Kinh ngạc cô bé Trung Quốc 11 tuổi đã cao hơn 2 mét

Kinh ngạc cô bé Trung Quốc 11 tuổi đã cao hơn 2 mét
HHT - Cô bé có thể phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness về chiều cao trong độ tuổi của mình.
Kinh ngạc cô bé Trung Quốc 11 tuổi đã cao hơn 2 mét ảnh 1
Cô bé 11 tuổi,  Zhang Ziyu, đã cao hơn 2 mét.

Theo tờ Daily mail, Zhang Ziyu, 11 tuổi sinh sống ở Tế Nam tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc luôn nổi bật so với chúng bạn vì chiều cao vượt trội. Mới 11 tuổi, nhưng cô bé lớp sáu đã sở hữu chiều cao lên tới 2,08 mét. 

Người đang nắm giữ kỷ lục thế giới Guinness về chiều cao trong độ tuổi này là Sophie Hollins, 12 tuổi, đến từ Southampton, Anh với chiều cao gần 1,89 mét.

Chiều cao của Zhang có lẽ được di truyền từ cha mẹ khi cả hai đều cao khoảng 1,8 mét.

Zhang mơ ước sao này sẽ trở thành cầu thủ bóng rổ giống như mẹ mình là Yu Ying, một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia Trung Quốc và hiện là huấn luyện viên cho đội bóng tỉnh Sơn Đông.

Ngay từ lúc 5 tuổi, cô bé đã thể hiện niềm đam mê thể thao. Cô bé cho biết thần tượng của mình là ngôi sao bóng rổ hàng đầu thế giới LeBron James, 33 tuổi, cao 2,03 mét.

Chiều cao của Zhang Ziyu vẫn chưa chính thức được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận, nhưng nhiều người khuyên gia đình cô bé nên đăng ký để được xác nhận danh hiệu này.

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.