Lời kể kinh hoàng của nhân chứng ở thảm kịch Itaewon: "Người ngã xuống như những quân domino"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều nhân chứng có mặt tại Itaewon (Seoul, Hàn Quốc) để tham dự một lễ hội nhân dịp Halloween đã kể lại trải nghiệm kinh hoàng vào thời điểm thảm kịch giẫm đạp xảy ra.

Thảm kịch ở Itaewon (Seoul, Hàn Quốc) đã khiến ít nhất 151 người thiệt mạng. Các nhân chứng và những người sống sót kể lại rằng, sự việc xảy ra sau khi một nhóm rất đông người lao vào một ngõ hẹp và dốc, rồi lập tức bị nhiều người khác đẩy xuống.

Đây là thảm kịch giẫm đạp chết chóc nhất trong lịch sử Hàn Quốc, khi hàng chục nghìn người đến khu Itaewon nổi tiếng để chơi Halloween. Các nhà chức trách nói rằng, số người thiệt mạng có thể còn tăng lên.

Lời kể kinh hoàng của nhân chứng ở thảm kịch Itaewon: "Người ngã xuống như những quân domino" ảnh 1

Ước tính gần 100.000 người đã đổ về khu Itaewon tối qua. Ảnh: @yusoy**/ Twitter.

Một nhân chứng giấu tên cho biết: “Nhiều người cứ đẩy những người đằng trước xuống dốc, vào một ngõ hẻm nhỏ. Kết quả là nhiều người la hét và ngã xuống như những con domino. Tôi nghĩ tôi cũng sẽ bị giẫm đạp đến chết vì người đằng sau cứ đẩy mà không nhận ra rằng có những người đã và đang ngã”.

Lời kể kinh hoàng của nhân chứng ở thảm kịch Itaewon: "Người ngã xuống như những quân domino" ảnh 2

Đám đông chật ních tới mức gần như không thể thở. Ảnh: Will Ripley/ Twitter.

Còn một cô gái hơn 20 tuổi thì nói, rất nhiều người cứ đẩy theo mọi hướng, cả đằng trước và đằng sau, nhiều người cùng đẩy và dồn vào khoảng không gian hẹp trong một khoảng thời gian ngắn thì kiểu gì cũng có sự cố. Bạn của cô cũng bị ngã rạp xuống trong đám đông.

Một nhân chứng họ Park, cũng hơn 20 tuổi, nói: “Một người thấp như tôi thậm chí không thể thở nổi. Tôi sống sót được là vì tôi đứng ở sát một bên của con ngõ. Những người ở giữa gặp nguy hiểm nhiều nhất”.

Lời kể kinh hoàng của nhân chứng ở thảm kịch Itaewon: "Người ngã xuống như những quân domino" ảnh 3

Nhiều người nằm bất động trên vỉa hè. Ảnh: @chloepa**/ Twitter.

Theo CNN, một thanh niên 22 tuổi cũng có mặt ở Itaewon vào đêm 29/10 kể rằng anh không thể thở được vì các con phố nhỏ đều vô cùng đông đúc. Anh đi cùng 2 người bạn, là người Mỹ, nhưng đành bỏ mặc họ để tự cứu lấy bản thân. Đến giờ anh vẫn chưa có thông tin gì về 2 người bạn kia.

Phóng viên của CNN cũng có mặt tại hiện trường, kể rằng “những xác người đã chết hoặc những người bị thương được đưa qua (trước mặt tôi) trên những chiếc cáng, hầu hết họ vẫn đang mặc đồ hóa trang Halloween”.

Lời kể kinh hoàng của nhân chứng ở thảm kịch Itaewon: "Người ngã xuống như những quân domino" ảnh 4

Cảnh sát chăng dây ở một con ngõ tại Itaewon vào hôm nay. Ảnh: Yonhap.

Một cô gái khác, giấu tên, thì miêu tả rằng đó là “lễ Halloween đáng sợ nhất đời tôi”. Cô nhìn thấy nhiều người nằm bất động trên vỉa hè và những người đi ngang qua cứ cố lay họ tỉnh dậy.

Trong thảm kịch ở Itaewon, tính đến hiện tại, 151 người được xác nhận là đã thiệt mạng, trong đó chủ yếu là những người ở độ tuổi 20, nhưng có cả một bé gái mới 10 tuổi, theo trang Korea Herald.

Lời kể kinh hoàng của nhân chứng ở thảm kịch Itaewon: "Người ngã xuống như những quân domino" ảnh 8
Theo CNN, YNA, MSN, Korea Herald
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm