Khui bí mật của Châu Chặt Chém và truyện tranh mới toanh: "Thần Thả Thính"

Khui bí mật của Châu Chặt Chém và truyện tranh mới toanh: "Thần Thả Thính"
HHT - Nữ tác giả truyện tranh “triệu like” "Bad Luck" - Châu Chặt Chém đang ẩn giấu bí mật gì về sự hài hước và xui xẻo của mình? Hãy ngồi lại cho ngay ngắn vì có thể bạn sẽ bị “thổi bay” bởi những tràng cười đó!

Hồ sơ “chính chủ”

- Tên thật: Nguyễn Huỳnh Bảo Châu

- “Nghệ danh”: Châu Chặt Chém

- “Thành tựu”: Có hơn 41.000 followers trên Facebook cá nhân; hơn 100.000 followers trên trang Châu Chặt ChémBad Luck; cộng tác viên “xịn đét” của nhà Hoa; tác giả bộ truyện tranh “làm mưa làm gió” Bad Luck và truyện tranh Thần Thả Thính - đính kèm đặc san Bí Kíp Thả Thính phát hành vào ngày 2/11/2017.

Khui bí mật của Châu Chặt Chém và truyện tranh mới toanh: "Thần Thả Thính" ảnh 1

“Biểu tượng thần thánh” của những điều xui xẻo?

Bắt đầu được “săn đón” nhiều hơn sau bộ truyện tranh Bad Luck, Châu Chặt Chém được “tôn” lên trở thành một “biểu tượng” của sự xui xẻo và là cả một “vựa muối” mặn mà không kể đâu cho hết.

Châu kể lại rằng hồi còn bé, khi còn thích màu hồng, ưa mặc đầm váy thì lại rất may. Mỗi lần tham gia bốc thăm hay mua vé số là đều chắc chắn sẽ “ẵm” giải trở về trong huy hoàng. Hình như hồi đó đã may hết phần người khác nên giờ phải “trả giá” và ngày càng xui xẻo hơn sau khi Bad Luck ra đời. Rất nhiều người nói rằng sự xui xẻo của Châu là “không đùa được đâu” và nàng còn có khả năng “lây lan” sự xui xẻo đó cho người khác - y hệt như An, nhân vật chính trong bộ truyện Bad Luck. Có lần được một bạn fan nhận ra ở cổng trường, Châu và bạn í chào nhau như huynh đệ mười năm xa cách. Chưa kịp vui xong vì mình nổi tiếng rồi thì khoảng chục phút sau khi từ biệt, Châu thấy bạn í phải “diện kiến” cảnh sát giao thông ngay góc đường. Tuy nhiên, Châu không làm gì để ngăn cản khả năng “thiên phú” đó của mình mà còn mong nó phát huy mạnh hơn để… mở dịch vụ “đánh ghen”, “đòi nợ” hay “dằn mặt người yêu cũ”.

Khui bí mật của Châu Chặt Chém và truyện tranh mới toanh: "Thần Thả Thính" ảnh 2

Cũng có nhiều bạn nghĩ rằng Châu chỉ đùa thế thôi chứ những chuyện “nhọ nồi” như thế chẳng thể nào có thật. Nàng chia sẻ: “Thật ra thì mình cảm thấy mình xui và mình đem những chuyện xui xẻo đó kể trên trang Facebook của mình như một cách để lạc quan hơn và biến những chuyện bực bội nhất thành vui vẻ nhất. Ngoài đời mặc dù mình xui thật nhưng không phải lúc nào cũng “đen” như vậy đâu, mình phải còn đường để sống chứ…”.

“Đa nhân cách” giữa truyện ngắn và truyện tranh?

Trước khi “hạ sinh” Bad Luck, Châu Chặt Chém đã là một cộng tác viên “cứng cựa” của nhà Hoa từ năm lớp 10, “đóng đô” trên chuyên mục Truyện ngắn, Góc chém gió. Lúc đó, dưới cái tên Bảo Châu, một loạt truyện ngắn nhẹ nhàng, sâu lắng “đốn tim” các bạn trẻ, đã được đăng đều đặn trên Hoa Học Trò hằng tuần. Khi thông tin Bảo Châu - cái tên dịu dàng của tập truyện ngắn Ai đó cần có tôiChâu Chặt Chém - tác giả “hài bựa” của truyện tranh Bad Luck là một, không ít người bất ngờ vì sự đối lập một trời một vực giữa hai thể loại này.

Châu nói: “Truyện ngắn được viết trong lúc mình tụt dưới đáy cuộc đời, những lúc buồn bã. Còn truyện tranh thì lại được vẽ trong những khi vui “tung nóc”. Ở hai điểm cao nhất và thấp nhất của cuộc đời thì cần một thứ gì đó để cân bằng lại. Còn ở khoảng giữa lưng chừng, thì mình dành để… ngủ. Vậy là đẹp rồi”.

