Kinh ngạc cô bé Trung Quốc 11 tuổi đã cao hơn 2 mét

Kinh ngạc cô bé Trung Quốc 11 tuổi đã cao hơn 2 mét
HHT - Cô bé có thể phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness về chiều cao trong độ tuổi của mình.
Kinh ngạc cô bé Trung Quốc 11 tuổi đã cao hơn 2 mét ảnh 1
Cô bé 11 tuổi,  Zhang Ziyu, đã cao hơn 2 mét.

Theo tờ Daily mail, Zhang Ziyu, 11 tuổi sinh sống ở Tế Nam tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc luôn nổi bật so với chúng bạn vì chiều cao vượt trội. Mới 11 tuổi, nhưng cô bé lớp sáu đã sở hữu chiều cao lên tới 2,08 mét. 

Người đang nắm giữ kỷ lục thế giới Guinness về chiều cao trong độ tuổi này là Sophie Hollins, 12 tuổi, đến từ Southampton, Anh với chiều cao gần 1,89 mét.

Chiều cao của Zhang có lẽ được di truyền từ cha mẹ khi cả hai đều cao khoảng 1,8 mét.

Zhang mơ ước sao này sẽ trở thành cầu thủ bóng rổ giống như mẹ mình là Yu Ying, một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia Trung Quốc và hiện là huấn luyện viên cho đội bóng tỉnh Sơn Đông.

Ngay từ lúc 5 tuổi, cô bé đã thể hiện niềm đam mê thể thao. Cô bé cho biết thần tượng của mình là ngôi sao bóng rổ hàng đầu thế giới LeBron James, 33 tuổi, cao 2,03 mét.

Chiều cao của Zhang Ziyu vẫn chưa chính thức được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận, nhưng nhiều người khuyên gia đình cô bé nên đăng ký để được xác nhận danh hiệu này.

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?
Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.