Lạ mắt cảnh chú chó một mình đứng bán khoai lang

Lạ mắt cảnh chú chó một mình đứng bán khoai lang
HHT - Địa điểm với cái tên độc đáo "cửa hàng khoai lang của chó" thực chất là một ki ốt nhỏ bán khoai lang nướng ở Sapporo, Nhật Bản và được quản lý bởi một chú chó giống Shiba-Inu 3 tuổi.

Người dùng Twitter @hina_shii_ver2 lần đầu biết đến sự hiện diện của "cửa hàng khoai lang của chó" tại quê nhà mình vào hồi đầu tháng nay, khi chồng cô bỗng nhiên nhắn đến một tin nhắn kỳ lạ: "Ở đây đang có một con chó bán khoai lang". Việc một chú chó "theo-đuổi-nghề-sale" khiến cô vừa ngạc nhiên vừa thích thú.

Lạ mắt cảnh chú chó một mình đứng bán khoai lang ảnh 1
Nhân viên bán hàng đặc biệt khiến nhiều người đi đường phải giật mình.

Ban đầu, cô nghĩ rằng chồng mình đang đùa. Nhưng sau đó, người chồng đã gửi một số bức ảnh để chứng minh về sự tồn tại của "cửa hàng bán khoai lang" của chú chó này. Cô này cũng đăng thêm hình ảnh và video lên Twitter để "PR dạo" cho cửa hiệu bán khoai độc đáo của chú chó. Ngay lập tức, cửa hàng của chú chó trở nên nổi tiếng và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Mọi người cảm thấy hết sức tò mò vì chẳng ai thường xuyên được thấy một chú chó điều hành cửa hàng, nhất là một gian hàng thực phẩm thì lại càng không.

Lạ mắt cảnh chú chó một mình đứng bán khoai lang ảnh 2

Chú chó thân thiện giống Shiba-inu này có tên là Ken-Kun và đã được 3 tuổi. Bởi vì cửa hàng của Ken-Kun vốn là cửa hàng tự phục vụ nên công việc duy nhất của chú ta chỉ là "ngồi trông hàng" và trông thật dễ thương như bạn đã thấy trong các bức ảnh để tăng hiệu quả doanh thu. Và với khuôn mặt đáng-yêu-một-cách-tự-nhiên, Ken-Kun cũng rất giỏi làm việc này.

Lạ mắt cảnh chú chó một mình đứng bán khoai lang ảnh 3
Khách hàng có thể tự lấy khoai lang trong thùng và trả tiền

Được biết, khoai lang nướng được giữ trong thùng chứa nóng ngay bên ngoài ki ốt để khách hàng có thể tự lấy. Công việc kinh doanh chủ yếu dựa trên lòng tin của người bán và người mua. Chủ nhân giấu mặt của Ken-Kun tin rằng mọi người sẽ tự bỏ 100 yên vào hộp tiền cho mỗi củ khoai lang họ lấy. Sự thật là đến nay, cửa hàng vẫn hoạt động tốt theo cách thức này. Rốt cuộc, ai sẽ muốn lấy cắp khi có sự hiện diện của một chú chó như vậy?

Mặc dù Ken-Kun là nhân viên duy nhất hiện diện tại cửa hàng và thu hút sự chú ý khá lớn nhưng nó cũng có nhược điểm. Ví dụ, một bảng chỉ dẫn trên quầy cho khách hàng biết Ken-Kun không thể đưa ra bất kỳ thay đổi nào. Thêm vào đó, tiền tip được đánh giá cao.

Lạ mắt cảnh chú chó một mình đứng bán khoai lang ảnh 4
Kết thúc ca làm việc và vào những ngày nghỉ, Ken-Kun thích đi dạo với chủ nhân

Trong khi, hầu hết cư dân mạng thấy ý tưởng để một chú chó tự điều hành gian hàng thực phẩm là một cách hết sức dễ thương. Một số người khác lại buộc tội chủ sở hữu đang ngược đãi Ken-Kun, bắt chú chó phải dành hàng giờ đồng hồ trong một ki ốt gỗ giữa ngày đông lạnh giá. Tuy vậy, nhiều người nghĩ nếu chú chó Shiba-Inu cảm thấy bị ngược đãi, chú ta hoàn toàn có thể nhảy ra ngoài.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.