Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.

Tại vòng bảng của World Cup 2022, đội tuyển Nhật Bản đã tạo ra hai cú sốc cực lớn khi thắng cả Đức và Tây Ban Nha.

Nhưng rồi kỳ tích đã không tiếp tục xảy ra, Nhật Bản phải dừng bước ở vòng 1/8 sau loạt luân lưu với Croatia. Những cú sút của 3 cầu thủ Nhật là Minamino, Mitoma và Yoshida đều không đưa được bóng vào lưới. Không chỉ vậy, không cú sút nào trong số đó có vẻ gây khó khăn cho thủ môn Dominik Livakovic của Croatia. Bởi vậy mà một số trang thể thao lớn đã gọi đây là “loạt luân lưu (tệ) kinh khủng của Nhật Bản”. Thậm chí, trang Four Four Two đã đặt câu hỏi: “Loạt sút luân lưu của đội tuyển Nhật Bản có phải là loạt sút luân lưu tệ nhất mọi thời đại hay không?”.

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia? ảnh 1

Các cầu thủ Nhật Bản sút nhẹ và không gây khó khăn cho thủ môn của Croatia. Ảnh: Sport-TV.

Cũng theo Four Four Two thì chỉ sút thành công được một quả trong số 4 quả sút penalty là “kỷ lục” tệ nhất mà bất kỳ đội tuyển nào có ở một kỳ World Cup. Ngoài Nhật Bản thì hiện còn có đội tuyển Anh đang giữ “kỷ lục” chẳng đáng tự hào này (với loạt luân lưu năm 2006, trong trận Anh - Bồ Đào Nha).

Bình luận viên Alan Shearer (cũng là một cựu tiền đạo nổi tiếng) của kênh BBC cũng tỏ ra ngỡ ngàng trước kỹ năng sút từ chấm phạt đền của các cầu thủ Nhật. Shearer nói: “Họ đá đơn giản và nhẹ như không ấy! Tôi không chắc là bất kỳ cầu thủ nào trong số họ sút tốt như họ nên làm. Lẽ ra họ nên nhớ “quy trình”: Đặt bóng xuống, chọn chỗ đứng và sút mạnh hết sức có thể”.

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia? ảnh 2

Các cầu thủ Nhật buồn bã sau khi sút luân lưu không thành công. Ảnh: Getty.

Ashley Williams, cũng là một cựu cầu thủ, nhận xét: “Có thể thấy những cú sút của các cầu thủ Nhật Bản thiếu sự mạnh dạn, chắc chắn và tự tin như các cầu thủ Croatia. Những cái đó đến từ kinh nghiệm”. Rồi Shearer kết luận: “Cứ như thể họ (các cầu thủ Nhật Bản) chưa bao giờ tập sút penalty vậy”.

Kênh BBC Sport cũng bình luận: “Một loạt luân lưu đáng quên với Nhật Bản. Và đáng nhớ với (thủ môn) Dominik Livakovic của Croatia”.

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm