Lại một thảm kịch do tập trung đông người: Cầu treo ở Ấn Độ bị sập, hơn 100 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cây cầu treo ở Ấn Độ đã sập xuống sông trong khi đang có hàng trăm người ở trên đó, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Thảm kịch sập cầu treo này xảy ra chỉ một ngày sau thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon (Seoul, Hàn Quốc), như thêm một lời nhắc về hậu quả có thể xảy ra của việc tập trung đông người trong một không gian hạn chế.

Theo cập nhật đến thời điểm hiện tại thì có 120 người được xác nhận là đã thiệt mạng trong vụ sập cầu treo ở bang Gujarat (Ấn Độ), theo Mail Online. Hàng chục người khác bị thương nặng.

Lại một thảm kịch do tập trung đông người: Cầu treo ở Ấn Độ bị sập, hơn 100 người thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường cầu sập. Ảnh: Twitter.

Đây là cây cầu treo bắc qua sông Machchhu. Nó bất ngờ sập xuống vào tối ngày Chủ Nhật (30/10), khi trên cầu có khoảng 500 người. Sau khi cầu sập, khoảng 400 người đã bị “ném” xuống sông. Có những người may mắn bám được vào đâu đó trên cầu để chờ cứu hộ, một số người biết bơi thì bơi vào bờ. Những người kém may mắn hơn đã bị đuối nước hoặc bị cuốn đi, theo trang CBC.

Đây là video tại nơi cầu sập xuống sông:

Nguồn: Ahmed Khabeer/ Twitter.

“Do cầu sập nên nhiều người rơi xuống sông. Việc cứu hộ đang được tiến hành. Có nhiều báo cáo rằng có người bị thương. Họ đang được đưa vào viện” - các trang tin địa phương cho biết. Nhiều tờ báo viết rằng, trong số những người thiệt mạng có cả trẻ em và du khách.

Lại một thảm kịch do tập trung đông người: Cầu treo ở Ấn Độ bị sập, hơn 100 người thiệt mạng ảnh 2

Một số người cố bám vào cây cầu sập, chờ cứu hộ. Ảnh: Twitter.

Cây cầu treo này đã 140 năm tuổi, gọi là cầu Julto Pool, dài 230 mét, luôn được coi là cây cầu có tính lịch sử. Người dân rất thích lên đây ngồi chơi theo kiểu như đi picnic, vì vậy, vào cuối tuần thì trên cầu thường rất đông. Để đảm bảo an toàn, nó đã được đóng cửa trong 6 tháng vừa rồi để sửa chữa với tổng chi phí là hơn 6 tỷ đồng, và cũng mới được mở lại vào tuần trước. Chẳng ai ngờ rằng cầu vừa mới được mở lại thì sự cố đã xảy ra.

Lại một thảm kịch do tập trung đông người: Cầu treo ở Ấn Độ bị sập, hơn 100 người thiệt mạng ảnh 3

Xe cấp cứu đến hiện trường. Ảnh: Reuters.

Các nhà chức trách nói rằng, lý do cầu sập là vì nó không chịu được trọng lượng của gần 500 người đứng trên nó ở cùng một thời điểm. Những ngày này cũng đang là mùa lễ hội ở Ấn Độ với Lễ hội Đèn (Diwali) vừa diễn ra, nên rất nhiều người ra ngoài vui chơi.

Lại một thảm kịch do tập trung đông người: Cầu treo ở Ấn Độ bị sập, hơn 100 người thiệt mạng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm