“Lạc trôi mùa thi”: MV siêu đáng yêu nói hộ nỗi lòng của "thần dân" #99ers

“Lạc trôi mùa thi”: MV siêu đáng yêu nói hộ nỗi lòng của "thần dân" #99ers
HHT - Được thực hiện bởi các học sinh THPT chuyên Thái Bình trên nền nhạc “Lạc trôi”, MV này đã khắc họa một cách rất hài hước mà ý nghĩa nỗi niềm của mọi sỹ tử khi đứng trước kỳ thi đại học quan trọng.

Mọi cảnh quay trong clip đều rất thân thuộc, gần gũi với các bạn học sinh.

“Lạc trôi mùa thi” là sản phẩm mở đầu cho chương trình Tư vấn tuyển sinh được tổ chức bởi Cộng đồng chuyên Thái Bình (ngôi nhà chung kết nối các thế hệ học sinh THPT chuyên Thái Bình). Trong clip, lời bài hát Lạc trôi đã được viết lại một cách rất hài hước, phản ánh đúng những gì đang diễn ra trong kỳ tuyển sinh Đại học 2017:

"Mùa thi năm nay có nhiều đổi mới, làm các 99-ers học với ôn rã rời/ Công dân, Sử, Địa góp chung, bộ muốn cho bên xã hội tơi bời.

Toán vẫn mông lung, Văn lại khó thay, tại sao Công dân lại có trong môn thi tốt nghiệp thế này? Khiến cho các em phải bó tay.

Ôn thi cho xong còn phải chọn trường nữa, điểm phải khớp sao cho không thiếu không bị thừa. Mọi thứ mông lung chẳng biết ta nên phải làm thế nào.

Bố khuyên thi Công nghệ thông tin, mẹ khuyên thi Kinh tế quốc dân cho công việc mới xịn. Thế là cãi nhau ầm ĩ lên.

Bạn xung quanh chọn hết thi Quân y rồi lại An ninh, bạn thì quyết tâm đam mê thi Giao thông. Bâng khuâng mình ta lạc trôi giữa đời…”.

“Lạc trôi mùa thi”: MV siêu đáng yêu nói hộ nỗi lòng của "thần dân" #99ers ảnh 1

Clip được yêu thích vì khắc họa đúng chuẩn cảm giác “lạc trôi” của học sinh lớp 12.

Không riêng gì teen 99, ngay cả các bạn sinh viên cũng tỏ ra rất hào hứng và đồng cảm với những gì được phản ánh trong clip này. Nhiều bình luận chân thực mà hóm hỉnh được chia sẻ khiến ai đọc cũng phải bật cười thích thú:

FB Linh My: "Tầm này 3 năm trước, tui cũng đang "lạc trôi". Tầm này năm sau, tui hứa hẹn sẽ tiếp tục lạc trôi. Liệu có nơi nào chịu vớt cô gái bèo trôi này về làm việc không nhỉ?".

FB Hai Hoang: "Năm xưa cả bố mẹ và mình đều đồng lòng chọn Học viện Cảnh sát nhé, không cãi nhau mà cười vui mỗi ngày luôn. Nhưng đời biết đâu chữ "ngờ", cuối cùng mình lại "lạc trôi" về Đại học Luật".

FB Hai Anh Le: "Hồi mình thi Đại học có đổi mới gì đâu mà cũng mông lung, cả ngày thấp tha thấp thỏm. Giờ cho đi thi nữa chắc mình không trôi mà lạc chìm luôn!".

“Lạc trôi mùa thi”: MV siêu đáng yêu nói hộ nỗi lòng của "thần dân" #99ers ảnh 2

Dù chỉ quay trong một buổi chiều nhưng clip đã nhanh chóng thu về hàng ngàn lượt xem.

Bạn Vũ Lan Phương - một thành viên trong nhóm làm clip cho biết: “Ý tưởng thực hiện clip này bắt nguồn từ việc năm nay cách thức thi và xét tuyển thay đổi khá nhiều so với những năm trước, nên chắc hẳn nhiều bạn học sinh cuối cấp sẽ thấy khá mông lung và không có định hướng rõ ràng. Thông điệp mà nhóm muốn gửi đến các bạn lớp 12 đó là “Đừng lo lắng quá, vì qua chương trình Tư vấn tuyển sinh 2017, Cộng đồng chuyên Thái Bình sẽ giúp các em bớt “lạc trôi” khi tìm được hướng đi đúng đắn cho mình”.

LINH PHƯƠNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.