Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết?

Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết?
HHT - Nhìn cảnh tượng kinh hoàng này, nhiều người chỉ biết thở dài và lắc đầu ngao ngán. "Ý thức khi du lịch nằm ở đâu?" là câu hỏi cũ được đặt ra mà chưa thể tìm thấy câu trả lời.

Đà Lạt mộng mơ là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người lựa chọn. Vào dịp Tết Nguyên đán, nơi đây cũng trở thành điểm dừng chân của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Nếu được hỏi, tổng kết sau 5 ngày Tết, Đà Lạt có gì, thì câu trả lời sẽ nằm ở loạt ảnh nhức mắt sau đây. Đó chính là một bãi rác khổng lồ kéo dài từ trung tâm thành phố đến những con đường lớn nhỏ lân cận.

Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết? ảnh 1
Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết? ảnh 2
Những địa điểm quen thuộc ở Đà Lạt nay chìm ngập trong biển rác.

Theo những hình ảnh được chia sẻ, rác phần nhiều là túi ni-lông, chai nhựa,… Rác bị vứt ngổn ngang ở tất cả mọi nơi trên đường. Chưa bàn đến việc ô nhiễm môi trường sống, chỉ cảnh tượng kinh hoàng này thôi cũng ảnh hưởng đến mỹ quan của thành phố đến nhường nào. 

Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết? ảnh 3
Người dân sống chung với rác sau dịp Tết.
Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết? ảnh 4
Rác ở khắp mọi nơi...

Khi những hình ảnh này được chia sẻ, dân tình đổ xô để lại bên dưới hàng ngàn bình luận, tất cả họ đều thương xót cho Đà Lạt, cho thành phố ngàn hoa nay trở thành nơi tập kết rác không hơn không kém. Nhiều người ngán ngẩm, bất lực đặt câu hỏi: "Ý thức của khách du lịch để đâu?"

"Vô ý thức quá đi. Sọt rác đầy đường không lo bỏ vào'; 'Có tiền đi chơi, nhưng không có tiền mua ý thức' - một số thành viên mạng viết. Một người khác "phản dame": "Có gì đâu. Đầu tư cho du lịch thì phải chấp nhận thôi. Được cái này mất cái kia than vãn mấy thì năm nào nó cũng sẽ như thế". 

Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết? ảnh 5
Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết? ảnh 6
Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết? ảnh 7
Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết? ảnh 8
Những người lao công "oằn mình" xử lý đống rác thải khổng lồ.

Thực tế, tình trạng ngập rác sau dịp Tết ở Đà Lạt không còn là chuyện gì quá bất ngờ. Bởi các dịp lễ khác trong năm, thành phố này cũng là nơi nhận về 'núi' rác khổng lồ mà khách du lịch để lại.

Câu chuyện đáng bàn ở đây chính là ý thức của mỗi người khi mang danh là khách du lịch đặt chân đến khám phá vùng đất mới. Bạn nghĩ sao nếu một ngày Đà Lạt ngập trong biển rác và địa điểm du lịch này sẽ bị xóa sổ? Chưa bàn đến chuyện sâu xa đó, chỉ riêng việc xả rác bừa bãi là bạn đã tiếp tay cho việc hủy hoại môi trường sống của chính mình và những người thân yêu.

Hiện tại, loạt ảnh Đà Lạt ngập rác sau Tết vẫn đang được chia sẻ. Một số người đặt nghi vấn cho rằng đây là ảnh cũ của các năm trước.

Khủng khiếp: Rác ngập tràn các con đường ở Đà Lạt sau 5 ngày Tết? ảnh 9
Năm 2018, một thành viên mạng từng chia sẻ tình trạng ngập rác sau sau dịp Tết.
MỚI - NÓNG
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!
Thong dong dạo chơi Nam Định mà cứ ngỡ lạc vào phim trường, tha hồ pose ảnh "nghìn like"

Thong dong dạo chơi Nam Định mà cứ ngỡ lạc vào phim trường, tha hồ pose ảnh "nghìn like"

HHT - Nam Định từ lâu đã nổi tiếng là nơi lý tưởng để check-in với những nhà thờ có tuổi đời lâu năm và sở hữu lối kiến trúc ấn tượng. Nhưng ít ai biết được ở giữa lòng Nam Định vẫn còn có những tọa độ check-in “nghìn like” hấp dẫn, và được các du khách ví như phim trường trong những bộ phim cổ trang nổi tiếng.