Khui bí mật của Châu Chặt Chém và truyện tranh mới toanh: "Thần Thả Thính" ảnh 3

Khi được hỏi giữa viết và vẽ - thích làm điều gì hơn thì Châu Chặt Chém chọn viết, lý do đơn giản là vì… quá lười. Khi vẽ truyện tranh, Châu vừa phải lên kịch bản, phác thảo, viết thoại… rất nhiều công đoạn, trong khi viết thì chỉ cần viết thôi. Nói về điều mình thích và ghét khi vẽ truyện tranh, Châu khoái nhất khi nhìn ý tưởng của mình biến thành hình vẽ và cũng không hài lòng nhất lúc đó luôn. “Vì tranh của mình vẫn chưa thực sự xuất sắc và nhiều góc vẽ mình vẫn chưa thể hiện được”. Tuy nhiên Châu Chặt Chém đã thích vẽ truyện tranh từ hồi còn bé và quyết định rẽ hướng sau ba năm học Thiết kế nội thất. Hồi làm đồ án thiết kế nhà trẻ, thầy đã chê tới tấp thành quả của Châu và nàng nhận ra rằng thầy… nói đúng thật. Châu thích vẽ nhưng lại không có khả năng trong lĩnh vực thiết kế. Khi từ cấp Hai lên cấp Ba, được phép chọn trường thì Châu đã nhận ra rằng mình có quyền lựa chọn cho cuộc sống của mình, Châu không chọn mặc váy đầm, yêu màu hồng nữa và chọn đi theo con đường mình thích là làm họa sĩ truyện tranh. Sắp tới, Bad Luck tập 1 cũng sẽ phát hành vào đầu tháng 11 và series truyện cũng được dự kiến là “hạ màn” vào cuối năm 2018.

Bật mí về truyện tranh “Thần Thả Thính”

Truyện tranh Thần Thả Thính thực hiện cùng với Hoa Học Trò là truyện tranh Châu thực sự bắt tay vẽ nghiêm túc chỉ trong vòng... một tuần. Nhân vật Châu thích nhất là Trần Nam Chính - cậu bạn vai chính của câu chuyện, vì phải vẽ tên này nhiều nhất; và ghét nhất là Hương - nhân vật nữ bánh bèo chảy nước mặc dù vẽ “em í” đẹp nhất bộ truyện.

Khui bí mật của Châu Chặt Chém và truyện tranh mới toanh: "Thần Thả Thính" ảnh 4

“Thật ra mình chưa bao giờ “thả thính” hay cầm cưa ai cả. Hồi cấp Một, mình có thích một bạn nam vì bạn đó đẹp trai. Sau này tìm được Facebook bạn ấy, thấy bạn thích hát cải lương, không hợp với thể loại âm nhạc của mình nên cũng hết thích luôn” - Châu kể. Mặc dù bao năm không có mảnh tình vắt vai như vậy nhưng những câu hỏi Châu nhận được nhiều nhất từ followers vẫn là về chủ đề tư vấn tình cảm. Nhưng có khi sau quyển sách Bí Kíp Thả Thính và truyện tranh Thần Thả Thính này thì mọi người lại càng “ưu ái” Châu Chặt Chém hơn trong lĩnh vực “tình iu gà bông”.

Bí mật trong hộc bàn của Châu Chặt Chém

Hành động của một đứa bạn luôn khiến Châu phát khùng?

- Một con Vy lớp trưởng “thứ thiệt”, luôn trong tư thế sẵn sàng đập sự thật vào mặt người khác: “Dạo này mày tàn quá, mày mập quá, mày thật kinh khủng”. Những người bạn như thế này là kho báu, cần phải đem chôn ngay.

Hành động điên rồ nhất Châu từng làm lúc còn đi học?

- Hồi đi học mình ngoan lắm. Giờ bị “sang chấn tâm lý”…

Mô tả cuộc đời Châu bằng tên một bài hát?

- Mad World - Thế giới điên loạn.

Khui bí mật của Châu Chặt Chém và truyện tranh mới toanh: "Thần Thả Thính" ảnh 5

Môn học Châu thích và ghét nhất?

- Mình ghét hết tất cả các môn.

Điều Châu thích nhất khi còn đi học?

- Là nghỉ học. Là tiết tự học được nghỉ học.

Câu nói bá đạo của thầy cô mà Châu còn nhớ?

- “Học như các anh các chị thì chỉ có nước đi về làm giảng viên ở cái trường này thôi!”.

JOLIE TÁO (cười lăn)

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.