Kỷ lục mới của cậu bé thần đồng 12 tuổi

Kỷ lục mới của cậu bé thần đồng 12 tuổi
HHT - Que Jianyu, cậu bé 12 tuổi đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có màn biểu diễn vừa giải ba khối rubik vừa tung hứng chúng.

Theo tờ Cnet, nhiều kết quả thống kê cho thấy không đến 5,8% dân số thế giới có thể giải thành công khối rubik. Vậy mà cậu bé mới 12 tuổi Que Jianyu đến từ thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã giải được 3 rubik 3x3 cùng lúc trong thời gian 5 phút 6 giây trong khi vừa tung hứng chúng.

Kỷ lục mới của cậu bé thần đồng 12 tuổi ảnh 1

Cậu đã gây ấn tượng mạnh cho đông đảo khán giả tại chương trình Dream of China. Với thành tích đáng nể này, Jianyu đã ghi tên trở thành kỷ lục gia thế giới với thời gian ngắn nhất là 5 phút 6 giây. Hai đại diện của tổ chức Guiness thế giới đã có mặt tại chương trình để xác lập kỷ lục.

Thần đồng đến từ Hạ Môn học chơi rubik từ năm 6 tuổi và thường xuyên được mời tham gia các chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng nhí. Cách đây 5 năm, lúc 7 tuổi, Que Jianyu cũng được ghi tên vào sách Kỷ lục thế giới Guinness với tư cách là người trẻ tuổi nhất vừa bịt mắt vừa giải rubik 3x3.

Kỷ lục mới của cậu bé thần đồng 12 tuổi ảnh 2

Năm ngoái, cậu  khiến khán giả tại chương trình Little Big Shots phiên bản Australia trầm trồ thán phục khi biểu diễn tài năng cùng lúc xoay 3 rubik với hai khối ở hai tay và khối còn lại giữa hai bàn chân.

Kỷ lục mới của cậu bé thần đồng 12 tuổi ảnh 3

Điều đặc biệt là ngôi sao nhí Que Jianyu cũng từng đến Việt Nam và xuất hiện trong chương trình Mặt Trời bé con (Little Big Shots phiên bản Việt). Cậu bé khiến nhiều khán giả, người dẫn chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm ngả mũ thán phục vì tài xoay rubik của mình. 

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...