn được. Ngoài ra, trong "rừng" ở Atlanta cũng có những đường đi bộ, những khu đất trống để mọi người có thể ngồi ăn.

Một bụi cây cho quả được trồng trong “rừng thức ăn”.

Đây là một dự án nằm trong mục tiêu của thành phố Atlanta, để đảm bảo rằng, đến năm 2021, ít nhất, 85% số dân sẽ ở cách nguồn thực phẩm tươi chỉ chưa đầy nửa dặm (khoảng 800m). Nỗ lực này nhằm giảm tình trạng những người khó khăn phải chịu bị đói.

Hiện nay, “rừng thức ăn” của thành phố Atlanta đang được hoàn thành, và thành phố dự định sẽ mở một quỹ để người dân đóng góp tài chính nếu có thể, nhằm duy trì hoạt động của “rừng thức ăn” trong tương lai.

Những loại cây hay được trồng trong các “rừng thức ăn”.

“Rừng thức ăn” này, khi mở cửa, sẽ là “rừng thức ăn” đầu tiên nằm ngay trong thành phố ở Atlanta. Ở nước Mỹ đã có một số “rừng thức ăn” khác dành cho tất cả mọi người, nhưng với diện tích rộng lớn, thì “rừng thức ăn” ở Atlanta sẽ là khu công viên ấn tượng nhất.

“Rừng thức ăn” đang được trồng ở Boston (Mỹ).

Mà không ấn tượng sao được chứ, khi “khu rừng” như thế này không chỉ là “lá phổi xanh” của thành phố, lại còn cung cấp được rất nhiều thực phẩm lành mạnh miễn phí cho người dân nữa!

Theo ATLANTA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm