Kinh ngạc cô bé Trung Quốc 11 tuổi đã cao hơn 2 mét

Kinh ngạc cô bé Trung Quốc 11 tuổi đã cao hơn 2 mét
HHT - Cô bé có thể phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness về chiều cao trong độ tuổi của mình.
Kinh ngạc cô bé Trung Quốc 11 tuổi đã cao hơn 2 mét ảnh 1
Cô bé 11 tuổi,  Zhang Ziyu, đã cao hơn 2 mét.

Theo tờ Daily mail, Zhang Ziyu, 11 tuổi sinh sống ở Tế Nam tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc luôn nổi bật so với chúng bạn vì chiều cao vượt trội. Mới 11 tuổi, nhưng cô bé lớp sáu đã sở hữu chiều cao lên tới 2,08 mét. 

Người đang nắm giữ kỷ lục thế giới Guinness về chiều cao trong độ tuổi này là Sophie Hollins, 12 tuổi, đến từ Southampton, Anh với chiều cao gần 1,89 mét.

Chiều cao của Zhang có lẽ được di truyền từ cha mẹ khi cả hai đều cao khoảng 1,8 mét.

Zhang mơ ước sao này sẽ trở thành cầu thủ bóng rổ giống như mẹ mình là Yu Ying, một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia Trung Quốc và hiện là huấn luyện viên cho đội bóng tỉnh Sơn Đông.

Ngay từ lúc 5 tuổi, cô bé đã thể hiện niềm đam mê thể thao. Cô bé cho biết thần tượng của mình là ngôi sao bóng rổ hàng đầu thế giới LeBron James, 33 tuổi, cao 2,03 mét.

Chiều cao của Zhang Ziyu vẫn chưa chính thức được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận, nhưng nhiều người khuyên gia đình cô bé nên đăng ký để được xác nhận danh hiệu này.

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm