Khu đất bỏ hoang được biến thành “Rừng Thức Ăn” – ai cũng được lấy thức ăn miễn phí

Khu đất bỏ hoang được biến thành “Rừng Thức Ăn” – ai cũng được lấy thức ăn miễn phí
HHT - Với nỗ lực để không ai phải bị đói và cung cấp thức ăn lành mạnh cho người dân, một thành phố đã biến khu đất bỏ hoang thành “rừng thức ăn” cực kỳ rộng lớn.

“Rừng thức ăn”, hay “công viên thức ăn” này được tạo nên từ khu đất bỏ hoang rộng tới gần 30.000 mét vuông. Với diện tích rộng như vậy, “rừng thức ăn” ở thành phố Atlanta sẽ là “rừng thức ăn” lớn nhất nước Mỹ.

Khái niệm "rừng thức ăn" đang dần trở nên phổ biến ở Mỹ trong những năm gần đây. Khác với những khu rừng thông thường hay có nhiều cây cao, hoặc cây thuộc cùng một loại, thì trong “rừng thức ăn” có đủ các loại cây, cây leo, bụi cây... đa dạng, với điểm chung là chúng cung cấp quả hoặc hạt ăn được. Ngoài ra, trong "rừng" ở Atlanta cũng có những đường đi bộ, những khu đất trống để mọi người có thể ngồi ăn.

Một bụi cây cho quả được trồng trong “rừng thức ăn”.

Đây là một dự án nằm trong mục tiêu của thành phố Atlanta, để đảm bảo rằng, đến năm 2021, ít nhất, 85% số dân sẽ ở cách nguồn thực phẩm tươi chỉ chưa đầy nửa dặm (khoảng 800m). Nỗ lực này nhằm giảm tình trạng những người khó khăn phải chịu bị đói.

Hiện nay, “rừng thức ăn” của thành phố Atlanta đang được hoàn thành, và thành phố dự định sẽ mở một quỹ để người dân đóng góp tài chính nếu có thể, nhằm duy trì hoạt động của “rừng thức ăn” trong tương lai.

Những loại cây hay được trồng trong các “rừng thức ăn”.

“Rừng thức ăn” này, khi mở cửa, sẽ là “rừng thức ăn” đầu tiên nằm ngay trong thành phố ở Atlanta. Ở nước Mỹ đã có một số “rừng thức ăn” khác dành cho tất cả mọi người, nhưng với diện tích rộng lớn, thì “rừng thức ăn” ở Atlanta sẽ là khu công viên ấn tượng nhất.

“Rừng thức ăn” đang được trồng ở Boston (Mỹ).

Mà không ấn tượng sao được chứ, khi “khu rừng” như thế này không chỉ là “lá phổi xanh” của thành phố, lại còn cung cấp được rất nhiều thực phẩm lành mạnh miễn phí cho người dân nữa!

Theo ATLANTA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.