Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Đội tuyển Pháp đúng là rất khó bị ngăn chặn, mà một trong những lý do chính là cầu thủ ngôi sao của họ: Kylian Mbappe. Mbappe đang có phong độ cực cao, đá rất “khét” từ câu lạc bộ đến đội tuyển quốc gia. Trong trận Pháp - Ba Lan ở vòng 1/8 của World Cup 2022, Mbappe đã ghi cú đúp, đem về chiến thắng 3-1 cho Pháp.

Có thể nói, Mbappe là cầu thủ đáng sợ nhất trong bóng đá nam ở thời điểm hiện tại. Không chỉ bởi Mbappe đá rất hiệu quả, mà còn vì không nhiều cầu thủ phòng ngự của đối phương có thể theo kịp tốc độ kinh hoàng của ngôi sao này.

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan? ảnh 1

Ai cản được Mbappe? Ảnh: EPA.

Trong hiệp 1 của trận đấu, có thời điểm mà Mbappe cho thấy rõ ràng rằng cầu thủ Przemysław Frankowski của Ba Lan hoàn toàn không phải là đối thủ của anh, nếu xét về tốc độ chạy.

Mbappe nhận bóng khi đang ở phần sân nhà và còn ở phía sau Frankowski một đoạn khá dài. Tuy Frankowski chạy đằng trước nhưng Mbappe lập tức tăng tốc và vượt lên dễ dàng, cứ như thể đây là chuyện rất đơn giản đối với anh. Thậm chí Frankowski đã có hành động kéo tay Mbappe mà vẫn không ngăn cản được, thật không may cho Mbappe là sau đó anh bị mất bóng và Frankowski cũng không bị phạt.

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan? ảnh 2

Mbappe mà bứt tốc thì ai theo kịp: Anh vượt lên trên cầu thù Ba Lan một cách rất dễ dàng. Ảnh: Twitter.

Tuy không đem lại bàn thắng nhưng đó là một pha thể hiện tốc độ đáng ngưỡng mộ và công nghệ trên sân bóng chỉ ra rằng Mbappe đã đạt tới tốc độ 35 km/giờ.

Tại EURO 2020, Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha cũng đã có một pha bứt tốc đáng kinh ngạc: Anh đạt tốc độ 32 km/giờ trong trận với Đức. Tuy nhiên, việc so sánh giữa Ronaldo với Mbappe là không hợp lý vì Ronaldo hơn Mbappe tới 14 tuổi.

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan? ảnh 3

Công nghệ đã đo được tốc độ chạy của Mbappe: 35km/giờ. Ảnh: Twitter.

Dù sao, ở độ tuổi của mình, Mbappe còn rất nhiều cơ hội để thể hiện, trước mắt là trong trận gặp Anh ở vòng tứ kết.

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).