Kỳ lạ ngôi nhà và nội thất được làm hoàn toàn từ sôcôla

Kỳ lạ ngôi nhà và nội thất được làm hoàn toàn từ sôcôla
HHT - Bạn có thể ở trong ngôi nhà được làm hoàn toàn từ sôcôla này, ngay tới cả nội thất trong nhà cũng được làm từ sôcôla.
Kỳ lạ ngôi nhà và nội thất được làm hoàn toàn từ sôcôla ảnh 1

Trong câu chuyện cổ tích của Đức - “Hansel và Gretel”, chúng ta đã từng được biết tới ngôi nhà làm hoàn toàn từ bánh mứt kẹo, giờ đây, xuất hiện một ngôi nhà được làm hoàn toàn từ sôcôla.

Kỳ lạ ngôi nhà và nội thất được làm hoàn toàn từ sôcôla ảnh 2

Mới đây, một căn nhà nhỏ được dựng lên để cho thuê, nằm ở xã Sèvres (Pháp), đã gây chú ý vì được làm từ 1,5 tấn sôcôla. Từ tường nhà, mái nhà, cho tới những nội thất trong nhà đều được làm từ sôcôla.

Kỳ lạ ngôi nhà và nội thất được làm hoàn toàn từ sôcôla ảnh 3

Ngôi nhà nhỏ có diện tích 18 mét vuông và có thể dùng làm phòng ở cho bốn người. Người thiết kế và thi công ngôi nhà sôcôla này là nghệ nhân làm sôcôla - ông Jean-Luc Decluzeau. Để bảo vệ ngôi nhà trong điều kiện lý tưởng, bao quanh công trình là một ngôi nhà kính to hơn.

Kỳ lạ ngôi nhà và nội thất được làm hoàn toàn từ sôcôla ảnh 4
Giá thuê căn nhà sôcôla này là 50 euro/đêm (tương đương hơn 1,3 triệu/đêm).
Kỳ lạ ngôi nhà và nội thất được làm hoàn toàn từ sôcôla ảnh 5
Trong căn nhà, chỉ có riêng chiếc giường là không được làm từ sôcôla.
Kỳ lạ ngôi nhà và nội thất được làm hoàn toàn từ sôcôla ảnh 6
Kỳ lạ ngôi nhà và nội thất được làm hoàn toàn từ sôcôla ảnh 7
Nghệ nhân làm sôcôla Jean-Luc Decluzeau.

Tác giả của công trình - nghệ nhân Jean-Luc Decluzeau, một bậc thầy trong việc sản xuất các loại sôcôla chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có cơ hội được thực hiện một công trình cỡ lớn như thế này từ sôcôla. Cùng với các bên hợp tác, tôi đã rất phấn khích triển khai dự án bằng chính niềm đam mê của mình dành cho sôcôla. Tôi hy vọng các vị khách sẽ tận hưởng cơ hội được thưởng thức những khoảng thời gian ngọt ngào và độc đáo khi lưu lại nơi này”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.