Khu du lịch miễn vé vào cửa cho khách nữ nặng trên 61,8 kg

Khu du lịch miễn vé vào cửa cho khách nữ nặng trên 61,8 kg
HHT - Một khu du lịch mang phong cách thời nhà Đường ở thành phố Tây An (Trung Quốc) mới đây đã trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi tuyên bố miễn phí vé vào cửa cho du khách nữ có cân nặng trên 61,8 kg.

Theo Shanghaiist, từ ngày 15 đến 19/6, khu du lịch nói trên đã mở cửa miễn phí cho 618 du khách nữ có thể chứng minh mình nặng hơn 61,8 kg.

Tại lối vào khu du lịch, một biển thông báo được dựng lên với nội dung: “Miễn phí vé vào cửa cho những người phụ nữ mang phong cách thời nhà Đường”.

Các nữ du khách sau đó sẽ xếp hàng ngồi lên một chiếc cân khổng lồ để kiểm tra cân nặng. Nếu cân nặng đạt chuẩn, nữ du khách sẽ được miễn hoàn toàn vé tham quan có giá 90 nhân dân tệ.

Khu du lịch miễn vé vào cửa cho khách nữ nặng trên 61,8 kg ảnh 1

Các nữ du khách kiểm tra cân nặng bằng một chiếc cân khổng lồ.

Chương trình khuyến mãi đặc biệt được tổ chức nhằm đánh dấu sự kiện Lễ hội Thuyền rồng diễn ra vào ngày 18/6.

Được biết, tiêu chuẩn sắc đẹp ở Trung Quốc thời nhà Đường (năm 618 - 907) khác xa so với thời hiện đại.

Dưới thời nhà Đường, phụ nữ đẹp phải là những người đầy đặn và tròn trịa. Đây cũng được coi là biểu hiện của sự sung túc, giàu có.

Dương Quý Phi - một trong số Tứ đại Mỹ nhân của Trung Quốc cổ đại cũng được biết đến với khuôn mặt và thân hình tròn trịa, nhưng vẫn không kém phần sang trọng, thanh lịch.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.