Kỳ lạ nghi thức quỳ gối, ăn cơm trộn cát để... cầu có con

Kỳ lạ nghi thức quỳ gối, ăn cơm trộn cát để... cầu có con
HHT - Hàng trăm phụ nữ Ấn Độ đã thực hiện nghi thức kỳ lạ này trong một ngôi đền nằm ở phía nam nước này, với hi vọng sớm có con.

Hơn 1000 phụ nữ đã có mặt tại ngôi đền nổi tiếng Arumugaswamy Paradesi Siddhar ở thành phố Sethupet thuộc miền nam Ấn Độ vừa qua để được ban phước lành và cầu xin có con.

Kỳ lạ nghi thức quỳ gối, ăn cơm trộn cát để... cầu có con ảnh 1
Hàng trăm phụ nữ Ấn Độ để hai tay phía sau, quỳ gối ăn cơm trộn cát trong một nghi lễ kỳ lạ tại đền để cầu xin có con.

Một nghi thức đặc biệt được tổ chức vào ngày Adi Amasavai đã trở thành phong tục của người dân địa phương. Người dân tại đây tin rằng, nếu người phụ nữ thành tâm và thực hiện nghi lễ ăn cơm trộn cát trong đền sẽ sớm có con.

Nghi lễ ăn cơm trộn cát trong khuôn viên đền Arumugaswamy Paradesi Siddhar diễn ra hôm 12/8 vừa qua, thu hút hàng trăm phụ nữ Ấn Độ cùng tham gia.

Kỳ lạ nghi thức quỳ gối, ăn cơm trộn cát để... cầu có con ảnh 2
Cận cảnh một người phụ nữ quỳ gối, ăn cơm đặt trên nền đất.

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhưng đến nay Ấn Độ vẫn tồn tại nhiều ngày lễ, phong tục tập quán kỳ lạ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.